วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วน!บึมเมืองเชียงใหม่ 3 จุดซ้อน เจ็บ 4 ราย

เกิดเหตุระเบิดกลางเมืองเชียงใหม่ 3 จุดซ้อน บาดเจ็บ 4 ราย รถเสียหาย 2 คัน ตร.คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดี...

เมื่อเวลา 20.35 น. วันที่ 21 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่ปั๊ม ปตท. ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้มีผู้ได้บาดเจ็บ 4 ราย เป็นพนักงานของปั๊มดังกล่าว 3 ราย และเป็นลูกค้าหญิงที่เข้ามาเติมน้ำมัน 1 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ต่อมาเวลา 21.35 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขว้างระเบิดเข้าไปใน บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ ตั้งอยู่บริเวณ ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เบื้องต้น พบว่าระเบิดทำงาน 1 ลูก อีก 1 ลูก ไม่ทำงาน

จากนั้น เมื่อเวลา 22.15 น. ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ เจือแก้ว พนักงนสอบสวนเวร รับแจ้งเหตุระเบิดที่บริเวณลานจอดรถยนต์ของร้านอาหารครัวทะเลอันดามัน ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่า รถยนต์ยนต์เก๋ง 3 คัน ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดครั้งนี้ แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

โดยรถยนต์เก๋งที่ถูกระเบิดได้รับความเสียหายจำนวน 3 คัน มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กม 8454 เชียงใหม่ ของ ส.อ.นิกุล อุดคง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215 หมู่ 18 ต.สบเต๊ะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสัน รุ่นทีด้า สีขาว ทะเบียน กอ 7567 เชียงใหม่ ของนายอภิศักดิ์ ทองสุข และรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน ของ นายสุวิชา ทองสุข ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ท้ายกระบะด้านหลังเป็นรู

นอกจากนี้ ยังพบว่า รถยนต์นิสสันทั้งสองคัน ได้รับความเสียหายยางล้อแตก และที่ด้านข้างรถซ้ายมือคนขับมีรอยจากสะเก็ดระเบิดเป็นรูพรุนหลายรู และยังพบลวดผู้มัดกระเดื่องระเบิดไว้ทั้งสองคัน หากระคันใดคันหนึ่งถอย ก็จะทำให้เกิดระเบิดขึ้นทันที ซึ่งคาดว่าเป็นฝีมือของผู้ที่มีความเชี่ยวชาญพอสมควร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เรียกเจ้าของรถมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุต่อไป

อย่างไรก็ตาม เหตุระเบิดทั้ง 3 จุดที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้กระจายกำลังเพื่อตรวจสอบสาเหตุ และเก็บหลักฐานแล้ว เบื้องต้นคาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดี.

 

เกิดเหตุระเบิดกลางเมืองเชียงใหม่ 3 จุดซ้อน บาดเจ็บ 4 ราย รถเสียหาย 2 คัน ตร.คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของผู้ไม่หวังดี... 22 มี.ค. 2557 00:22 22 มี.ค. 2557 01:10 ไทยรัฐ