วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าววันที่ 22 มี.ค.เวลา 06.00 น.-18.00 น.

สรุปข่าววันที่ 22 มี.ค.เวลา 06.00 น.-18.00 น.

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้รถเก๋ง ในซ.แจ้งวัฒนะ 13 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบถังแก๊ส 2 ถัง จุดชนวนระเบิดอยู่ในรถ โชคดีระเบิดแค่ถังเดียว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ชี้หมอกควันภาคเหนือรุนแรง กระทบสายการบินขึ้น-ลงไม่ได้ 9 เที่ยวบิน คาด 21-23 มี.ค. มีพายุฤดูร้อน ช่วยให้ทัศนวิสัยดีขึ้น เอกชนชี้เลือกตั้ง 2 ก.พ. โมฆะ หวั่นเกิดเหตุรุนแรง แนะทุกพรรคลงสนามเลือกตั้ง ตามกลไกประชาธิไตย...


การเมือง

12.41 น. "เลขาธิการ กกต." ยันกฎหมายคุ้มครอง กกต.จัดการเลือกตั้งเที่ยงธรรม ไม่ผิดแพ่ง-อาญา ลั่นพร้อมดำเนินการตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ วอนประชาชนใช้สิทธิเลือก ส.ว.ตามปกติ

16.45 น. พรรคชาติไทยพัฒนาและชาติพัฒนา เคารพคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ พร้อมเลือกตั้งใหม่ แต่ขอหลักประกันว่า เหตุการณ์จะไม่ซ้ำรอย

17.07 น. ม็อบ กปปส.สวนลุมฯอ่วม ฝนถล่มหนักน้ำท่วมหลังเวทีแกนนำพร้อมสื่อ ขนของย้ายจ้าละหวั่น ขณะ ถาวร เผย รอฟังการตัดสินคดีทุจริตจำนำข้าวของรัฐ ไม่ฟันธงชุมนุมจบก่อนสงกรานต์หรือไม่

17.36 น. นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนคนไทยร่วมอนุรักษ์น้ำและแหล่งน้ำ เนื่องในวันน้ำโลก World Water Day


บันเทิง

06.15 น. “ดนตรีนั่นคือชีวิต จังหวะคอยลิขิตให้ชีวิตก้าวไป” เพลงประกอบละครดังในอดีตกลับมาดังกระหึ่มอีกครั้ง งานนี้ กรีน–อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล นางเอกสาวจากละคร “หางเครื่อง” ทางวิก 7 สี รับหน้าที่ถ่ายทอดชีวิต “หางเครื่อง” สุดแสนรันทด ในแบบฉบับโง่ๆ เซ่อๆ โก๊ะๆ ที่คล้ายชีวิตจริง และทุกบทเพลงสาวกรีน แอบซุ่มซ้อมร้องเพลงให้หนุ่มเคลลี่ ธนพัฒน์ แฟนหนุ่มฟังก่อนใคร

09.00 น. "คริส เดอะสตาร์ 9" แจงโพสต์กรณี "แตงโม-ภัทรธิดา" มีปัญหากับเออาร์ค่ายเอ็กแซ็กท์ และ "บอม-ธนิน" มีข่าวคบซ้อนสาว แค่แสดงความคิดเห็น ไม่หวั่นมีปัญหากับอีกฝ่าย เพราะไม่ได้โพสต์ด่า ปัดเกาะกระแสทั้งคู่ดัง

10.00 น. ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" ได้มีโอกาสพูดคุยกับวงดนตรีแนวเพลงสกา กับวง Teddy Ska Band กลุ่มดนตรีที่ชื่นชอบแนวเพลงสกา เมื่อมารวมตัวกัน เค้าก็ได้ถ่ายทอดแนวเพลงสกาออกมา ซึ่งเมื่อก่อนแนวเพลงเหล่านี้ไม่ค่อยมีใครรู้จัก และเป็นที่รู้จักเฉพาะกลุ่มเท่านั้น แต่ในปัจจุบันดนตรีมีแนวเพลงที่หลากหลาย และเพลงสกาก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ตอนนี้คนได้รู้จักกันแล้ว

15.50 น. เอมี่-อาเมเรีย รับเซ็นสัญญากับค่ายบรอดคาซท์ 2 ปีแล้ว ปัดน้อยใจช่อง 7 ไม่ป้อนงานและไม่ต่อสัญญา ย้ำจากกันด้วยดี เผยแม่ให้โอกาสอีกปีหากไม่มีงานจะให้กลับไปอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ปัดควงมิน-เปรมวิชช์ เปิดตัวแฟน


