วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวแทนเยาวชน'ดรัมไลน์สตรีวิทย์2' โพสต์เฟซบุ๊กขออนุมัติไปแข่งอเมริกา

ตัวแทนวงดนตรี 'ดรัมไลน์' เยาวชนไทย โพสต์เฟซบุ๊กวอนผู้ใหญ่ ศธ.อนุมัติไปแข่งขันเพอร์คัสชันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังส่งหนังสือเสนอขอดำเนินการไปแล้วกว่า 2 เดือนยังไม่ได้รับการตอบรับ...

จากกรณีที่ นายพงศกร เลิศศักดิ์วรกุล ที่ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Pongsakorn Lertsakworakul มีใจความดังนี้ เรื่อง ปัญหาของระบบราชการไทย ส่งผลกระทบต่อตัวแทนนักดนตรีในการประกวดวงดรัมไลน์โลก WGI 2014

พวกเราขาดเพียงลายเซ็นจากท่านรัฐมนตรี เท่านั้นนะครับ ถึงจะสามารถมีตั๋วเครื่องบินไปประกวดได้ โปรดอ่านโพสต์นี้อย่างละเอียดเถิดครับ

กราบอ้อนวอนท่านรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ท่านจาตุรนต์ ฉายแสง ท่านเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน ท่านอภิชาต จีระวุฒิ และท่านผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ท่านพชรพงศ์ ตรีเทพา

พวกเราวงดรัมไลน์เยาวชน Max Percussion Theater โดยโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เนื่องจากพวกเราได้รับจดหมายเชิญให้เข้าร่วมประกวดวงดรัมไลน์โลก WGI2014 ที่เมือง Dayton รัฐ Ohio ประเทศ สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 2-16 เมษายน 2557 เป็นครั้งที่ 2 ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย ทันทีที่ได้รับเชิญตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2556 ทางโรงเรียนและผู้ฝึกสอนได้เตรียมการทำเรื่องโครงการทั้งหมด รวมถึงเบิกจ่ายของบประมาณจากกระทรวงศึกษาธิการ มาเป็นค่าใช้จ่ายในการฝึกซ้อมและเดินทางไปประกวด นักดนตรีเยาวชนทุกคนทำการฝึกซ้อมอย่างหนักมาเป็นระยะเวลา 6 เดือนด้วยความมุ่งมั่นหวังจะนำชื่อเสียงของประเทศไทยออกสู่สายตาชาวโลกด้วยโชว์ที่แสดงถึงการต่อสู้ของพระมหากษัตริย์ พระราชินี และชาวไทยทุกคน ในชื่อโชว์ว่า The Battle of Siam

แต่วันนี้ทางพวกเรานักดนตรีเยาวชน Max Percussion Theater เพิ่งได้ทราบถึงปัญหาภายในระบบราชการไทย ที่ขาดความแน่นอน ความเอาใจใส่ เห็นแก่ผลประโยชน์ หากขาดเส้นสายจะทำให้ไม่ได้รับการสนับสนุน โดยพวกท่านมิได้มองถึงความตั้งใจจริงของเยาวชน ที่มุ่งมั่นเสียสละ ฝึกซ้อมอย่างหนัก ทำเพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย และพร้อมจะนำความรู้ แนวคิดที่แสดงถึงความสามัคคี ความรับผิดชอบ มาพัฒนาเด็กไทยรุ่นใหม่ให้เกิดผลผลิตที่ดีตอบแทนสังคมที่ให้โอกาสพวกเราเสมอมา โดยใช้ดนตรีเป็นสื่อกลาง หากวงเรามีโอกาสได้เดินทางไปประกวดจริง จะขอถ่ายทอดโชว์ The Battle of Siam ออกสู่สายตาชาวโลกด้วยความรักชาติ รักในเอกราช และรักในพระมหากษัตริย์ของพวกเราทุกคนจากใจจริง

จึงขออ้อนวอนถึงท่านผู้ใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องโปรดช่วยเหลือให้เรื่องคำร้องได้เดินทางผ่านขั้นตอนไปถึงผู้ที่มีอำนาจในการอนุมัติพิจารณา เพื่อมาเป็นค่าใช้จ่ายในการทำกิจกรรม และจัดซื้อตั๋วเครื่องบินในการเดินทางไปประกวด โปรดอนุมัติให้พวกเราด้วยเถิดครับ เพราะความรักและความเอาใจใส่จากทุกท่าน เป็นกำลังใจสำคัญให้พวกเรามีกำลังใจในการฝึกซ้อม

