วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชายจีบแบบไหน สาวถึงไม่เล่นด้วย?

ชายจีบแบบไหน สาวถึงไม่เล่นด้วย?

โดย เมอร์ลิน
23 มี.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

สาวๆคะ คุณเคยรู้สึกไหมว่า ทำไมผู้ชายบางคนถึงได้มีวิธีเข้าหาเพื่อจะจีบคุณได้ยอดแย่สิ้นดี? แต่ขอทำความเข้าใจก่อนนะ ในที่นี้เราไม่ได้หมายความว่า ผู้ชายคนนั้นหน้าตาไม่ดี, ไม่หล่อชวนมองแต่อย่างใด เพราะไม่เกี่ยวกะหน้าตาเท่าไหร่ (ถึงแม้จะมีส่วนอยู่บ้างก็เหอะ) ทว่าความยอดแย่จนทำให้คุณผู้หญิงรู้สึกเอือม ระอา เนื่องจากเขาเข้ามาจีบแล้วแสดงนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้คุณไม่ชอบต่างหากล่ะ

งั้นมาดูกันว่า ทำไมผู้ชายบางคนที่เข้าหาหวังจีบคุณถึงทำให้คุณรักเขาไม่ลงกันดีกว่า

เรื่องของเรื่องก็คือ เขาดันทำอะไรบางอย่างที่ไม่ถูกใจสาวที่เขาจีบนั่นเอง มีอะไรบ้างมาดูกัน เช่น... * เข้าหานะและพยายามจีบแต่ ไม่มีแม้แต่รอยยิ้ม เพื่อใช้ในการเปิดทางให้เขาเข้าหาคุณเลยสักนิด แหม...ทำเป็นเสือยิ้มยากไปได้ บุรุษยิ้มยาก สาวบางคนไม่ชอบนะยะ มันแสดงให้เห็นด้วยว่า เขาอาจซีเรียสกับชีวิตเกินไป หรือตั้งใจที่จะจีบฝ่ายหญิงมาก เลยลืมยิ้มแย้มไม่แจ่มใสไปซะงั้น ผู้หญิงชอบหนุ่มอารมณ์ดีรู้ไว้เลย

* เขาเข้ามาจีบแต่มือไวใจเร็วชิบเป๋ง แหม นึกว่าตัวเองเป็นลิงหรือไง ถึงพยายามแตะต้องตัวฝ่ายหญิง ทั้งๆที่เวลาจะทักทายอะไรกันไม่จำเป็นต้องมาถูกเนื้อต้องตัวฝ่ายหญิงก็ได้ อย่างนี้ขาดคุณสมบัติของความสุภาพไปเยอะเลยนะนี่ อาการมือไวใจเร็วยังทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกเสียเปรียบ คิดว่าตัวเองถูกแต๊ะอั๋งอย่างไม่เต็มใจ อย่างนี้ย่อมไม่ดีแน่ค่ะ ถ้าเขาอยากจับไม้จับมือใครก็ไปจับกับญาติเขาดิ จะมาแต๊ะอั๋งสาวๆทำไมเนอะ

* ปากเขาบอกว่า อยากรู้จักฝ่ายหญิง (คนที่อยากจีบ) ม้ากมาก แต่เวลามีสาวรายอื่นเดินเข้าใกล้และถ้าเผื่อสาวคนนี้ดันสวยหรือน่ารักกว่าละก็ โอ้ย พี่แกจะมองสาวที่น่ารักน่าพิส-มัยทันที หนำซ้ำยังทำแบบไม่ปิดบังซะด้วยนะ อ้าว....ถ้าเป็นอย่างนี้แล้วสาวที่ถูกจีบควรปล่อยเลยตามเลยหรือควรหนีเขาไปดีน้า?

* พยายามจีบฝ่ายหญิง แต่เวลาเข้าหาเป็นต้องชวนเพื่อนของเขาไปเป็นเพื่อนเพื่อจีบคุณ ทู้กที เอ...อย่างนี้มันเหมาะไหมเนี่ย เพราะผู้หญิงบางคนจะมองตรงนี้ด้วยนะเคอะว่า เขามีความเชื่อมั่นในตัวเองหรือเปล่า? ถ้าเขาต้องหนีบเพื่อนมาเพื่อจะจีบคุณทุกครั้ง ทุกครา แล้วจะมีความเชื่อมั่นในตัวเองได้ไง

แต่พูดอย่างนี้ ก็ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนหรอกที่มองตรงมาตรฐานนี้ สาวบางคนอาจรู้สึกว่า ผู้ชายคนนี้น่ารักดีก็ได้ ที่แหม....เวลามาหาเธอทีไรเป็นต้องมีเพื่อนมาร่วมแจมด้วยทุกที แต่เชื่อปะ เพื่อนไม่อยากมาเป็นก้างขวางคอหรอก ทว่าพูดอะไรมากไม่ได้ ในเมื่อเพื่อนอยากให้ช่วยก็ช่วยกันไปตามระเบียบ

