วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ทรูมูฟ เอช" แดงเดือด (2)

"ทรูมูฟ เอช" แดงเดือด (2)

  • Share:

เช้าวันอาทิตย์ที่ 16 มี.ค. เรามีโปรแกรมสำคัญไปชมศึก “แดงเดือด” แมนฯยู ปะทะ ลิเวอร์พูล ที่สนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด แม้เกม จะเริ่มเตะกันในเวลาบ่ายโมงครึ่งตามเวลาท้องถิ่น แต่เรารวมพลกันตั้งแต่ 9 โมงเช้าที่ล็อบบี้ของโรงแรม เนื่องจากคณะมีนัดกับ มร.เฮนรี เจ้าหน้าที่ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะพาเราเข้าไปทำกิจกรรมพิเศษที่สนาม ซึ่งเฮนรีก็ไม่ได้บอกพวกเราซะด้วยว่าไอ้กิจกรรมพิเศษที่ว่านั้นคืออะไร

ไม่ใช่จะทำเซอร์ไพรส์เราหรอกนะครับ แต่เป็นเพราะแกเองก็ยังไม่รู้เช่นกันว่าสโมสรจะจัดอะไรพิเศษๆให้กับคณะของทรูมูฟ เอช ซึ่งเป็นหนึ่งในสปอนเซอร์ที่สำคัญของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ทันทีที่เดินทางถึงโอลด์ แทรฟเฟิร์ด แฟนบอลเต็มหน้าสนามไปหมดแล้ว!

ใครคนนึงในคณะของเราตกใจ โพล่งออกมาว่า  เขาเลื่อนเวลาเตะเร็วขึ้นโดยที่พวกเราไม่รู้หรือนี่

แต่จริงๆแล้วไม่ใช่หรอกครับ เป็นเรื่องธรรมดาที่แฟนบอลจะแห่แหนมาที่สนามกันก่อนล่วงหน้า ในเกมที่เป็นระดับบิ๊กแมตช์เช่นนี้ เพื่อมาจับจ่ายซื้อของที่ระลึก ทั้งที่ถูกลิขสิทธิ์และไม่ถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งตั้งวางเรียงรายอยู่หน้าสนามเต็มไปหมด ยาวไปจนถึงสถานีรถไฟที่อยู่ถัดออกไป

เราพบกับ มร.เฮนรีแล้ว แกพาลัดเลาะเข้าประตูโน้นออกประตูนี้ในสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด จนสุดท้ายไปโผล่ตรงทางเดินออกสู่สนาม มองไปเห็นหญ้าเขียวขจี เมื่อเดินพ้นอุโมงค์ใครคนนึงยืนคอยต้อนรับพวกเราอยู่

แทบไม่อยากเชื่อ “กัปตันกระดูกเหล็ก” ไบรอัน ร็อบสัน นักเตะระดับตำนานของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ เดินมากล่าวทักทายพวกเราอย่างเป็นกันเองพร้อมกับจับไม้จับมือและแจกลายเซ็นให้กับทุกคน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ตอนที่จับมือกันผมกล่าวเป็นภาษาไทยกับไบรอันว่า “สวัสดีครับ” เขามองหน้าผมนิดนึงพร้อมกับฉีกยิ้มเต็มที่ แล้วตอบกลับมาว่าคุณมาจากเมืองไทยแน่นอน ในช่วงท้ายไบรอันยังกล่าวลาทุกคนเป็นภาษาไทยด้วยว่า “ขอบคุณ สวัสดีครับ” ที่ไบรอันพูดภาษาไทยได้เล็กน้อย ก็อันเนื่องมาจากแกเคยมาคุมทัพเป็นกุนซือใหญ่ของทีมชาติไทยในช่วงกลางปี 2009 ถึงปี 2011 ซึ่งผมเองก็ไม่ได้ถามถึงข่าวคราวที่ว่าแกเป็นมะเร็งที่ลำคอนั้นอาการเป็นอย่างไรบ้าง แต่ดูแล้วแกก็มีท่าทางที่สดใสดี

ความพิเศษยังไม่จบแค่นั้น ช่วงถัดมาผมได้มีโอกาสขึ้นไปที่ห้องวีไอพี เลานจ์ ของสโมสร ที่ชื่อ “วอร์วิค สวีท” (Warwick Suite) เพื่อรอชมเกมที่กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกราว 2 ชั่วโมงข้างหน้า ใน วอร์วิค สวีท บรรดาไฮโซ เซเลบ ชื่อดังต่างยืนรับประทานอาหารที่จัดให้อยู่เต็มไปหมด เครื่องดื่มทั้งที่มีและไม่มีแอลกอฮอล์ก็มีจัดให้แบบไม่อั้น