พวกเรานักดนตรีเยาวชน Max Percussion Theater จากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ใคร่ขอกราบขอบพระคุณท่านรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ท่านจาตุรนต์ ฉายแสง ท่านเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน ท่านอภิชาต จีระวุฒิ และท่านผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ท่านพชรพงศ์ ตรีเทพา และรบกวนเพื่อนๆ ใน Social โปรดแชร์โพสต์นี้ ให้เสียงเล็กของพวกเราไปถึงท่านผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องด้วยเถิดครับ เพราะลำพังกำลังของพวกเราคงไม่เพียงพอที่จะส่งความจำเป็นเร่งด่วนนี้ให้ถึงท่านผู้ใหญ่ที่จะสามารถช่วยพวกเราได้ครับ

สามารถติดตามผลงานตัวอย่างของพวกเราได้ที่นี่ครับ
http://youtu.be/tE4ifwrYZKg
หากต้องการติดต่อเร่งด่วน (เบอร์โทรศัพท์) พงศกร เลิศศักดิ์วรกุล

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลเพิ่มยังนายพงศกร ที่โพสต์ข้อมูลดังกล่าว ซึ่งนายพงศกร เปิดเผยว่า  การเดินทางไปร่วมงานแข่งขันดนตรีครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ทีมเยาวชนนักดนตรีไทยจะเข้าร่วมงาน WGI 2014 (จัดโดยองค์กรเยาวชนไม่แสวงหาผลกำไร) โดยได้รับจดหมายเชิญจากทีมผู้จัดงาน WGI ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2556 แล้ว โดยผู้ร่วมเดินทางไปร่วมงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้ทั้งสิ้น 60 คนประกอบ นักดนตรีเยาวชน 48 คน อาจารย์ผู้ร่วมดูแล 10 คน และเจ้าหน้าที่ประสานงานและสนับสนุน 2 คน เดิมการเดินทางไปร่วมงานนั้นจะเดินทางไปร่วม 2 รายการคือ การแข่งขันดนตรีเพอร์คัสชัน (Percussion) ที่ประเทศเนเธอแลนด์ที่จะมีการแข่งขันในวันที่ 29 มี.ค. และการแข่งขันระดับโลก (World class)ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่จะแข่งขันในวันที่ 10 เม.ย. ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการส่งเรื่องคำร้องในการอนุมัติพิจารณา เพื่อให้ได้ค่าใช้จ่ายในการทำกิจกรรม และจัดซื้อตั๋วเครื่องบินในการเดินทางไปประกวด คาดว่าอาจต้องยกเลิกการเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศเนเธอแลนด์ ส่วนความคาดหวังที่จะเดินทางไปแข่งขันระดับโลกเพื่อจัดอันดับที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ยังอยู่ระหว่างการรอหนังสืออนุมัติค่าใช้จ่าย

โดยนายพงศกร กล่าวว่า เรื่องการส่งหนังสือเพื่อขออนุมัตินั้นทางทีมงานได้ส่งเรื่องเสนอไปเป็นระยะเวลา 2 เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับหรือดำเนินการแต่อย่างใด ซึ่งล่าสุดตามที่ทางทีมงานได้ติดต่อดำเนินการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักไปแล้วนั้น จำเป็นต้องยกเลิกการเดินทางไปก่อน เพราะยังไม่มีงบประมาณที่จะดำเนินการต่อไป เนื่องจากหนังสือที่เสนอ นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ นายอภิชาต จีระวุฒิ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นฐาน และนายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 นั้นยังไม่ได้รับการดำเนินการส่งต่อแต่อย่างใด

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมไปยังนายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อแต่อย่างใด.

ตัวแทนวงดนตรี 'ดรัมไลน์' เยาวชนไทย โพสต์เฟซบุ๊กวอนผู้ใหญ่ ศธ.อนุมัติไปแข่งขันเพอร์คัสชันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังส่งหนังสือเสนอขอดำเนินการไปแล้วกว่า 2 เดือนยังไม่ได้รับการตอบรับ... 22 มี.ค. 2557 17:48 22 มี.ค. 2557 19:27 ไทยรัฐ