วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งามหน้า!@BrunoMars โพสต์ทวีตเจอแผงซีดีเถื่อนกลางกรุงเทพ

งามหน้า ! @BrunoMars โพสต์ทวีตเตอร์ เจอซีดีเถื่อน หลังตระเวนเที่ยวเมืองกรุง ลิ้มลองแมงป่อง ดูมวยไทยสนุกสนาน ก่อนทิ้งท้าย เตรียมบินแสดงคอนเสิร์ตที่ฟิลิปปินส์...

หลังศิลปินสุดฮอต "บรูโน มาร์ส" วัย 28 ปี เจ้าของเพลงดัง Just the way you are  และรางวัลแกรมมี่ จากอัลบั้ม Unorthodox Jukebox ระเบิดคอนเสิร์ตสุดมันส์ "บรูโน มาร์ส มูนไชน์ จังเกิ้ล ทัวร์ 2014 " ครั้งแรกในเมืองไทย เมื่อคืนที่ผ่านมา (20 มี.ค.) สร้างความประทับใจให้กับแฟนเพลงชาวไทย เรียกว่าคุ้มค่าทีเดียว ก่อนเดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตต่อที่ประเทศฟิลิปปินส์


แต่ที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย เมื่อแอคเคาท์ทวิตเตอร์ @BrunoMars ที่มี followers มากมายกว่า 18M โพสต์ภาพบุคคลที่อ้างว่าเป็น "บรูโน มาร์ส" ฉีกรอยยิ้ม สวมแว่นกันแดด ใส่หมวกแก๊ป มีแม้กระทั่งรอยสักที่แขนซ้าย มันบ่งบอกว่าน่าจะใช่นักร้องดัง แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า หนุ่มคนนี้ ได้ถ่ายรูปอยู่หน้าแผงขายซีดีในกรุงเทพฯ พร้อมกับถือซีดีเพลงของศิลปิน "บรูโน มาร์ส" ประมาณ 3-4 แผ่นโชว์หรา และเขียนประโยคเล็กๆ น้อยๆ "ได้ซีดีเถื่อนจำนวนมาก ทำอะไรกันนี่...กรุงเทพฯ" ขณะที่บรรดาผู้คนที่ติดตามแอคเคาท์ทวิตเตอร์ดังกล่าว ได้สงสัยว่า ได้มีการซื้อซีดี "บรูโน มาร์ส"หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้น คงเป็นสิ่งที่ผิด


นอกจากนี้ ยังโพสต์ภาพที่ไปดูมวยไทยที่แสนสนุกสนาน ระหว่างตระเวนเมืองกรุงเทพ และโพสต์ภาพแมงป่องเสียบไม้ ดูเหมือนว่า จะได้ลองกินดูอีกด้วย แม้ท้องไส้จะรู้สึกเล็กน้อยกับสิ่งประหลาดนี้ก็ตาม หนุ่มคนดังกล่าว ก็ได้กล่าวถึงกรุงเทพฯ ว่า เป็นเมืองที่พิเศษ ทำให้มีความสุขและได้กำไรจากการใช้เวลาว่างได้เที่ยวชม

ขณะที่ กูรูบันเทิงต่างประเทศด้านฮอลลีวูด "ปืน" ชาติสุริย อนุพันธ์ บอกอย่างไม่กลัวหน้าแตกว่า "ไม่ใช่บรูโน มาร์ส แน่นอน" แต่หลายคนก็ค้านว่า ใช่! เพราะมีรอยสักที่แขนคล้ายกันกับบรูโน มาร์ส ตัวจริง แต่ประเด็นที่น่าคิด และน่าตามติดเมื่อ "ปืน" ชาติสุริย ฝากไว้คืิอ "เมืองไทยเป็นแหล่งของปลอมของละเมิดลิขสิทธิ์ ที่คนดังระดับโลกมาเมื่อไหร่ก็มักจะนำมาล้อเลียน หรือประจานไทยว่ามีของปลอมขายมากมาย เหมือนครั้งที่ เลดี้ กาก้า เคยมาเมืองไทยแล้วโพสต์ทำนองว่าจะไปหาซื้อนาฬิกาโรแลกซ์ปลอม มองว่าภาพลักษณ์ไทยเสียแน่นอน


"หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่การละเมิดลิขสิทธิ์ทางปัญญา ส่วนตัวมองเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญมากๆ เพราะประเทศที่เจริญแล้ว ใส่ใจกับเรื่องนี้มากๆ งานแต่ละชิ้นกว่าจะผลิตออกมามันไม่ง่ายมีหลายขั้นตอนมาก บอกตรงนี้เลยถึงคนที่ดูแลของปลอมในไทย กำจัด และปราบปรามให้หมดด้วย อย่าดีแต่ปาก ไม่ใช่ทำกันเป็นพักๆ แล้วหยุด พอมีเรื่องทีก็ทำกันที เรื่องซาๆ ไปก็เลยตามเลย โกงกินส่งส่วยกันต่อ ซึ่งตรงนี้เชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบรู้ๆ กันดี อยู่แค่ว่าจะปราบหรือไม่ปราบก็เท่านั้น".

 

งามหน้า ! หนุ่มหน้าตาคล้าย "บรูโน มาร์ส" โพสต์ทวิตเตอร์ เจอซีดีเถื่อน หลังตระเวนเที่ยวเมืองกรุง ลิ้มลองแมงป่อง ดูมวยไทยสนุกสนาน ก่อนทิ้งท้าย เตรียมบินแสดงคอนเสิร์ตที่ฟิลิปปินส์... 21 มี.ค. 2557 21:19 21 มี.ค. 2557 21:49 ไทยรัฐ