ในนั้นผมได้เจอตำนานนักเตะของแมนฯยูหลายคนทั้ง แกรี พัลลิสเตอร์, ปีเตอร์ ชไมเคิล,ไบรอัน ร็อบสัน, ควินตัน ฟอร์จจูน รวมไปถึง “เพชฌฆาตหน้าติดหนวด” เอียน รัช ดาวยิงตลอดกาลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ซึ่งพี่แกคงชื่นชอบแชมเปญ และเบียร์เป็นพิเศษ เพราะเห็นยืนเกาะติดหนึบอยู่ที่หน้าบาร์ไม่ยอมเดินไปไหนเลย

ขณะเดียวกัน “พัลลี่” แกรี พัลลิสเตอร์ เป็นนักเตะที่ดูจะอารมณ์ดีที่สุด (ก่อนเกม) ในวันนั้น ผมขอถ่ายรูปด้วย แกไม่มีอิดออด แถมยังกระชากตัวผมไปกอดคอยิ้มแย้มอย่างกับเป็นคนรู้จักกันมานาน

ตำนานนักเตะทั้งหมดย่อมไม่มีทางรอดไปได้จากกล้องถ่ายรูปของผมแน่นอน ผมเดินเก็บภาพพร้อมกับจับมือนักเตะระดับ “เลเจนด์” อยู่ซักพัก ก็ได้เวลา “คิกออฟ”

ที่นั่งที่สโมสรจัดให้ทรูมูฟ เอช เป็นที่นั่งระดับวีไอพี อยู่ตรงกลางค่อนไปทางซ้ายเล็กน้อยของอัฒจันทร์ฝั่งเซาธ์สแตนด์ (South Stand) ได้เห็นเกมระดับนี้แบบชัดๆเป็นบุญตาจริงๆครับ บุคลิกสีหน้านักเตะเป็นเช่นไรได้เห็นกันเต็มอิ่ม

ในส่วนของรูปเกมและผลการแข่งขันในวันนั้นผมจะไม่ขอบรรยายอะไรให้มากมายเสียเนื้อที่ เพราะเชื่อว่าแฟนบอลทุกคนคงจะได้ชมกันไปแล้ว แมนฯ ยูไนเต็ด โดนยำพ่ายคาถิ่นให้กับลิเวอร์พูลไป 0-3

แต่สิ่งที่ผมประทับใจที่สุดในเกมวันนั้นคือแฟนบอลครับ บรรดาเหล่า “เรด อาร์มี” ทั้งหลายยืนร้องเพลงให้กำลังใจทีมของพวกเขาตลอด 15 นาทีสุดท้าย แม้กระทั่งเกมจบไปแล้วพวกเขาก็ยังร้องเพลงกันไม่หยุดขณะเดินออกสู่สนามเพื่อไปยังสถานีรถไฟ

คนหลายหมื่นคนร้องเพลงเชียร์ทีมรักดังกระหึ่ม แม้ทีมจะตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปอย่างยับเยิน นี่แหละที่เขาเรียกว่า “รักสุดขั้ว” เป็นรักแบบ “เข้าเส้นเลือด” พวกเขาจะให้กำลังใจกับทีมเสมอ ในยามที่เจอกับความลำบาก เป็นสิ่งที่น่านับถือ ย้อนนึกถึงบรรยากาศในวันนั้นแล้วขนลุกซู่

คณะของเรากลับโรงแรมด้วยความประทับใจ แต่ในวันรุ่งขึ้น ทรูมูฟ เอช ก็มีเซอร์ไพรส์ให้อีกครั้ง ด้วยการปรับโปรแกรมให้พวกเราไปเที่ยวยังเมืองลิเวอร์พูล เมืองมรดกโลก ซึ่งต้องขับรถขึ้นเหนือไปอีกราว 1 ชั่วโมง

บรรยากาศโรแมนติก ที่ท่าเรือบรรลือโลก “อัลเบิร์ต ด็อค” (Albert Dock) รวมไปถึงการช็อปปิ้งเล็กๆน้อยๆที่สนามแอนฟิลด์ ของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ทำให้ชาวคณะรู้สึก “ฟิน” กันไปตามๆกัน ก็เป็นอันจบทริปชนิดสมบูรณ์แบบ ก่อนจะเดินทางกลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ

ครั้งนี้ถึงแม้จะเป็นทริปสั้นๆ แต่เป็นทริปที่สร้างความประทับใจมิรู้ลืม

สำหรับแฟนๆ คอยติดตามแคมเปญดีๆของ “ทรูมูฟ เอช” กันต่อไปนะครับ

ไม่แน่คุณอาจจะเป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่ได้ร่วมกิจกรรมสุดแสนพิเศษแบบที่หาที่ไหนไม่ได้กับ “ทรูมูฟ เอช”.

 

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้