ไลฟ์สไตล์

10.00 น. เฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ที่แตกต่างกัน สามารถนำมาจัดวางผสมผสานร่วมกันได้อย่างลงตัว ทั้งจากต่างยุค ต่างที่มา ต่างวัสดุ และต่างสไตล์ ขอนำเสนอ 30 วิธีสนุกๆ ในการมิกซ์แอนด์แมตช์เฟอร์นิเจอร์ ที่มีความหลากหลาย และเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยให้มาผสมผสานกันอย่างลงตัว

15.20 น. มิวเซียมสยาม จัดงานเปิดตัวนิทรรศการ “มองใหม่ด้ายไหม” นำเสนอ “ไหม” จากภูมิปัญญาไทยสู่การเป็น “อภิมหาวัสดุและราชินีเส้นใยแห่งอนาคต”

17.00 น. มาให้หนุ่มๆ ได้ชื่นชมแล้ว กับแฟชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2014 เมื่อ จิมมี่ ชู นำท้องถนนมาเป็นแรงบันดาลใจหลัก สำหรับคอลเลกชั่น 2014 นี้ จากสีและสไตล์ที่โก้หรูฉูดฉาดของ Congolese sapeurs ใน Brazzaville ไปจนถึงพลังของเมืองที่มีชีวิตชีวาใจกลางนิวยอร์ก


วิทยาการ

07.30 น. "ซีเกท" เปิดตัวฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ SEAGATE BACKUP PLUS FAST  ที่มีขนาดกะทัดรัด แต่ความจุเพิ่มขึ้นถึง 4TB และทำงานเร็วขึ้นสองเท่า มีวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่บูธซีเกท ในงานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2014

08.00 น. ดีแทค เปิดเผยความคืบหน้าโครงการ dtac Accelerate มีนักพัฒนาเข้าร่วมกว่า 100 ราย แย้มเปิดรับผลงานต่อเนื่องถึงกลางเดือนเม.ย.นี้ หวังปั้นหน้าใหม่ประดับวงการและใช้งานได้จริงเชิงพาณิชย์

09.30 น. WD เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ใหม่ "My Cloud" ที่เป็นอุปกรณ์บันทึกข้อมูลส่วนบุคคลระบบคลาวด์ สามารถบันทึก เข้าถึง และแบ่งปันภาพถ่าย วิดีโอ ไฟล์ได้จากอุปกรณ์ทุกชนิด และยังมั่นใจได้กับความปลอดภัยของข้อมูล

11.00 น. ล็อกซเล่ย์ เกาะกระแสทีวีดิจิตอล เสริมธุรกิจด้วยตลาดกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในรถยนต์ เน้นเจาะกลุ่มไฮเอนด์ ชูคุณภาพสัญญาณคมชัด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง

13.00 น. "คิงส์ตัน" เปิดตัวบรรจุภัณฑ์โฉมใหม่ของหน่วยความจำเฉพาะระบบ (แรมโน้ตบุ๊ก) รับประกันความเข้ากันได้โดยสมบูรณ์แบบ 100% เพื่อการอัพเกรดหน่วยความจำบนแล็ปท็อปแบรนด์ดังๆ เพื่อให้เลือกใช้แรมได้เหมาะสม ลดเวลาให้กับผู้บริโภคในการค้นหาข้อมูล

15.30 น. กสทช. แนะวิธีสังเกต 2 สัญลักษณ์ บนกล่องเซ็ตท็อปบ็อกซ์ทีวีดิจิตอล ทั้งสติกเกอร์น้องดูดีและฮาโลแกรม คาสเอบรอดคาส ตราครุฑของ กสทช. ก่อนซื้ออุปกรณ์และทีวีดิจิตอล เพื่อรองรับการชมอย่างมีประสิทธิภาพ

18.00 น. ไอบีเอ็ม เปิดให้นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นเข้าใช้เครื่องพาวเวอร์ ซิสเต็ม ผ่านระบบคลาวด์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รองรับการสร้างแอพฯ เพื่องานบิ๊กดาต้า โมบายล์ และโซเชียล


เศรษฐกิจ

09.35 น. ทองคงที่ ทองแท่งขายออกบาทละ 20,500 บ. สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับขึ้น 5.5 ดอลลาร์ หลังดอลลาร์อ่อนค่า หวั่นสถานการณ์ตึงเครียดไครเมีย

11.06 น. ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ชี้ หมอกควันภาคเหนือรุนแรง กระทบสายการบินขึ้น-ลงไม่ได้ 9 เที่ยวบิน คาดหาก 21-23 มี.ค. มีพายุฤดูร้อน ช่วยให้ทัศนวิสัยดีขึ้นแน่

