วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ซมิเซอร์' หนุน 'หงส์แดง' คว้าแชมป์ลีกเพื่อ 'เจอร์ราร์ด'

"วลาดิเมียร์ ซมิเซอร์" อดีตกองกลางของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ระบุ ต้องการให้ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เพื่อที่จะทำให้ สตีเวน เจอร์ราร์ด จะได้ปิดฉากอาชีพการค้าแข้งอย่างสวยงาม..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ว่า "วลาดิเมียร์ ซมิเซอร์" อดีตนักเตะของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับว่า เขาต้องการให้ทัพ หงส์แดง คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ โดยเหตุผลสำคัญที่สุด ก็เพื่อให้ สตีเวน เจอร์ราร์ด คว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้สักครั้ง ก่อนที่จะอำลาการค้าแข้งไปในระยะเวลาอันใกล้นี้

ซมิเซอร์ กล่าวว่า "เขาเห็นเจอร์ราร์ด ตั้งแต่เป็นเยาวชน ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นกัปตันทีม และกลายมาเป็นกองกลางฝีเท้าระดับโลก ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เจอร์ราร์ด ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย ขาดแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นก็คือ แชมป์พรีเมียร์ลีก ที่ยังไม่เคยได้สัมผัสสักครั้ง ดังนั้นเขาจึงฝันอยากให้เจอร์ราร์ดได้แชมป์ลีกเสียที"

นอกจากนี้ ซมิเซอร์ ยังกล่าวต่ออีกว่า "หากลิเวอร์พูลได้แชมป์ลีกจริงๆ คงทำให้แฟนๆทั่วโลกมีความสุขอย่างมาก ซึ่งรวมถึงตัวเขาเองด้วย ที่ให้กำลังใจลิเวอร์พูลมาตลอดตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน"

ทั้งนี้ วลาดิเมียร์ ซมิเซอร์ เป็นหนึ่งในนักเตะทีม หงส์แดง ชุดคว้าแชมป์ยุโรปในปี 2005.

"วลาดิเมียร์ ซมิเซอร์" อดีตกองกลางของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ระบุ ต้องการให้ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เพื่อที่จะทำให้ สตีเวน เจอร์ราร์ด จะได้ปิดฉากอาชีพการค้าแข้งอย่างสวยงาม.. 21 มี.ค. 2557 23:03 22 มี.ค. 2557 00:22 ไทยรัฐ