วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งฉีดน้ำ-แจกหน้ากาก สู้ฝุ่นควันจากไฟป่า

เร่งฉีดน้ำ-แจกหน้ากาก สู้ฝุ่นควันจากไฟป่า

  • Share:

สภาพอากาศในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่ เชียงราย ยังปกคลุมไปด้วยควันไฟจากการเผาป่า รถที่สัญจรไปมาต้องเปิดไฟหน้า เทศบาลนำรถดับเพลิงออกฉีดพ่นน้ำเพื่อลดฝุ่นควันในอากาศ

 


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 22 มี.ค. สถานีตรวจวัดอากาศหน้าสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.เชียงราย ตรวจวัดค่าฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า 10 ไมครอนในอากาศได้ 270 ไมโครกรัม/ลบ.ม. และที่หน้าสำนักงานสาธารณสุข อ.แม่สาย วัดได้ 233 ไมโครกรัม/ลบ.ม. สภาพอากาศเต็มไปด้วยหมอกควันไฟทั่วเมือง และเช้าวันเดียวกันนายวันชัย จงสุทธนามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้ระดมรถดับเพลิง 8 คัน ออกฉีดพ่นละอองน้ำลดหมอกควันในอากาศบริเวณเขตเทศบาลนครเชียงราย


ที่ จ.เชียงใหม่ ตอนบ่ายวันเดียวกัน ทางเทศบาลตำบลสันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด โดยนายสว่าง หนักแน่น นายกเทศมนตรีพร้อมผู้บริหาร และนายเกษม คำยอด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านสันต้นดู่ได้สั่งให้พนักงานนำรถดับเพลิงบรรทุกน้ำ ออกพ่นละอองน้ำเพื่อบรรเทาหมอกควัน เนื่องจากพื้นที่อำเภอรอบนอกเป็นแอ่งกระทะจึงทำให้หมอกควันหนาทึบมาก พร้อมกันนี้ได้แจกหน้ากากผ้าปิดจมูกให้กับชาวบ้านด้วย ขณะที่นายศรัณยู มีทองคำ นายอำเภอสันกำแพง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าอำเภอสันกำแพงพื้นที่เป็นแอ่งกระทะเช่นกัน จึงยังมีหมอกควันหนาทึบ รถที่สัญจรไปมาต้องเปิดไฟหน้า เพราะมองไม่เห็นเส้นทาง ซึ่งได้กำชับผู้นำท้องถิ่น หากมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนให้แจ้งให้ทราบ เพื่อรายงานทางจังหวัดต่อไป..

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้