วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉเอฟวันมาเลย์ ทำญาติชาวจีน MH-370 ต้องย้ายที่พัก

ศึกฟอร์มูล่าวันชิงแชมป์โลก รายการ "มาเลเซีย กรังด์ปรีซ์" ในสุดสัปดาห์หน้า ทำให้ญาติพี่น้องชาวจีนบนเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH-370 ที่สูญหาย ต้องโดนบังคับให้ย้ายออกจากโรงแรมที่พัก เพราะถูกจองโดยทีมงาน, นักแข่ง และสปอนเซอร์ หมดแล้ว...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มี.ค. ว่า บรรดาครอบครัวและญาติชาวจีนของผู้โดยสารบนเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH 370 ที่สูญหายไปอย่างปริศนา เป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์ ถูกบังคับให้ออกจากโรงแรม ไซเบอร์วิว รีสอร์ต แอนด์ สปา ก่อนศึกฟอร์มูล่าวัน ชิงแชมป์โลก รายการมาเลเซีย กรังด์ปรีซ์ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 28-30 มี.ค.นี้

"เดลีเมล์" สื่อดังอังกฤษ เผยว่า สมาชิกของครอบครัวชาวจีนบางราย ได้เดินทางมายังมาเลเซีย เพื่อเกาะติดสถานการณ์การค้นหาเครื่องบิน โบอิ้ง 777-200 ที่หายไปตั้งแต่วันเสาร์ที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา และได้พักอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้ ซึ่งใกล้กับสนามบินกัวลาลัมเปอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์พอร์ต ที่เป็นศูนย์บัญชาการ การติดตามและค้นหาเครื่องบินลำนี้

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในสุดสัปดาห์หน้า จะมีการแข่งขันศึกรถสูตรหนึ่ง สนามที่ 2 ของฤดูกาล 2014 จึงทำให้โรงแรมถูกจองล่วงหน้าจนเต็มแล้ว จากทีมงาน, นักแข่ง และสปอนเซอร์ต่างๆ ของเอฟวัน ส่งผลให้ครอบครัวชาวจีนที่กำลังรอคอยข่าวญาติของตัวเองอย่างสิ้นหวัง ต้องย้ายไปพักที่โรงแรมอื่นๆ แทน เช่นเดียวกับ เจ้าหน้าที่ และผู้สื่อข่าวต่างชาติอีกหลายคน

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของโรงแรมไซเบอร์วิวฯ เปิดเผยว่า "ครอบครัวชาวจีนพักอยู่ที่นี่ แต่พวกเขาได้ย้ายออกไปแล้ว ห้องพักเราถูกจองเต็ม และไม่มีห้องว่างสำหรับพวกเขา เพราะศึกฟอร์มูล่าวัน"

สอดคล้องกับคำให้สัมภาษณ์ของ "ฮิซฮามุดดิน ฮุซเซน" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมของมาเลเซีย ที่ระบุว่า "เรากำลังย้ายออกจากที่นี่ เพราะการแข่งขันเอฟวัน กำลังจะจัดขึ้น"

ศึกฟอร์มูลาวันชิงแชมป์โลก รายการ "มาเลเซีย กรังด์ปรีซ์" ในสุดสัปดาห์หน้า ทำให้ญาติพี่น้องชาวจีนบนเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH-370 ที่สูญหาย ต้องโดนบังคับให้ย้ายออกจากโรงแรมที่พัก เพราะถูกจองโดยทีมงาน,นักแข่ง และสปอนเซอร์ หมดแล้ว... 22 มี.ค. 2557 17:39 22 มี.ค. 2557 18:11 ไทยรัฐ