วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผ่อนคลาย สไตล์ผู้หญิง

ผ่อนคลาย สไตล์ผู้หญิง

โดย คนสมถะ
23 มี.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

โอเคล่ะ คุณเป็นผู้หญิงที่มีงานล้นมือและงานยุ่งมากจริงๆ ไหนจะต้องทำงานหารายได้เข้าบ้าน ไหนจะต้องทำหน้าที่เป็นภรรยาที่ดี คอยปรนนิบัติพัดวีคุณสามี แล้วไหนสุภาพสตรีบางคนยังต้องเลี้ยงดูลูกอีกล่ะ อย่างนี้ถ้าไม่บอกว่า ผู้หญิงหลายคนมีงานยุ่งเหยิงในชีวิตประจำวันมากจริงๆก็คงไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว

การที่อิสตรีบีซี่ (มีธุระให้ทำ) มากมายในแต่ละวันขนาดนี้ ก็อย่าลืมหาเวลากอบโกยความสุขใส่ตัวไว้บ้างนะคะ ไม่ใช่ว่า ทุ่มเทตัวเองตลอด 24 ชม.ต่อวัน และ 365 วันต่อปี มัวแต่ทำงานทำการและดูแลสมาชิกภายในบ้านจนไม่ลืมหูลืมตา กระทั่งทำให้ตัวเองไร้ความสุข ถ้างั้นคงไม่ใช่การทุ่มเทที่ดีเท่าไหร่

แถมการตักตวงความสุขใส่ตัวของคุณผู้หญิง แท้จริงก็ไม่จำเป็นต้องไปทำอะไรให้สิ้นเปลืองเงินทองของหายากด้วยค่ะ เห็นสาวๆเวลาเครียดเป็นต้องชวนกันไปช็อปปิ้งน่ะได้อยู่หรอก แต่อย่าทำจนเป็นกิจวัตร ต่อให้เครียดอย่างไรถ้าอยากไปช็อปปิ้งละก็ได้ ไม่มีใครว่า กระนั้นอย่าลืมค่ะว่า ยังมีวิธีการอื่นๆอีกที่คุณสุภาพสตรีสามารถกอบโกยความสุขใส่ตัวได้ง่ายๆ ดังนี้ 1. ถ้าเหนื่อยนัก ก็หาทางพักด้วยการไปนวดเนื้อ นวดตัว กับหมอนวดแผนโบราณสิคะ ลองนวดเพื่อสุขภาพดูสักครั้ง บางทีคุณอาจติดใจอยากเข้าไปนวดบ่อยๆก็ได้

การนวดเพื่อสุขภาพมีประโยชน์อย่างไร? ก็ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้คล่องขึ้น เป็นการยืดเส้นเอ็นที่ตึงให้หย่อนลง ทำให้กล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากอิริยาบถในการทำงานประจำวันให้ผ่อนคลาย แค่นี้ก็น่าจะชอบกันแล้ว แต่การจะนวดกับใครควรเลือกให้ดีเหมือนกัน เพราะหมอนวดบางคนสักแต่นวดก็นวดโดยไม่รู้จักกับศิลปะในการนวดแผนโบราณก็มี ทีนี้พอหมอนวดไม่เก่งจริง นวดไปนวดมาอาจทำให้ร่างกายเราระบมมากขึ้นก็ได้

2.ไปทำสวยซะเลยสิคะ ในเมื่อไก่งามเพราะขน คนจึงงามเพราะแต่ง

จากที่ต้องทำงานจนหัวฟู ดูตัวเองไม่งดงาม คุณก็เดินเข้าร้านสปา ไปเซาน่า อบไอน้ำและดูแลเสื้อผ้าหน้าผมให้สวยเช้งไปเลย ส่วนจะตัดผมทรงใหม่หรือโกรกสีผม ทำไฮไลต์ก็ทำไป ความสุขอยู่ตรงนี้แล้วรีบคว้าไว้

3.หยุดพักงานบ้านและงานประจำในวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วย การนอนฟังเพลงอยู่บ้าน ก็ดีนะ หาซีดีแผ่นเพลงที่คุณชื่นชอบมาเปิดฟัง หรือจะฟังวิทยุช่องที่คุณโปรดปรานก็
ตามสบาย ชีวิตนี้เป็นของคุณ อย่าลืมสิคะ

4.หยิบสมาร์ทโฟน ขึ้นมาเลยค่ะ แล้วโทรศัพท์หาเพื่อนสนิทหรือญาติที่รู้ใจแล้วเม้าท์มอยกันถึงเรื่องที่คุณหรือเธอ (อีกฝ่ายหนึ่ง) ไปทำอะไรมาในรอบสัปดาห์ ตลอดจนคุยถึงละครทีวีเรื่องที่มีการตบตีแย่งผัวกันก็ทำไปเถอะ ต่อให้พูดอะไรที่ไร้สาระมันก็เป็นความสุขของเรา ขอให้ได้หัวเราะออกมาดังๆซะบ้าง สะใจดีออก

5.อ่านหนังสือ กันเถอะ มีหนังสือหลายเล่มที่รู้น่าว่าคุณอยากอ่าน แต่ไม่ค่อยมีเวลา งั้นหยิบมาอ่านเลยจะรออยู่ไย.

คนสมถะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้