วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ผุด 'ซีซั่นส์' กล่องสัญญาณทีวีบนรถ รับระบบดิจิตอล

ล็อกซเล่ย์ เกาะกระแสทีวีดิจิตอล เสริมธุรกิจด้วยตลาดกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในรถยนต์ เน้นเจาะกลุ่มไฮเอนด์ ชูคุณภาพสัญญาณคมชัด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง...

นายยุทธพร จิตตเกษม ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กลุ่มธุรกิจบริการ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อรองรับจุดเปลี่ยนสำคัญของอุตสาหกรรมโทรทัศน์ ในการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีการออกอากาศจากทีวีอนาล็อกสู่ระบบดิจิตอล ตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กำหนดไว้ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งอุปกรณ์เครือข่ายโทรทัศน์ระบบดิจิตอล บริษัทยังมองเห็นโอกาสที่จะขยายตลาดในส่วนเครื่องรับสัญญาณด้วย ซึ่งจะมุ่งไปที่กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในรถยนต์ เนื่องจากตลาดรถยนต์ในประเทศไทยถือเป็นตลาดใหญ่ที่มีกำลังซื้อ โดยบริษัทจะเน้นทำตลาดระดับกลางถึงระดับบน

ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กลุ่มธุรกิจบริการ บมจ.ล็อกซเล่ย์ กล่าวอีกว่า บริษัทจะทำตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายที่เป็นร้านประดับยนต์ชั้นนำทั่วประเทศ โดยมุ่งเจาะตลาดทดแทน (Replacement Market) เป็นหลัก คือกลุ่มที่มีทีวีติดรถยนต์อยู่แล้วแต่ยังเป็นระบบอนาล็อกให้เปลี่ยนมาเป็นระบบดิจิตอล รองลงมาคือตลาดรถใหม่ป้ายแดง และรถสาธารณะ

ทั้งนี้ ล็อกซเล่ย์เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในรถยนต์ ภายใต้แบรนด์ซีซั่นส์ (ZEASON) ณ บูธล็อกซเล่ย์ ภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 มี.ค.-6 เม.ย.2557 สำหรับจุดเด่นของ ซีซั่นส์ ถือเป็นผลิตภัณฑ์กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในรถยนต์รายแรกที่ผ่านการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานจาก กสทช. สามารถรับสัญญาณทีวีดิจิตอลผ่านเสาอากาศแบบคู่ ภาพคมชัดแม้ขณะรถเคลื่อนที่ รับประกันสินค้านาน 2 ปี.

ล็อกซเล่ย์ เกาะกระแสทีวีดิจิตอล เสริมธุรกิจด้วยตลาดกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอลในรถยนต์ เน้นเจาะกลุ่มไฮเอนด์ ชูคุณภาพสัญญาณคมชัด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง... 21 มี.ค. 2557 20:37 21 มี.ค. 2557 20:59 ไทยรัฐ