วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีไอเอ็มบี หวั่นการเมืองไร้ทิศทาง กระทบเชื่อมั่นต่างชาติ

ซีไอเอ็มบี ชี้ศาลรธน.ตัดสินเลือกตั้งโมฆะ เป็นผลดีในระยะสั้น คาดการเมืองสุญญากาศลากยาวเกินครึ่งปีแรก จีดีพีไม่เติบโต หวั่นกระทบเชื่อมั่นนักลงทุน...

นายสุชาย สุทัศน์ธรรมกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล. ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ศาลรัฐธรรมนูญพิพากษาให้การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมาเป็นโมฆะ อาจจะส่งผลดีในระยะสั้น เนื่องจากเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าการเมืองไทยพอจะมีทางออกด้วยการเริ่มต้นใหม่ แต่ระยะกลางถึงระยะยาว ต้องติดตามว่าความขัดแย้งจะยังเกิดขึ้นต่อไปอีกหรือ

หากสถานการณ์ทางการเมืองยังอยู่ในภาวะสุญญากาศลากยาวเกินครึ่งแรกของปีคาดว่า จีดีพีไทยจะไม่มีการเติบโต แต่ถ้ามีสัญญาณให้เห็นการจัดตั้งรัฐบาลได้ จีดีพีน่าจะเติบโตในระดับ 2-3%

“หากยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่า การเมืองจะมีทิศทางอย่างไร จะกระทบไปถึงความเชื่อมั่นของต่างชาติ ซึ่งปัจจุบันเริ่มเห็นสัญญาณการชะลอการเข้ามาลงทุน โดยใช้ปัจจัยทางการเมืองเป็นตัวตัดสินบ้างแล้ว" นายสุชาย กล่าว.

ซีไอเอ็มบี ชี้ศาลรธน.ตัดสินเลือกตั้งโมฆะ เป็นผลดีในระยะสั้น คาดการเมืองสุญญากาศลากยาวเกินครึ่งปีแรก จีดีพีไม่เติบโต หวั่นกระทบเชื่อมั่นนักลงทุน... 22 มี.ค. 2557 15:49 22 มี.ค. 2557 19:14 ไทยรัฐ