วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้เก๋ง ซ.แจ้งวัฒนะ พบถังแก๊สซุก 'EOD' เร่งเก็บกู้

เกิดเหตุเพลิงไหม้รถเก๋ง ภายใน ซ.แจ้งวัฒนะ 13 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบถังแก๊ส 2 ถัง จุดชนวนระเบิดอยู่ในรถ โชคดีระเบิดแค่ถังเดียว และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด อีโอดี เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเตรียมเข้าเก็บกู้...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 22 มี.ค. 57 ร.ต.ท.ทวี หมื่นรักษ์ พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุรถยนต์ไฟไหม้และมีเสียงระเบิด ในซอยแจ้งวัฒนะ 13 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. ในรถยนต์โตโยต้า โคโรล่า สีบรอนซ์-เทา ทะเบียน กร-1993

ทั้งนี้ หลังไฟดับ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในรถ พบถังแก๊สหุงต้ม มีการต่อกับสายไฟ 2 ถัง อยู่ภายในรถ ซึ่งได้ระเบิดไป 1 ถัง เหลืออีก 1 ถัง อยู่หลังรถยังไม่ระเบิด ซึ่งเหตุดังกล่าวไม่ได้มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงประสานแจ้งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ ล่าสุด พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี กองบังคับการสายตรวจปฏิบัติการพิเศษ เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และอยู่ระหว่างการเตรียมเข้าเก็บกู้

พล.ต.ต.รณกร ศุภสมุทร ผู้บังคับการกองสรรพาวุธ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบวัตถุระเบิดทั้ง 3 ถัง พบว่าเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่อง มีลักษณะวงจรระเบิดคล้ายกับระเบิดแสวงเครื่องที่ถูกวางไว้ที่หน้าสำนักงานอัยการสุงสุด และ สถาบันพัฒนาข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม ถนนรัชดาภิเษก เมื่อวันจันทร์ที่ 17  มีนาคม  

ขณะที่ พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผู้กำกับการ อีโอดี เปิดเผยว่า สาเหตุที่วัตถุระเบิด ถังแก๊สหุงต้มขนาด 15 กก. ไม่ระเบิด เนื่องจากวงจรไม่ทำงาน ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบตัวจุดชนวนได้ เนื่องจากทั้งหมดถูกไฟไหม้เสียหาย โดยหากทั้ง 3 ถัง ระเบิดพรัอมกันจะมีอนุภาพทำลายล้างได้ในรัศมี 60 ถึง 100 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ทราบว่า รถยนต์คันดังกล่าว มาจอดที่จุดเกิดเหตุตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา โดยไม่ทราบว่าใครเป็นผู้นำมาจอดไว้ และไม่ได้มีการล็อครถ ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ช่วงประมาณ 05.00 น. ได้ยินเสียงไซเลนรถร้อง เหมือนมีคนมาเปิดรถ ก่อนที่จะมีเสียงระเบิดดังขึ้น 5 ครั้ง และเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว โดยบ้านหลังที่รถถูกนำมาจอดไว้ เป็นบ้านของนายทหารอากาศ เกษียณอายุราชการแล้ว แต่ในช่วงเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่า จากการตรวจสอบทะเบียนรถ กร-1993 นนทบุรี  ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา คันที่เกิดเหตุ พบว่ามีชายคนหนึ่งเป็นเจ้าของรถ แต่ตำรวจยังไม่ยืนยันว่า เป็นหมายเลขทะเบียนที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ โดยชื่อของชายคนดังกล่าวพบว่าเสียชีวิตไปแล้วประมาณ 1 เดือน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลการซื้อขาย หรือโอนย้ายชื่อผู้ครอบครอง รวมถึงการตรวจสอบข้อมูลว่า มีการแจ้งความรถยนต์หายหรือไม่ เพื่อพิสูจน์ว่าจะเป็นรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมมาหรือไม่

เกิดเหตุเพลิงไหม้รถเก๋ง ภายใน ซ.แจ้งวัฒนะ 13 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบถังแก๊ส 2 ถัง จุดชนวนระเบิดอยู่ในรถ โชคดีระเบิดแค่ถังเดียว และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด อีโอดี เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเตรียมเข้าเก็บกู้... 22 มี.ค. 2557 09:17 22 มี.ค. 2557 12:13 ไทยรัฐ