วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
IT Movement 23/03/57

IT Movement 23/03/57

  • Share:


สร้างผลงานบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ดมาแล้ว สมัยดำรงตำแหน่งที่กระทรวงมหาดไทย พอข้ามห้วยมาเป็นปลัดไอซีที สุรชัย ศรีสารคาม จึงปิ๊งไอเดียแนวทางจัดทำระบบเลือกตั้งอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเขาเชื่อว่าจะช่วยลดงบประมาณที่ใช้ในการเลือกตั้งและป้องกันการทุจริตได้

โดย ไอซีที จะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งนำเสนอรัฐบาลชุดใหม่ จัดการเลือกตั้งอิเล็กทรอนิกส์ต่อไป แม้อาจต้องใช้เวลามากกว่า 4-7 ปี

แต่เป็นสิ่งที่ต้องดำเนินการ เพราะจะช่วยลดคอร์รัปชันการเลือกตั้งได้ 100% เนื่องจากประชาชนที่มาเลือกตั้ง ต้องมาสแกนลายนิ้วมือตามด้วยการเสียบบัตรสมาร์ทการ์ด ซึ่งแสดงตัวตนชัดเจน ไม่มีใครที่จะมาสแกนลายนิ้วมือแทนใครได้

ปลัดไอซีที ยังบอกอีกว่า ระบบการเลือกตั้งปัจจุบัน ไม่สามารถลบคำครหาเกี่ยวกับการโกงเลือกตั้งได้ ว่ามีการพิมพ์บัตรเลือกตั้งจำนวนเท่าใด การอ่านบัตรเลือกตั้งผิดหรือถูก และไม่มีการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง การใช้งบประมาณจัดการปีละ 3,800 ล้านบาททุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง ถือว่าเป็นวงเงินที่สูง หากนำเงินส่วนนี้มาปรับปรุงและเปลี่ยนระบบการเลือกตั้งได้ จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างมาก ---แปะ แปะ แปะ

หลังถอดตัวเอง  จากการเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์อเมริกัน เดลล์ ก็ขยับขยายตัวได้คล่องแคล่วว่องไวยิ่งขึ้น โดยในส่วนของประเทศไทยได้ประกาศแต่งตั้ง ธเนศ อังคศิริสรรพ ดำรงตำแหน่งผู้จัดการประเทศไทย ส่วน อโณทัย  เวทยากร  ยืนพื้นในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ และผู้จัดการทั่วไปภาคพื้นอินโดจีนด้วย

ฉลองความเป็นผู้นำยอดขายคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ทั่วโลก เลอโนโว ลิงโลดใจจึงได้มอบข้อเสนอสุดพิเศษในงานคอมมาร์ท Commart Thailand 2014 ทั้งเดสก์ท็อป, โน้ตบุ๊ก, ออลอินวันพีซี, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ลดสูงสุด 60% เชิญได้ที่ บูธ P10 และ M7 ห้อง Plenary Hall ศูนย์ประชุมสิริกิติ์ วันนี้วันสุดท้าย

งานเดียวกัน เอปสัน ขนทั้งอิงค์เจ็ตพรินเตอร์และโปรเจคเตอร์ มาจัดโปรโมชั่น เฉพาะในงานสามารถลงทะเบียนที่บูธเอปสัน ลุ้นรับสิทธิ์ซื้อพรินเตอร์แท็งก์แท้รุ่น L350 ซึ่งเป็นเครื่องพรินเตอร์ระบบหมึกแท็งก์แท้ที่มาพร้อมฟังก์ชัน All-in-One ทั้งพิมพ์และสแกนได้ในเครื่องเดียวกัน จากราคาปกติ 6,290 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เหลือเพียง 4,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)สูงสุดวันละ 30 เครื่องต่อวัน เปิดลงทะเบียนวันละ 3 รอบ ในเวลา 10.30-11.00 น./ 14.00-14.30 น./ 17.30-18.00น.

สำหรับคนดีที่ไม่นิยมเรื่อง “ผีๆ” FLY Digital Media ขอนำเสนอ “Hollywood HD” แอพพลิเคชั่นบริการหนังฮอลลีวูดระดับพรีเมียมกว่า 1,000 เรื่อง คมชัดระดับ HD บนระบบ IOS และ Android ที่ถูกลิขสิทธิ์ครั้งแรกในประเทศไทย หรือใช้บริการผ่าน www.HollywoodMovieHD.com โดยมีโปรโมชั่นเด็ดๆให้เลือกหลากหลาย สนใจเชิญไปที่บูธ G65, G70 Ground Zone ณ งานคอมมาร์ท

การีน่า ออนไลน์ พร้อมระเบิดความมันส์ในงาน Garena Star League 2014 ปีนี้จัดงานในธีมโรงเรียนแบบ E-Sport Academy ติวเข้มเต็มหน่วยกิต กับ 3 เกมดังอย่าง HoN, Point Blank และ FIFA Online 3 โดยนักกีฬาระดับท็อปจากต่างประเทศ สาวกเตรียมอาบน้ำ แต่งตัวพร้อมไปที่ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 101 วันที่ 28-30 มี.ค.นี้ 10.30 น.เป็นต้นไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้