วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 23/03/57

“มาดามดีดี้” รายงานตัวเข้าประจำที่ พร้อมดันหนุ่มหน้าใสขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” แล้วค่า

หนุ่มคนนี้เป็นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรง ที่เคยผ่านการแข่งขันเรียลลิตี้โชว์ รายการ “ทอฟ้าผ้าไทย” คว้ารางวัลที่ 4 มาครอง จากผู้แข่งขันรอบชิงกว่า 10 ชีวิต

ธีรกานต์ พิทยุทัยวรรณ นิกเนม แรลลี่ วัยขบเผาะ 22 ปีพอดิบพอดี ปัจจุบันเป็นซีเนียร์สาขาออกแบบทัศนศิลป์ เอกการออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว เป็นลูกชายคนที่สองของ คุณพ่อจิรเดช พิทยุทัยวรรณ นักธุรกิจด้านรับเหมาก่อสร้าง และ คุณแม่กิรวิพัชร มณัสณราวิช ที่ปรึกษาบริษัทโฆษณาตลาดหุ้น พี่ชายคนเดียว ธีรวรรธ พิทยุทัยวรรณ ทำงานธนาคารทิสโก้

แรลลี่ จบการศึกษาชั้น ม.ปลายจาก ร.ร.บดินทรเดชา 3 รักและสนใจงานศิลปะมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ค้นพบตัวเองตั้งแต่เรียนอยู่ ม.5 ว่าเส้นทางของศิลปะ สามารถนำพาให้ก้าวเข้าสู่วงการดีไซเนอร์ได้ เขาจึงเพียรพยายามฝึกฝน ตัวเองเตรียมพร้อมเพื่อก้าวเข้าสู่การเรียนในระดับอุดมศึกษา และสถาบันที่แรลลี่เลือกคือ มศว และ เขาก็ทำตามฝันได้จริง

แม้เป็นหนุ่มทั้งแท่งแต่ แรลลี่ เป็นคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจการเรียนแฟชั่น อย่างยิ่ง เขาบอกว่า “แฟชั่นเป็นเรื่องละ– เอียดอ่อน ที่ต้องใส่ใจรายละเอียด ตั้งแต่ตัดเย็บ เนื้อผ้า ตะเข็บ การเดินเส้นด้านฝีจักร เสื้อผ้าที่ดีต้องมีรายละเอียดที่สมบูรณ์แบบ การเรียนแฟชั่นจึงไม่ใช่เรียนเพื่อความฉาบฉวย หากคิดแค่นั้นจะก้าวเข้าสู่อาชีพดีไซเนอร์ได้ไม่นาน

ก่อนสำเร็จการศึกษาชั้นปี 4 นิสิต มศว ทุกคนต้องออกแบบผลงานคนละ 10 ชุด โดยใช้ โจทย์เหมือนกันนั่นคือ “ภูมิ ปัญญา ผ้าไทย” แล้วลงพื้นที่ศึกษาวิจัยเพื่อตกผลึก เป็นกระบวนการทำงานออกแบบ ตัดเย็บ เพื่อส่งงานก่อนสำเร็จการศึกษา แรลลี่ได้แรงบันดาลใจจากชุดลิเกพัฒนาสู่เครื่องแต่งกายร่วมสมัย ในวันส่งงานได้เชิญดีไซเนอร์มืออาชีพมาวิพากษ์งาน และผลงานเข้าตาดีไซเนอร์รุ่นใหญ่ถึงกับยกนิ้วโป้งให้ พร้อมขอจองชุดอีกต่างหาก

ใครอยากยลผลงาน ดีไซเนอร์ป้ายแดง 2 เม.ย.นี้ ไปชมได้ที่ TCDC ชั้น 6 ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม เวลา 18.30 น. เสื้อผ้าสุดอลังการร่วม 300 ชุด ผลงานของแรลลี่ และนิสิต มศว 30 ชีวิตจะถูกสวมใส่โดยนางแบบชื่อดังออกมาเดินโชว์บนแคตวอล์ก

และความฝันในการเป็น “ดีไซเนอร์มืออาชีพ”

ของแรลลี่กำลังจะเป็นจริง เพราะตอนนี้มีนักธุรกิจตาถึงหลายคนมาทาบทามให้ทำเสื้อผ้าแบรนด์ใหม่

ถ้าอยากได้เซเลบฯ ไว้ลองชุด มาดามพร้อมนะค้า คิกคิก.

มาดามดีดี้

22 มี.ค. 2557 11:46 22 มี.ค. 2557 11:46 ไทยรัฐ