วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คริส เดอะสตาร์'ปัดเกาะ'แตงโม-บอม'ดัง แจงแค่โพสต์แสดงความเห็น

'คริส เดอะสตาร์'ปัดเกาะ'แตงโม-บอม'ดัง แจงแค่โพสต์แสดงความเห็น

  • Share:

"คริส เดอะสตาร์ 9" แจงโพสต์กรณี "แตงโม-ภัทรธิดา" มีปัญหากับเออาร์ค่ายเอ็กแซ็กท์ และ "บอม-ธนิน" มีข่าวคบซ้อนสาว แค่แสดงความคิดเห็น ไม่หวั่นมีปัญหากับอีกฝ่าย เพราะไม่ได้โพสต์ด่า ปัดเกาะกระแสทั้งคู่ดัง...

หายหน้าหายตาจากวงการมาพักใหญ่ อยู่ดีๆ นักร้องหนุ่มจากเวทีเดอะสตาร์ 9 คริส-คริสโตเฟอร์ โจนาธาน รอย เชฟ ก็ตกเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที หลังเจ้าตัวโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นกรณีข่าวพระเอกหนุ่มเข้มวิก 3 บอม-ธนิน มนูญศิลป์ คบซ้อนสาว รวมทั้งเรื่องที่เจ้าตัวโพสต์ไอจีถึงนางเอกผลไม้วิกหมอชิต แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ กรณีที่นางเอกดังโพสต์ข้อความต่อว่าการทำงานของ นิ เออาร์สาวค่ายเอ็กแซ็กท์ ซึ่งเป็นผู้ดูแลนักร้องหนุ่มตี๋เดอะสตาร์ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เมื่อครั้งไปทำงานที่ จ.สุราษฎร์ธานี ด้วยกัน จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อนในโลกไซเบอร์เวลานี้ ได้เจอหนุ่มคริสมาร่วมงานเปิดตัวละครเวที "มานีและชูใจ" รอบสื่อมวลชน ที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ นักข่าวเลยได้โอกาสถามถึงเรื่องนี้

หนุ่มคริสชี้แจงถึงกรณีโพสต์ข้อความถึงแตงโมให้ฟังก่อนว่า "ก็ไม่ได้มีเจตนาจะว่าอะไรพี่เขานะครับ แต่สิ่งที่เขาทำ ผมว่าไม่ถูกนะครับ ผมเคยทำงานกับพี่นิมา ผมว่าเขาทำงานดี แล้วอย่างที่เห็นว่าเขาเป็นคู่หมั้นพี่โตโน่ เขาพูดอะไรก็จะมีผลกระทบต่อพี่โตโน่ด้วยครับ" ส่วนตัวที่เราเคยร่วมงานกับพี่นิ แล้วเขาเป็นอย่างที่มีข่าวไหม? "พี่นิเขาตั้งใจทำงานครับ เขาทำงานดีตลอดจากที่ผมเห็นนะครับ" แล้วเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเพราะอะไร? "อันนี้ผมไม่ทราบ ขอไม่พูดถึงดีกว่าครับ"

ก่อนหน้านี้ เราก็โพสต์เกี่ยวกับเรื่อง บอม-ธนิน เหมือนกัน? "ใช่ครับ ก็ตามที่เห็นแหละครับ มันเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมครับ ผมคิดว่าผมก็มีสิทธิ์จะพูดเหมือนกับใครทั้งนั้นแหละครับ" ปกติเวลามีข่าวหรือเหตุการณ์อะไร เราออกมาพูดบ่อยไหม? "ถ้าเป็นข่าวที่ผมไม่เห็นด้วยแล้วอยากจะคอมเมนต์ ผมก็จะพูด แต่บางข่าวเห็นแล้วไม่ชอบ แต่ผมก็ไม่พูดอะไร เพราะว่ามันก็ไม่ได้อะไรมาก แต่อันไหนที่โดนกับตัวผม อย่างเรื่อง บอม-ธนิน ผมก็เคยคบผู้หญิง แต่ผู้หญิงคนนั้นคบซ้อน มันเหมือนเป็นประสบการณ์ของเราด้วยแหละ เลยทำให้เราอยากออกมาพูด ส่วนเรื่องพี่แตงโม คือ ผมเคยทำงานกับพี่นิ แล้วผมก็รู้จักกับเขา ผมก็เลยอยากออกมาพูดครับ"

