วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองกาญจน์ฯอ่วม พายุกระหน่ำไฟดับทั้งอำเภอ

พายุโซนร้อนพัดถล่ม จ.กาญจนบุรี  2 อำเภอ บ้านเรือนประชาชนเสียหายเกือบ 100 หลังคาเรือน ขณะที่ อ.หนองปรือ ลูกเห็บตกไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ...

 


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 มี.ค. 57 นายบุญญะพัฒน์ จันทรอุไร ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยถึงสถานการณ์พายุโซนร้อนพัดเข้าพื้นที่ จ.กาญจนบุรี ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันนี้ ได้เกิดพายุโซนร้อนทำให้ฝนตกหนัก ลมพัดแรง ในพื้นที่ 2 อำเภอ คือ พื้นที่ อ.บ่อพลอย ครอบคลุมหลายตำบล คือ ต.หนองกร่าง และ ต.หลุมรัง ลมแรงพัดหลังคาบ้านเรือนเสียหายประมาณ 10 หลังคาเรือน ต.หนองรี มีต้นไม้ล้มและบ้านเรือนราษฎรเสียหาย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย ส่วนที่ อ.หนองปรือ มีพายุฝนตกหนักลมแรงมากและมีลูกเห็บตกจำนวนหนึ่ง ซึ่งความรุนแรงของพายุทำใหัเสาไฟฟ้าในพื้นที่เทศบาลตำบลหนองปรือล้มลงหลายต้นและบ้านเรือนราษฎรถูกลมพัดหลังคาปลิวเสียหายประมาณ 50 หลังคาเรือน


นายบุญญะพัฒน์ เผยอีกว่า ขณะนี้ทาง กฟภ.สาขาบ่อพลอย ได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือแก้ไขเกี่ยวกับกระแสไฟฟ้าในพื้นที่แล้ว ซึ่งในเบื้องต้นทางจังหวัดกาญจนบุรีได้สั่งการให้ อปท.ในพื้นที่และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยและสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ส่วนราชการที่รับผิดชอบลงพื้นที่ช่วยเหลือต่อไป ทั้งนี้ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด.

 

พายุโซนร้อนพัดถล่ม จ.กาญจนบุรี 2 อำเภอ บ้านเรือนประชาชนเสียหายเกือบ 100 หลังคาเรือน ขณะที่ อ.หนองปรือ ลูกเห็บตกไฟฟ้าดับทั้งอำเภอ... 21 มี.ค. 2557 21:05 21 มี.ค. 2557 22:50 ไทยรัฐ