วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสื้อแดงปทุมฯไฮด์ปาร์ค ไม่รับคำตัดสินเลือกตั้ง2ก.พ.โมฆะ

แกนนำเสื้อแดงปทุมฯ ขึ้นไฮด์ปาร์คหน้าศาลากลางจังหวัด ไม่ยอมรับคำตัดสินตุลาการ ให้เลือกตั้ง 2 ก.พ. เป็นโมฆะ ...

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 21 มี.ค. 557 ที่หน้าประตูทางเข้าศาลากลาง จ.ปทุมธานี พ.ต.ต.เสงี่ยม สำราญรัตน์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงปทุมธานี พร้อมนายประจวบ รังสร้อย ผู้ประสานงานกลุ่มคนเสื้อแดง ใช้รถบรรทุก 6 ล้อ ติดป้ายผ้าข้างรถเขียนข้อความว่า “ไม่ยอมรับคำตัดสิน ของตุลาการโจร” มาพูดไฮด์ปาร์ค กล่าวต่อว่าตุลาการทั้ง 9 ท่าน ที่มีการตัดสินเกี่ยวกับการเลือกตั้งสมาชิกผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 57 ที่ผ่านมาเป็นโมฆะ ด้วยเสียง 6 ต่อ 3 เสียง โดยมีผู้ร่วมรับฟังการไฮด์ปาร์คจำนวนหนึ่ง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบจาก สภ.เมืองปทุมธานี

ทั้งนี้ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ปทุมธานี ได้กล่าวถึงความไม่ชอบธรรมของตุลาการทั้งหมด ว่าไม่มีอำนาจในการตัดสินและคนเสื้อแดงปทุมธานี ก็ไม่ยอมรับคำตัดสินนี้ แต่จะยอมรับก็ต่อเมื่อนายกรัฐมนตรีและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ต้องมาจากการเลือกตั้งเท่านั้น พร้อมกันนี้ ในวันพรุ่งนี้กลุ่มคนเสื้อแดงปทุมธานี จะเดินทางไปรวมกับ นปช.ชลบุรี ด้วย โดยใช้เวลาในการไฮด์ปาร์คประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนจะเดินทางกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆเกิดขึ้น

ด้าน นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผวจ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ตนไม่ทราบว่าจะมีกลุ่มคนเสื้อแดงมาพูดไฮด์ปาร์คหน้าศาลากลางล่วงหน้ามาก่อน และเพิ่งจะได้รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งจากการที่มีสื่อบางสื่อพาดพิงว่า ตนเป็นผู้สั่งการให้มีการนำป้ายผ้ามาติด ว่าไม่ยอมรับคำตัดสินของตุลาการนั้น ก็ไม่เป็นความจริง ซึ่งตนจะได้ให้มีการสอบสวนต่อไป.

แกนนำเสื้อแดงปทุมฯ ขึ้นไฮด์ปาร์คหน้าศาลากลางจังหวัด ไม่ยอมรับคำตัดสินตุลาการ ให้เลือกตั้ง 2 ก.พ. เป็นโมฆะ ... 22 มี.ค. 2557 00:53 ไทยรัฐ