11.47 น. ททท.เล็งของบฉุกเฉิน 200 ล้านบาท จัดกิจกรรม ‘สตรีทเฟสติวัล’ สร้างความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว ขณะที่ ตั้งเป้านักท่องเที่ยวต่างชาติไว้ระดับเดิม ที่ 28.01 ล้านคน

13.02 น. "สุพันธุ์" ชี้ศาลชี้ขาดเลือกตั้ง 2 ก.พ. โมฆะ เอกชนหวั่นเกิดเหตุรุนแรง แนะทุกพรรคลงสนามเลือกตั้ง แก้ปัญหาตามกลไกประชาธิไตย

17.00 น. วิทยุการบิน ชี้ปัญหาไฟไหม้ภาคเหนือ กระทบขึ้น-ลงเครื่องบิน หลังเกิดจากฝีมือมนุษย์ แก้ปัญหายาก พร้อมเผยรายงานเครื่องบินที่เดินทางไปสนามบินเชียงใหม่และทำการลงไม่ได้ ล่าสุด 4 เที่ยวบิน


การศึกษา

09.47 น. นี่คือครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการจัดพิธี "วัชรยานบูชา" เต็มรูปแบบ ตามโบราณประเพณีของพระลามะ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อบำเพ็ญกุศลพระศพ "สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก" โดยรัฐบาลอินเดีย สะท้อนความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาติและศาสนาพุทธทั้ง 2 นิกาย

10.44น. คณะกรรมการอาหารและยา รณรงค์ "อยากสวย อย่าเสี่ยง" ดึงศิลปินนักร้องร่วมใจผ่านมินิคอนเสิร์ต ต้านโฆษณาเกินจริง หลังพบผู้ใช้เครื่องสำอางทาสิว ฝ้า หน้าขาว ที่ผสมสารปรอท จนทำให้หน้าพัง

12.06 น. สทศ.กระตุ้นนักเรียนที่ต้องการใช้คะแนน GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 ไปใช้สมัครถึงวันที่ 23 มี.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้าย แนะเร่งชำระเงินก่อนระบบปิด

13.19 น. สตูลประสบภัยแล้งหนัก น้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติแห้งหายหมด เกษตรกรไม่มีน้ำรดสวนผลไม้ ต้นเงาะ ลองกอง ยาง ทยอยยืนต้นตาย วอนจังหวัดเร่งช่วย

14.02 น. "ดุสิตโพล" เผยความคิดเห็น ปชช. รับผลกระทบไฟไหม้บ่อขยะ อันดับ 1 ความเห็นประโยชน์ส่วนตน/ความมักง่ายของผู้ประกอบการ/โรงงานอุตสาหกรรม 33.62% และ 32.96% อยากให้รัฐมีมาตรการลงโทษเข้มงวดกว่านี้

14.16 น. แพทย์จุฬาฯ เผย ผลการวิจัยนอนกรนเสียงดังเสี่ยง "โรคหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น" โดยพบมากที่สุดในกลุ่มวัยกลางคน อายุ 40-50 ปีขึ้นไป พบในเพศหญิงมากกว่าชาย หากรุนแรงอาจกระทบผู้ป่วยและคนนอนข้างๆ ได้

14.57 น. ปัญหาบ่อขยะกับการลักลอบทิ้งกากของเสียอุตสาหกรรมยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดกรณีไฟไหม้ที่บ่อขยะขนาดใหญ่บางปู ตำบลแพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เป็นจุดที่สะท้อนปัญหาขยะเกิดขึ้นได้ชัดเจน เนื่องจากเป็นพื้นที่ใกล้กับชุมชน โดยหลายฝ่ายมักอ้างว่าไม่มีพื้นที่จะทิ้งขยะ แต่เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงมีผลกระทบมากมักจะถามหาคนผิด ทั้งที่บ่อขยะแห่งนี้ก็ไม่ได้อยู่ไกลจากสายตาผู้ที่ต้องรับผิดชอบ

15.02 น.  หลายหน่วยงานยังระดมสรรพกำลังช่วยดับไฟไหม้บ่อขยะแพรกษา สถานการณ์ย่างเข้าสู่วันที่ 7 ควันยังคลุ้ง ชี้น้ำที่ฉีดลงไปสะสมอยู่ใต้กองขยะ โอกาสยุบตัวมีสูง


