วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮั่น-แกรนด์'หนีเที่ยว"บางปู" กินลมชม"นกนางนวล"สุดชิล

'ฮั่น-แกรนด์'หนีเที่ยว"บางปู" กินลมชม"นกนางนวล"สุดชิล

  • Share:

คนเลี้ยงนกหน้าตาดี๊ดี.

เป็นคู่ซี้ตั้งแต่ออกอัลบั้มเพลงแดนซ์ด้วยกัน มาตอกย้ำความสนิทโคจรมาเจอกัน ในละคร“คุ้มนางครวญ” ทางช่อง 5 ที่กำลังเข้มข้น พอมีคิวว่างจากกองถ่าย ฮั่น-อิสริยะ ภัทรมานพ ควงแขน แกรนด์-พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า เที่ยว สถานตากอากาศบางปู จ.สมุทรปราการ พร้อมกับ “ทีมข่าวบันเทิง” เพื่อเป็นการรีแลกซ์เบาๆ


พอถึงที่หมาย ฮั่น-แกรนด์ กระโดดลงจากรถไปชักภาพคู่กับป้ายด้านหน้า จากนั้นจึงมุ่งสู่สะพานสุขตา ชมป่าชายเลนและทะเลทั้งสองฟากของสะพาน ระหว่างทาง ฮั่น อาสาเป็นไกด์ ชวน แกรนด์ ชมนกชมไม้ รับลมเย็นไปเรื่อยๆ จนถึงกลางสะพานที่เป็นจุดให้อาหาร นกนางนวล ซึ่งอาหารที่ให้นั่นคือกากหมูทอดนั่นเอง หากไม่ได้เตรียมมาจากบ้าน ก็มีร้าน “คนเลี้ยงนก” คอยบริการ หนุ่มสาวถือคนละถาดสองถาด ตรงดิ่งไปยังริมสะพานแล้วโยนกากหมูเลี้ยงนกทันที ไม่ทันไร นกนางนวล แสนรู้ แสนน่ารัก บินโฉบมาคาบไปกินอย่างรวดเร็ว


หลังจากนั้นทั้งคู่ก็รีบล้างไม้ล้างมือ ก่อนมุ่งหน้าสู่ ศาลาสุขใจ บริเวณปลายสะพาน มีร้านอาหารและเป็นที่นัดพบของผู้สูงอายุ เต้นลีลาศทุกเย็นวันเสาร์ แกรนด์ เหลือบไปเห็นซุ้มขายไปรษณียบัตร เลยลาก ฮั่น ให้ไปเขียนโปสต์การ์ดและหยอดตู้ด้วยกัน พร้อมตบท้ายด้วยเมนูอาหารทะเลรสเลิศ ทั้งคู่จัดเต็มสั่งทุกเมนูทั้งกุ้ง, หอย, ปู, ปลา ก่อนจะล่ำลากันปิดท้ายวันแห่งความสุข หนุ่มฮั่นพูดว่า “มีความสุขมากเลยเพราะผมชอบธรรมชาติอยู่แล้ว แล้วนกนางนวลนี่ก็มาแค่ปีละครั้งเอง ที่นี่เปิดทุกวันเข้าฟรีครับ”.

 

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้