วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มเวทีกปปส.สวนลุมอ่วม ถาวรไม่ฟัน จบก่อนสงกรานต์หรือไม่

ฝนถล่มเวทีกปปส.สวนลุมอ่วม ถาวรไม่ฟัน จบก่อนสงกรานต์หรือไม่

  • Share:

ม็อบ กปปส.สวนลุมฯอ่วม ฝนถล่มหนักน้ำท่วมหลังเวทีแกนนำพร้อมสื่อ ขนของย้ายจ้าละหวั่น ขณะ ถาวร เผย รอฟังการตัดสินคดีทุจริตจำนำข้าวของรัฐ ไม่ฟันธงชุมนุมจบก่อนสงกรานต์หรือไม่...

วันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากสวนลุมพินีว่า การชุมนุมกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ในช่วงเช้าเป็นไปอย่างทุลักทุเล เนื่องจากฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ผู้ชุมนุมที่อยู่รอบๆ สวนลุมพินีต้องหาที่หลบฝนเข้าไปภายในเต็นท์ขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันฝนที่ตกลงมาอย่างหนักส่งผลให้น้ำท่วมพื้นหลังเวทีที่เป็นพื้นที่ของแกนนำและสื่อมวลชน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันเก็บสิ่งของขึ้นที่สูงอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้แจกถุงดำให้ผู้ชุมนุมใช่ใส่สิ่งของที่จะเปียกน้ำ รวมทั้งมีการหารือกันจะจัดเตรียมที่นอนให้ผู้ชุมนุมใหม่ด้วย เนื่องจากเต็นท์ที่พักเปียกฝน ทั้งนี้ นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ได้เป็นประธานการฝึกอบรมการ์ดรักษาความปลอดภัย ภายสโมสรพลเมืองอาวุโสแห่งเมืองกรุงเทพฯ โดยเวลา 13.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้เดินทางเข้าให้กำลังใจการ์ดที่เข้ารับฝึกอบรมด้วย

ต่อมาเมื่อเวลา 12.30 น. ที่สวนลุมพินี นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ให้สัมภาษณ์ถึงการเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้งของ กปปส.ว่า หลังจากนี้ต้องรอดูสถานการณ์การตัดสินคดีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รวมทั้งการเเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการผลักดันให้มีการเลือกตั้งครั้งใหม่ก่อน ปฏิรูปประเทศที่ผิดไปจากแนวและข้อเรียกร้องของกปปส. ซึ่งต้องขอความเห็นมวลมหาประชาชนว่ายังคิดเหมือนเราหรือไม่ในการปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้ง หากเห็นด้วยก็ออกมาร่วมกับเราเหมือนก่อนหน้านี้ ซึ่งคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้การเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. เป็นโมฆะนั้นก็มีผลต่อการเคลื่อนไหวของเราด้วย เพราะ กกต. จะประชุมกับรัฐบาลว่าจะเลือกตั้งได้เมื่อไหร่ และยังมีความพยายามจะเลือกตั้งในกฎกติกาเดิมหายนะจะเกิดขึ้นในประเทศไทย

ทั้งนี้ แกนนำ กปปส. จะประเมินสถานการณ์จากปัจจัยต่างๆ ส่วนรูปแบบจะเป็นการปิดถนน หรือแยกต่างๆ หรือไม่นั้น เห็นว่า หากจับประชาชนเป็นตัวประกันให้เดือดร้อนเพื่อให้รัฐบาลเห็นอกเห็นใจประชาชน คงเป็นไปไม่ได้ แต่การเชิญชวนข้าราชการเป็นแนวทางที่ดีสุด แต่ก็ต้องอยู่กับที่ประชุมแกนนำกปปส.ด้วย อย่างไรก็ตาม จะชุมนุมถึงวันสงกรานต์หรือไม่นั้น นายถาวรตอบว่าภารกิจของเราจะสู้จนกว่าชนะ วันเวลาไม่ใช่เรื่องใหญ่ให้ถดถอย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้