กลัวไหมว่ามีข่าวออกมาแล้วจะมีปัญหากับบอมและแตงโม? "ไม่กลัวครับ เพราะว่าผมก็ไม่ได้ว่าอะไรเขาแรง ผมไม่ได้ไปด่าเขา ผมพูดโดยมีมารยาทครับ" กลัวคนมองว่าเราเกาะกระแสไหม เพราะแต่ละคนก็ดังทั้งนั้น? "ก็แล้วแต่คนมองครับ อันนี้คนจะมองยังไงก็ห้ามไม่ได้ครับ ผมเห็นเป็นอย่างนี้ ผมอยากออกความคิดเห็นก็แค่นั้นครับ ไม่ได้อยากจะเกาะกระแสใดๆ ทั้งสิ้นครับ แต่ถ้ามันกลายเป็นอย่างนั้น ผมก็ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นอย่างนั้นน่ะครับ" แต่คนมองว่าเราหายไปสักพักแล้วมีข่าวนี้ขึ้นมา คนเลยมองไปทางนั้น? "จริงๆ วันๆ ผมก็โพสต์เฟซบุ๊กเป็นปกติอยู่แล้ว คนจะดึงไปทำอะไรนั้นผมห้ามไม่ได้ครับ แต่บังเอิญว่าเขาเอาไปลงครับ"

ซีเรียสไหมที่คนแคปข้อความที่เราโพสต์แล้วเอาไปลงแบบนั้น? "ไม่ครับ เพราะว่าสิ่งที่ผมพูดออกไปไม่ได้มีสิ่งที่ไม่ดี ถ้าอะไรที่ไม่ดีผมคงไม่เอามาให้ประชาชนเห็น เพราะผมไม่อยากเป็นตัวอย่างแนะนำสิ่งที่ไม่ดีครับ" ต่อไปเวลาจะออกความคิดเห็นอะไรต้องระวังไหม? "จากที่ผมเคยคอมเมนต์มา ผมก็ระวังคำพูดแล้วครับ ผมจะพูดโดยมีมารยาทเสมอครับ ถามว่าคราวหน้าจะไม่โพสต์ไหมก็ไม่ได้ครับ ถ้าผมอยากจะโพสต์ผมก็โพสต์เหมือนเดิมครับ ต้องขอโทษครับที่ผมเป็นอย่างนี้มาตลอดและคงไม่เปลี่ยนครับ" ผู้ใหญ่ว่าอะไรไหม? "ไม่มีใครว่าอะไรครับ เพราะว่าผมไม่ได้อยู่ในสังกัดใดแล้วครับ เป็นฟรีแลนซ์ รับงานเองครับ"

แล้วผลงานช่วงนี้มีอะไรบ้าง? "ก็มีการแสดงเล็กๆ น้อยๆ ยังไม่มีอะไรมากครับ" เราตัดสินใจไม่ต่อสัญญา? "เปล่าครับ ทางเอ็กแซ็กท์ไม่ต่อให้ เพราะทางผู้ใหญ่ยังไม่รู้ว่าจะให้เราไปอยู่ด้านไหนดี เขาไม่อยากจะขัดขวางตัวเราไว้ อยากให้เรามีอิสระ มีโอกาสที่จะรับงานข้างนอกได้ด้วยครับ" ตอนที่เราออกมามีปัญหาอะไรรึเปล่า? "ไม่มีเลยครับ ผมก็ยังเข้าไปทักทายผู้ใหญ่ครับ" เราน้อยใจไหม? "ไม่น้อยใจครับ เพราะว่าเพื่อนที่ออกจากบ้านด้วยกันก็เห็นเขามีงาน ผมก็ดีใจด้วยครับ ผมก็ติดตามผลงานตลอดครับ" เล็งไว้รึยังว่าต่อไปเราจะไปเซ็นสัญญากับค่ายไหน? "ตอนนี้ขอเป็นฟรีแลนซ์ไปก่อนครับ ถามว่ามีค่ายอื่นติดต่อมาบ้างไหมก็มีบ้างครับ แต่ไม่ขอพูดถึงดีกว่าครับ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้