วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว!แว้นซิ่งชนรอง ผกก.ป.ขอนแก่นสาหัส

รวบแล้วเด็กแว้น ซิ่ง จยย.ย้อนศร ชนรอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่นเจ็บสาหัส สารภาพสำนึกผิด โร่ขอขมา ถึง รพ. ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 มีนาคม 2557 พ.ต.อ.ศุภากรณ์ คำสิงห์นอก รอง ผบก. ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น นำตัวนายวสันต์ แสนสี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ม.1 บ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ จ.73/2557 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2557 ในคดี ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ไปทำแผนจำลองเหตุการณ์ บนถนนศรีจันทร์ขาเข้าเมืองขอนแก่น


สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 01.30 น. ของวันที่ 8 มีนาคม 2557 ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังกวาดล้างปัญหาอาชญากรรม ยาเสพติดและเด็กแว้นอยู่นั้น ได้มีกลุ่มเด็กแว้นขับรถย้อนศรพุ่งหา พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดิ์ดาวัชรานนท์ อายุ 43 ปี รอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กระแทกเข้าที่ร่าง พ.ต.ท.อนุศักดิ์ จนล้มทั้งยืน ศีรษะกระแทกฟุตปาธ บนถนนศรีจันทร์ ตรงข้ามปั๊มแก๊ส บ้านหนองใหญ่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น สลบและถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ขอนแก่น รักษาตัวด้วยการผ่าตัดกะโหลกศีรษะ ดูดเอาเลือดที่คั่งในสมองออก อาการดีขึ้นตามลำดับ แต่แพทย์ยังไม่อนุญาตให้ออกจาก รพ.และยังคงรักษาตัวอยู่จนถึงปัจจุบันรวม 12 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น จึงตามจับกุม เด็กแว้นรายดังกล่าวได้


พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เผยถึงการนำจับกุมนายวสันต์ ว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว หาตัวคนผิด รวมทั้งสืบหาเบาะแสจากกลุ่มเด็กแว้น 15 กลุ่ม ร่วม 100 คน จนทราบว่า กลุ่มเด็กแว้นที่ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรไปเจอกับรองผกก.ป.ในคืนดังกล่าวมี 8 คัน 20 คน โดยรถคันที่พุ่งเข้าหาตำรวจนั้น เป็นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาวแดง ไม่ติดทะเบียน ซึ่งรถ จยย.คันดังกล่าว พบว่าเด็กแว้นกลุ่มนายโอ้ สำราญ ขับขี่เข้ามาแข่งยกล้อกันในเมืองขอนแก่นในคืนเกิดเหตุ


เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จึงได้สืบสวนหาข่าวในพื้นที่ตำบลสำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จนช่วงเช้าวันที่ 21 มีนาคม 2557 พบ นายวสันต์ ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวผ่านมาที่หน้าร้านซ่อมรถ จยย.ที่บ้านสำราญ จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นและจับกุม ซึ่งภายหลังที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและนำตัวไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สภ.เมืองขอนแก่น นายวสันต์ ให้การว่า ตัวเองเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ รู้จักลูกค้าทุกรุ่น ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น 15-17 ปี นำรถ จยย.ไปแต่งและทำเครื่อง เพื่อจะนำไปรวมกลุ่มขับขี่แข่งยกล้อกันตามประสาวัยรุ่น และให้ปฏิเสธว่า ไม่ได้ทำร้ายร่างกายและไม่ได้ขี่รถชนตำรวจ แต่ยอมรับว่า ขี่รถ จยย.ย้อนศรไปที่รถ รอง ผกก.ป.ในคืนดังกล่าวจริง มีจุดประสงค์เพียงเพื่อจะหลบหนีเท่านั้น เพราะถ้าถูกตำรวจจับได้ แว้นรุ่นน้องดูถูกและจะไม่ได้รับการยอมรับในกลุ่ม โดยไม่รู้ว่าเป็นตำรวจ โดยนายวสันต์ ให้ความร่วมมือกับตำรวจในการจำลองเหตุการณ์คืนเกิดเหตุเป็นอย่างดี

ต่อมานายวสันต์ ร้องขอเข้าพบ พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดิ์ดาวัชรานนท์ รอง ผกก.ป.ที่รักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น เพราะสำนึกผิดที่การกระทำของตัวเอง เป็นสาเหตุให้นายตำรวจบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้พานายวสันต์ เข้าขอขมา พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ตามที่ขอร้อง และยืนยันว่าจะไม่กลับไปแว้นรถ จยย.อีกเด็ดขาด ซึ่ง พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ก็ให้อภัย.

 

รวบแล้วเด็กแว้น ซิ่ง จยย.ย้อนศร ชนรอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่นเจ็บสาหัส สารภาพสำนึกผิด โร่ขอขมา ถึง รพ. ... 21 มี.ค. 2557 20:10 21 มี.ค. 2557 20:56 ไทยรัฐ