ทั่วไทย

06.30 น. กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภาคเหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรง และอาจมีลูกเห็บตกได้ในบางพื้นที่

07.00 น. ตร.เมืองเชียงราย สนธิกำลังตั้งด่านสกัดรถต้องสงสัยขนยาเสพติด พบรถ 6 ล้อ คนขับแสดงท่าทางพิรุธ งัดแผ่นเหล็กใต้พื้นรถออก ตะลึงพบยาบ้าเกือบ 2 ล้านเม็ด ยาไอซ์อีก 12 กก. ค่า 200 ล้านบาท สารภาพมีคนว่าจ้างขับรถไปขนผักได้ค่าจ้าง 50,000 บาท เร่งสอบสวนขยายผล คาดมีการลักลอบลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง

09.00 น. จนท.ป่าไม้ จ.สระบุรี พบซากลูกเลียงผาตายเพิ่มอีก 1 ตัว บนเขาหินปูนเขตติดต่อ อ.มวกเหล็ก-แก่งคอย รวมเป็น 2 ตัวแล้วในช่วงข้ามคืน คาดถูกล่า เตรียมส่งพิสูจน์ขยายผล

09.27 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้รถเก๋ง ภายใน ซ.แจ้งวัฒนะ 13 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบถังแก๊ส 2 ถัง จุดชนวนระเบิดอยู่ในรถ โชคดีระเบิดแค่ถังเดียว และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด อีโอดี เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเตรียมเข้าเก็บกู้

10.16 น. ภัยแล้งลุกลาม แม่น้ำยมที่ไหลผ่านหลายอำเภอในพื้นที่ จ.สุโขทัย แห้งขอด ผู้คน-วัวควาย เดือดร้อนถ้วนหน้า ชี้หนักสุดในรอบ 20 ปี ชลประทานขอให้งดปลูกข้าวนาปรัง

14.12 น. อุกอาจ! กลุ่มชายฉกรรจ์โพกผ้าแดง ถือมีดบุกฟันป้ายประณามการใช้ความรุนแรง ในโรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี ท่ามกลางความแตกตื่นของญาติ ผู้ป่วย และเจ้าหน้าที่

16.00 น. หนุ่มกบินทร์บุรีขี่รถกลับบ้านกลางดึก ดวงถึงฆาตพลัดตกลงไปในร่องระบายน้ำกลางถนนที่กำลังก่อสร้าง ผู้รับเหมาไม่ได้ติดป้ายเตือน ดับอนาถ

16.15 น. ภาพเขียนโบราณโผล่บนหน้าผาเขาหินลาวา ชาวบ้านไปเจอหลังเกิดไฟป่า เป็นภาพเขียนคล้ายปลาสีดำ 2 ภาพติดกัน กับอีกจุดเป็นภาพสีแดงคล้ายคน เตรียมแจ้งกรมศิลป์มาสำรวจโปรโมตเป็นที่ท่องเที่ยว

16.30 น. ระทึกเวที กปปส.เมืองชลบุรี เปิดปราศรัยบริเวณที่ทำการเทศบาลฯมีตลกดัง "หยอง ลูกหยี" ขึ้นเวทีด้วย ถูกมือมืดยิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่ 2 ลูกซ้อน ยังดีที่ระเบิดตกห่างเวทีมาก ไม่มีคนเจ็บ-ตาย แกนนำเชื่อเป็นฝีมือฝ่ายตรงข้าม

17.15 น. ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว บก.น.1 จับต่าทหารบกกรมขนส่งได้พร้อมอาวุธปืน เครื่องกระสุน บัตร 'นักรบองค์ดำ' และประวัติคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่ง


ต่างประเทศ


11:30 น. ศาลตุรกีสั่งแบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์แล้ว หลังนายกรัฐมนตรีประกาศจะจัดการเว็บไซต์นี้เมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากผู้ใช้งานในประเทศ รวมถึงประธานาธิบดี

12:10 น. "เกาหลีเหนือ" ยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ลงทะเลอีก 30 ลูก เพื่อประท้วงการซ้อมรบร่วมระหว่าง เกาหลีใต้และสหรัฐฯ ขณะที่ผู้นำเกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และสหรัฐฯ จะจัดการประชุม 3 ฝ่ายในสัปดาห์หน้า

12:35 น. ปฏิบัติการค้นหาเที่ยวบิน MH370 ในมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งนำโดยออสเตรเลีย จะเริ่มขึ้นอีกครั้งในวันนี้ หลังจากความพยายามค้นหาวัตถุปริศนาที่ดาวเทียมจับภาพได้ในช่วง 2 วันที่ผ่านมาล้มเหลว

