วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซ่นรักขม หนุ่มใหญ่ยิงสาวดับ ก่อนปลิดชีพตายตาม

เซ่นรักขม หนุ่มใหญ่ยิงสาวดับ ก่อนปลิดชีพตายตาม

  • Share:

เซ่นรักขม หนุ่มใหญ่เมืองเชียงใหม่ ติดพันสาวมีครอบครัวแล้ว แต่สาวไม่เล่นด้วย ขอนักเคลียร์ปัญหาแต่ไม่ลงตัว ชักปืนยิงดับ ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันปลิดชีพตายตาม ...

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 21 มีนาคม 2557 ร.ต.อ.พุทธชัย ยะยอง ร้อยเวร สภ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตาย บริเวณริมถนนบ้านธารทอง หมู่ 12 ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อนุ เนินหาด ผกก.สภ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ทราบ และประสานไปยังแพทย์เวร รพ.ดอยหล่อ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ริมถนนติดกับหมู่บ้านธารทอง พบชาวบ้านนับร้อยกำลังมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบศพ นางจันจิรา บุญมีคำ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ต.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองแบบไทยประดิษฐ์ เข้าบริเวณศีรษะ มันสมองกระจุย เสียชีวิตคาที่

ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุ ทราบจากชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ว่า ชื่อ นายมา ตาละปิน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 260 หมู่ 8 ต.สองแคว อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ซึ่งหลังจากก่อเหตุ ได้ขี่รถ จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพเก่าหลบหนีไปตามถนนบ้านสันหิน อ.ดอยหล่อ และทราบว่า เมื่อขี่รถมาถึงบริเวณร้านขายของชำ ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก นายมาก็ได้ใช้อาวุธปืนชนิดเดียวกัน ยิงตัวเองตายตามไปอีก 1 ศพ

เบื้องต้น จากการสอบถามญาติของผู้ตายทั้งสองฝ่ายทราบว่า น่าจะเกิดจากการหึงหวง เนื่องจาก นายมา ซึ่งมีครอบครัวอยู่แล้ว ได้มาชอบพอ นางจันจิรา ซึ่งมีครอบครัวอยู่แล้วเช่นกัน แต่ฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย และพยายามตีตัวออกห่าง แต่ นายมา ไม่ยอม จึงมีการนัดคุยเพื่อเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น บริเวณริมถนนบ้านธารทอง จุดเกิดเหตุ แต่ก็ไม่สามารถตกลงปัญหากันได้ นายมา จึงใช้อาวุธปืน ยิงนางจันจิรา เสียชีวิต ก่อนที่จะยิงตัวเองตายตาม เพื่อหนีความผิดดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้