เมื่อไหร่ที่เพื่อนจีบสาวติดแล้ว ก็หวังว่าจะปล่อยให้เพื่อนไปตามทางของเขาบ้างนะ เออแต่เมื่อพูดถึงการพาเพื่อนไปจีบสาวด้วยกันแล้ว นึกได้ว่า มีกรณีอย่างนี้เกิดขึ้นด้วยนะเอ้า คือ ฝ่ายหญิงดันไปชอบเพื่อนของชายที่มาจีบเธอแทน เพราะไปๆมาๆ เกิดถูกชะตากับเพื่อนของเขามากกว่า เช่น ชอบที่เพื่อนหนุ่มแสดงความคิดเห็นอะไรบางประการคล้ายเธอมาก ไปกันได้ จนรู้สึก (ศัพท์วัยรุ่นใช้ว่ามโน) คิดไปเองว่าเพื่อนของเขาน่าจะมาจีบเธอแทนที่จะมาเป็นแค่เพื่อนคอยยุยงส่งเสริมให้สาวเจ้าเห็นดีเห็นงามไปกับชายคนนั้น

จนในที่สุดหนุ่มที่มาจีบก็จีบไม่ติดหรอกค่ะ เพราะสาวเทใจไปให้เพื่อนเขามากกว่า แต่ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับเพื่อนของชายคนนั้นแล้วละว่า จะชอบฝ่ายหญิงด้วยหรือไม่? นี่ถ้าเจ้าเพื่อนเกลอดันมีแฟนแล้ว ฝ่ายหญิงก็แห้วกินไปเลย และอาจกลับไปซบอกหนุ่มที่เข้ามาจีบแบบไหนๆ ก็ไหนๆ เฮ่อ ความรักไม่ได้ลงล็อกไปซะทุกครั้ง ทำใจซะ

* ผู้ชายบางคนใจร้อนไม่ไหวอ่ะ คือแทนที่จะเข้าหาและจีบสาวแบบค่อยเป็นค่อยไปมันไม่อย่างนี้สิคะ เพราะบางคนใจร้อนมาก ประเภทรีบเข้าหาและรีบจีบ กลัวว่าจะมีใครมาแย่งจีบสาวหรือไงไม่รู้ แต่ถ้าประเภท อยากรีบเพราะกลัวมีคนอื่นมาจีบสาวคนนั้นพร้อมกับเขา อย่างนี้ยังน่าเห็นใจที่ต้องทำให้เขารีบทำคะแนน ทำแต้มทางใจให้เธอหันมาสนใจให้ได้นี่ก็ต้องยอมเขาละ ขืนมีคู่แข่งก็ไม่น่าไว้ใจนี่นา

แต่ไอ้ที่ฝ่ายหญิงไม่ชอบเลยมันอยู่ตรงนี้ค่ะ คือ รีบเข้าหาและ รีบจีบเพราะอยากจะได้คำตอบจากฝ่ายหญิงเร็วๆว่า สนใจจะเป็นแฟนกับเขาหรือไม่.....ต่างหาก โห ใจร้อนใจเร็วอย่างนี้ไม่ดี ควรให้เวลาฝ่ายหญิงพิจารณาหนุ่มที่มาจีบบ้างสิว่า จะเข้ากันหรือจะคบกันได้ไหม? นี่พี่แกจะรีบเอาคำตอบอย่างเดียว ระวังจะถูกเซย์โนนะ เพราะยังคบกันได้ไม่เท่าไหร่ก็สะเหล่ออยากให้ฝ่ายหญิงตอบรับรักเขาแย้ว ยิ่งกว่าใช้ทางด่วนอีก

* ชายบางคนใช้วิธีเข้าหาและจีบผ่านทางสังคมออนไลน์ ประเภท ใช้เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์หรือไลน์ เพื่อแสดงความสนใจสาวที่เขาชอบ ซึ่งก็มีข้อดีอยู่บ้าง ในแง่ ถ้าฝ่ายหญิงชอบเล่นเฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์หรือไลน์ เหมือนกัน สาวอาจเคลิ้มในคำพูด (ที่เป็นข้อเขียน) ของชายคนนั้นก็ได้ หรืออาจส่งเพลงให้กันก็หวานจ๋อยไป

แต่ แต่ปัญหามันอยู่ตรงเฟซบุ๊กนั้นเธอรับเขาเป็นเพื่อนไม่ใช่รึ ไม่ได้ให้เป็นแฟนซะหน่อย ดังนั้นถ้าเกิดเธอรู้สึกไม่ค่อยดีที่ถูกจีบ คงไม่อยากเป็นเพื่อนกับตานี่แล้วและก็อันเฟรนด์ลบเขาไปจากการเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กซะเลย อีกอย่างในเฟซฯมีความเป็นส่วนตัวที่ไหน เดี๋ยวเกิดฝ่ายหญิงอายเพราะถูกเพื่อนแซวแล้วจะได้ใจกันรึ.

 

เมอร์ลิน

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้