15:54 น. วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ลงนามสนธิสัญญาเสร็จสิ้นกระบวนการผนวกรวมภูมิภาค ไครเมีย เป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียแล้ว หลังจากสหภาพยุโรปและสหรัฐฯคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่เพิ่มเติม

17:05 น. ซีอีโอของ มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ยอมรับว่าเที่ยวบิน MH370 บรรทุกแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ซึ่งมีประวัติติดไฟง่ายจริง หลังจากปฏิเสธว่าไม่มีสินค้าอันตรายมาโดยตลอด


กีฬา

ฟุตบอล

07:00 น. “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมใส่ชื่อ “แดกโน เซียกา” ที่ถูกดร็อป เป็นตัวสำรองมานานลงเป็น 11 ตัวจริง ในการล่องใต้บุกเยือนรัง “วัวชน” สงขลา ยูไนเต็ด ในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก เย็นวันนี้ (22 มี.ค.) ที่มีโปรแกรมเตะทั้งหมด 6 คู่ 6 สนาม เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. ขณะที่น้องใหม่ไทยลีก “พลังเพลิง” ปตท.ระยอง เตรียมเปิดรังพีทีที สเตเดียมของตัวเอง รอรับแข้ง “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ส่วนดาร์บี้แมตช์กองทัพไทย “โปลิศ” เพื่อนตำรวจกลับมาปักหลักที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต รับการ มาเยือนของ “วงจักรพิฆาต” อาร์มี่ ยูไนเต็ด

08:00 น. ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2013-14 สัปดาห์นี้เป็นนัดที่ 31 ประจำวันเสาร์ที่ 22 มีนาคม หวดกันเต็มอิ่ม 8 คู่ โดยบิ๊กแมตช์ 5 ดาวอยู่ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี จ่าฝูง จะลงทำศึกลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ กับพลพรรคปืนใหญ่ อาร์เซนอล ทีมอันดับ 3 ที่ยังมีลุ้นแชมป์ รับรองว่าหวดกันไปแลบแน่ ส่วนลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ลงเล่นด้วย ยังหวังก็บชัยชนะเพื่อลุ้นแชมป์อีกเช่นกัน

13:45 น. ไปแน่? สื่อเมืองน้ำหอมเผย "ดีเอโก คอสตา" เตรียมไปค้าแข้งในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลหน้า ด้วยการเซ็นสัญญาร่วมทัพ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ค่าตัวประมาณ 1,450 ล้านบาท 

14:30 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล หวังคว้าตัว "โมฮาเหม็ด เดียเม" กองกลางผิวสีของทีมขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาเสริมทัพเพื่อลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า

16:22 น. หลังจากก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยถึงผู้ตัดสินหญิงชาวอิตาลี ที่มีความงดงามไปแล้ว ล่าสุด ได้มีการสืบทราบมาว่า ยังมีผู้ตัดสินสาวสวยอีก 1 ราย เธอชื่อ "ออเรลี ซารา บอลลิเยร์" สิงห์เชิ้ตดำชาวสวิตเซอร์แลนด์ วัย 23 ปี อีกราย

17:00 น. "บิคตอร์ บัลเดส" จะลงเฝ้าเสาให้บาร์เซโลนา ทำศึกเอล กลาซิโก กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เป็นนัดสุดท้าย ก่อนย้ายไปค้าแข้งต่างแดน

18:00 น. พลพรรคเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก เตรียมฉลองแชมป์บุนเดสลีกา สมัยที่ 24 หากคืนนี้บุกชนะทีมไมน์ซได้สำเร็จ แต่ต้องลุ้นให้ทีมดอร์ทมุนด์ ไม่ชนะฮันโนเวอร์

เทนนิส

07:30 น. "โนวัค ยอโควิช" นักหวดลูกสักหลาด มือวางอันดับ 2 ของรายการ จากเซอร์เบีย ผ่านเข้าสู่รอบที่ 3 ศึกเทนนิส ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ "โซนี โอเพน" ได้สำเร็จ หลังจากเอาชนะ เจเรมี ชาร์ดี จากฝรั่งเศส 2 เซตรวด

อื่นๆ

13:00 น. โอกาสเข้ารอบเพลย์ออฟอยู่แค่เอื้อม สำหรับ "ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส" ที่บุกพิชิต "ซาคราเมนโต คิงส์" 99-79 คว้าชัยนัดที่ 52 ของฤดูกาลนี้ และเป็นชัยชนะนัดที่ 12 ติดต่อกันแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้