วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มโชคร้าย ดับสังเวยชุ่ย รถตกสะพาน สร้างไม่เสร็จ

หนุ่มโชคร้าย ดับสังเวยชุ่ย รถตกสะพาน สร้างไม่เสร็จ

โดย ทีมข่าวหน้า 1
22 มี.ค. 2557 09:00 น.
  • Share:


สังเวยความชุ่ย หนุ่มปะยางรถยนต์ชะตาขาด ขี่รถ จยย.ตกสะพานข้ามคลองทวีวัฒนา ที่ยังก่อสร้างเชื่อมต่อไม่เสร็จดับคาที่ ชาวบ้านเผยก่อนหน้าคนงานขนแท่งปูนขนาดใหญ่ไปบนสะพานเพื่อทำการเชื่อมต่อ โดยยกป้ายเตือนทางขาดออก แต่พอขนเสร็จลืมเอาป้ายเตือนกลับไว้ที่เดิม ทำให้ผู้ตายไม่ชินทาง ขี่รถ จยย.ขึ้นไปพบกับทางขาด เบรกสุดตัว แต่ไม่ทัน ตกลงมาดับอนาถ ด้าน ตร.เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องโครงการก่อสร้างมารับผิดชอบในเหตุครั้งนี้

หนุ่มขี่รถ จยย.ตกสะพานที่ยังก่อสร้างเชื่อมต่อไม่เสร็จดับ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 มี.ค. ร.ต.อ.กฤษณะ ทองบ้านบ่อ พงส.สน.หลักสอง รับแจ้งเหตุรถ จยย.พุ่งตกจากกลางสะพานที่กำลัง ก่อสร้าง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่บริเวณใต้สะพานข้ามคลองทวีวัฒนา ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ฝั่งขาออกด้านถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าถนนเพชรเกษม แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม แพทย์นิติเวชฯ รพ.ศิริราช และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณโครงการก่อสร้างเชื่อมต่อสะพานคอนกรีตข้ามคลองทวีวัฒนาสูงประมาณ 10 เมตร พบศพนายภาณุสรณ์ ราศรีเพ็ญงาม อายุ 45 ปี เจ้าของร้านรับปะยางรถยนต์ย่านบางขุนเทียน อยู่บ้านเลขที่ 56/62 หมู่ 2 แขวงบางขุนเทียน เขต จอมทอง กทม. นอนหงายจมกองเลือดอยู่ใต้สะพานดังกล่าว ผู้ตายสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ตรวจสอบพบบาดแผลที่บริเวณใบหน้าและกะโหลกศีรษะถูกของแข็งกระแทกจนยุบ ใกล้กันพบรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีดำคาดแดง ทะเบียน นธม 458 กรุงเทพมหานครในสภาพพังยับเยิน เบื้องต้นพบผู้ตายเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

สอบพยานแวดล้อมทราบว่า สะพานข้ามคลองดังกล่าวกำลังมีการก่อสร้าง โดยช่วงกลางของสะพานยังก่อสร้างเชื่อมต่อไม่เสร็จ ก่อนหน้านี้มีคนงานขนแท่งปูนพื้นผิวจราจรขนาดใหญ่ไปวางช่วงกลางสะพานเพื่อทำการก่อสร้าง ระหว่างขนคนงานได้เคลื่อนย้ายป้ายเตือนทางขาดออกไป โดยไม่ได้นำป้ายเตือนดังกล่าวมาไว้ที่เดิมหลังขนแท่งปูนเสร็จ เป็นเหตุให้ผู้ตายไม่ชำนาญเส้นทางหลงขึ้นไปจนเกิดอุบัติเหตุ

ร.ต.อ.กฤษณะ ทองบ้านบ่อ พงส. เจ้าของคดี เผยว่า จากการตรวจสอบพบที่เชิงสะพานช่องทางด้านซ้ายมีแท่นปูนกั้นไม่ให้รถผ่านเพียง 3 แท่ง ส่วนช่องขวาไม่มีป้ายเตือนและที่กั้น ทำให้รถ จยย.สามารถขึ้นไปได้ นอกจากนี้ ยังพบรอยเบรกรถจยย.ของผู้ตายยาวประมาณ 5 เมตร ตรงจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายขี่รถ จยย.มาด้วยความเร็ว เมื่อถึงช่วงสะพานขาดกำลังก่อสร้างไม่มีไฟส่องสว่าง ผู้ตายต้องเบรกรถในระยะกระชั้นชิดจึงไม่สามารถหยุดรถได้ก่อนตกลงไปเสียชีวิต ส่งศพให้ภาควิชานิติเวชฯ รพ.ศิริราช ตรวจสอบหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมเรียกผู้เกี่ยวข้องโครงการมาสอบปากคำเพื่อหาผู้รับผิดชอบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้