วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เบนซ์กระหึ่ม

โดย อัลคาโปน


ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ซึ่งกำลังจะกระหึ่มตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.–6 เม.ย.นี้ ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี อันนับเป็นงานมอเตอร์โชว์ที่ใหญ่สุดในอาเซียน

ค่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ตัวแทนจำหน่ายรถเบนซ์อย่างเป็นทางการในบ้านเรา ได้เตรียมยกทัพยนตรกรรมพะโลโก้ดวงดาว 3 แฉกอันเกรียงไกรมาให้นักเลงรถชาวไทยได้สูดปากกันสนั่นลั่นงาน

ที่สุดฮือฮา ต้องยกให้การจัดแสดงรถเบนซ์ 2 รุ่นเฉียบตัวล่าเป็นครั้งแรกในอาเซียน นั่นคือ

เบนซ์ ซีคลาสใหม่ ยนตรกรรมโฉมใหม่ดีไซน์ล้ำสมัย ปรับลุคให้ปราดเปรียวและเร้าใจมากขึ้น

และ เบนซ์ จีแอลเอคลาสใหม่ คอมแพ็ค เอสยูวีพรีเมี่ยมสปอร์ต ปราดเปรียว เหมาะกับทุกความท้าทาย

พร้อมกันนี้ยังถือโอกาสอวดโฉมรถเบนซ์ใหม่อีก 2 รุ่นเจ็บ ได้แก่ เบนซ์ จีคลาสใหม่ เอสยูวีสไตล์ออฟโรดที่สมบุกสมบันกว่าทุกคลาสของเมอร์เซเดส-เบนซ์

และ เบนซ์ เอสคลาสใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ S 300 BlueTEC HYBRID Exculsive และ S 300 BlueTEC HYBRID AMG Premium รถหรูระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลไฮบริด

“ไมเคิล เกรเว่” บิ๊กบอสค่ายเมอร์เซเดส–เบนซ์ (ประเทศไทย) ตีฆ้องผ่างๆแจ้งมาว่าเพื่อให้รถเบนซ์ยังคงสามารถรักษาตำแหน่งของการเติบโตสูงสุดในตลาดรถยนต์หรูเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง เราจึงมุ่งเน้นนำเสนอรถเบนซ์ที่หลากหลาย และตอบสนองทุกความต้องการและทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค

สำหรับงานบางกอกมอเตอร์โชว์ในปีนี้ เบนซ์ได้จัดเตรียมพื้นที่สำหรับจัดแสดงสุดยอดยนตรกรรมที่เปี่ยมไปด้วยดีไซน์โดดเด่นเฉพาะตัวของรถยนต์แต่ละรุ่นไว้อย่างยิ่งใหญ่ในฐานะที่เป็นผู้นำนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคตในแง่ของรูปลักษณ์ เทคโนโลยี และความปลอดภัย

บูธของเบนซ์ในปีนี้ออกแบบให้ดูหรูหราทันสมัย ภายใต้ปรัชญาที่ว่า “The best or nothing” สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเมอร์เซเดส-เบนซ์ใน 3 ด้านหลัก คือ ความสมบูรณ์แบบ ความงดงามน่าหลงใหล และความรับผิดชอบ

เริ่มตั้งแต่ความตั้งใจในการเปิดตัวรถเบนซ์ ซีคลาสใหม่ รหัสตัวถัง W 205 โดยเป็นการปรับโฉมใหม่หมดจดทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและห้องโดยสารภายในให้ดูสปอร์ต ปราดเปรียว และเร้าใจในทุกมิติ ด้วยลายเส้นโค้งเว้าถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิดด้านสุนทรียศาสตร์แบบสมัยใหม่ผสานความพลิ้วไหวและองค์ประกอบต่างๆ เข้าด้วยกัน

มีให้เลือก 2 รุ่น คือ C 180 Exclusive เครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ สนนราคา 2.79 ล้านบาท

และ C 250 AMG Dynamic เครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบพร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ราคา 3.19 ล้านบาท

ส่วน เบนซ์ จีแอลเอคลาสใหม่ (รหัสตัวถัง X 156) อีกรุ่นเฉียบที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในอาเซียนเช่นกัน เป็นรถคอมแพ็ค เอสยูวีพรีเมี่ยม เหมาะสำหรับทุกการขับขี่ในชีวิตประจำวัน

สำหรับรุ่นที่ค่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เปิดตัวขายในบ้านเราเป็นรุ่น จีแอลเอ 200 เออร์บาน (GLA 200 Urban) เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร สนนราคา 2.44 ล้านบาท

ราคายั่วใจไม่น้อย!!!


อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

22 มี.ค. 2557 11:39 22 มี.ค. 2557 11:39 ไทยรัฐ