วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยึดไม้พะยูงซุกกลางทุ่งนา ค่า6.3ล้านบาท

ยึดไม้พะยูงซุกกลางทุ่งนา ค่า6.3ล้านบาท

  • Share:

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตรวจยึดไม้พะยูงซุกซ่อนกลางทุ่งนา จ.ศรีสะเกษ ค่า 6.3 ล้านบาท พร้อมรถยนต์กระบะที่เตรียมขนย้ายส่งนายทุน ไม่พบผู้กระทำผิด ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 มีนาคม 2557 ที่ สภ.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ (ปทส.กก.สส. ภ.จ.ศก.) ร่วมกับ ตำรวจ สภ.กันทรอม, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ขุนหาญ, เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ศก.3 ร่วมกันตรวจนับและวัดปริมาตรไม้พะยูง ที่ตรวจยึดมาได้จากทุ่งนาและป่าสวน ยางพารา ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือบ้านกันทรอม ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ โดยนับได้ จำนวน 159 ท่อน ปริมาตร 2.285 ลบม.พร้อมรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา ทะเบียน บท 8165 ศรีสะเกษ ซึ่งไม้ทั้งหมดนี้ ถ้าส่งออกถึงต่างประเทศ จะมีราคาถึง 6.3 ล้านบาท

พ.ต.ต.ไพรวัลย์ อายุวงศ์ หน.ปทส.กก.สส. ภ.จ.ศก.กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับรายงานจากสายลับว่า มีกลุ่มผู้ค้าไม้นำไม้พะยูงไปกองรวมไว้ที่บริเวณดังกล่าว เพื่อเตรียมลำเลียงส่งขายนายทุน เมื่อเข้าตรวจสอบพบไม้พะยูงกองไว้อยู่จริง พร้อมรถยนต์กระบะที่จะใช้ขนย้าย แต่ไม่พบผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงได้สนธิกำลังกันเข้าตรวจยึดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม ดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้