วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอง ผบ.ตร.เชื่อเหตุ 'บึมเชียงใหม่' สร้างสถานการณ์

รอง ผบ.ตร.เชื่อเหตุ 'บึมเชียงใหม่' สร้างสถานการณ์

  • Share:

รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุม ศปก.ตร. ติดตามสถานการณ์การชุมนุมและคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในรอบ 24 ชั่วโมง เผยเหตุไฟไหม้รถยนต์ ย่านเเจ้งวัฒนะ พบถังแก๊สหุงต้มซ่อนอยู่หลังรถ โชคดีที่ยังไม่ระเบิด ขณะที่เหตุระเบิดที่เชียงใหม่ อาจเป็นการสร้างสถานการณ์ทางการเมือง...


เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ แถลงข่าวเหตุการณ์ระเบิด 3 จุด ในจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย รถยนต์เสียหาย 3 คัน ตรวจสอบเบื้องต้นพบระเบิดที่ใช้ก่อเหตุในปั๊ม ปตท.หนองหอย และลานจอดรถร้านอาหารอันดามันซีฟู้ด เป็นระเบิดชนิด RGD 5 ส่วนอีก 2 ลูก ในบริษัท เบฟเวอร์เรจเชียงใหม่ อำเภอสารภีนั้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิด หรือ อีโอดี เข้าตรวจสอบโดยละเอียดคาดว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ทางการเมือง ขณะนี้ ซึ่งอยู่ระหว่างเร่งตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ และเส้นทางในการหลบหนีของคนร้าย พร้อมกระจายกำลังตรวจสอบสาเหตุ และเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

ทั้งนี้ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 5 ดำเนินการตรวจสอบแผนประทุษร้าย คนร้าย และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิดโดยประสานงานกับเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด เพื่อเปรียบเทียบและเป็นแนวทางการสืบสวนสอบสวนต่อไป


ขณะที่กรณีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ทะเบียน กร 1993 นนทบุรี ถูกไฟไหม้ หลังจากนั้นมีเสียงระเบิด 2 ครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบพบถังดับเพลิง 2 ถังถูกเพลิงไหม้ ขณะที่บริเวณหลังรถพบถังแก๊สหุงต้ม ภายในบรรจุสารประกอบระเบิด


เบื้องต้นตำรวจได้เก็บกู้เรียบร้อยแล้ว สาเหตุอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ตรวจสอบข้อมูลดำเนินคดี โดย พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. ได้กำชับตำรวจให้เพิ่มความเข้มงวดในการออกตรวจรอบพื้นที่ โดยตั้งจุดคัดกรองอาวุธให้เข้มงวดมากขึ้น

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้