วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าถ่วงน้ำหนุ่มนิรนาม ผูกติดปูน20กก.คาดตายแล้ว5วัน

คนร้าย ฆาตกรรมหนุ่มลักษณะคล้ายนักศึกษา อายุประมาณ 20 - 25 ปี ก่อนจับผูกแท่งปูนน้ำหนักกว่า 20 กก.เอาถ่วงน้ำบริเวณคลองหก จ.ปทุมธานี แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ตร.เร่งสืบหาตัวตน...


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 มี.ค. 57 ร.ต.ท.ภูริภัทร ภูเมฆ พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี รับแจ้ง พบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำภายในคลองหก ใกล้ปากซอยคลองหกตะวันตก 19 ม.4 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.ท.กฤษฎา ปานโปร่ง รอง ผกก.(ป.)ฯ พ.ต.ท.ประโยชน์ โชติวิชัย หน.พงส.ฯ พ.ต.ต.ศุภฤกษ์ จงรัก สว.สส.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์ รพ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.1) และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ พบศพชายลักษณะคว่ำหน้าเอียงตะแคงซ้าย สภาพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น สวมเสื้อยืดแขนสั้น นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ไว้ผมคล้ายกลุ่มวัยรุ่นหรือนักศึกษากำลังนิยม อายุประมาณ 20-25 ปี ตรวจสอบพบว่าที่แขนและขาซ้ายมีเชือกปอสีแดงผูกถ่วงอยู่กับแท่งปูนขนาดยาว ประมาณ 1 ฟุต น้ำหนักประมาณ 20 กก. นอกจากนี้ ตามร่างกายยังมีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณแขนซ้ายหลายแห่ง และราวนมขวาจนไส้ทะลัก แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบัน นิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ


พ.ต.อ.รัชพล กล่าวว่า จากการสอบสวน นายธีรภัทร วงษ์ขยาย อายุ 24 ปี คนพบศพ ให้การว่า ขณะขี่รถ จยย. เพื่อจะมาตกปลาบริเวณดังกล่าว พบเห็นศพลอยปลิ่มๆ น้ำอยู่ จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร และไม่มีใครรู้จัก ซึ่งจะได้มีการตรวจสอบไปยังท้องที่ใกล้เคียงว่ามีการแจ้งคนหายหรือไม่ เนื่องจากไม่พบหลักฐานเอกสารในตัวผู้ตาย เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายต้องมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และน่าจะเป็นการฆ่าจากที่อื่นแล้วนำศพมาจับมัดกับแท่งปูนก่อนถ่วงน้ำเพื่ออำพรางคดี โดยขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งรัดหาข้อมูลต่างๆ เพื่อจะได้ทราบว่าผู้ตายเป็นใคร ส่วนจะเป็นนักศึกษาหรือไม่นั้น คงจะต้องเช็กไปตามสถานศึกษาที่อยู่ใกล้เคียง หรือหากผู้ใดมีเบาะแสสามารถแจ้งมาที่ สภ.คลองห้า เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

คนร้าย ฆาตกรรมหนุ่มลักษณะคล้ายนักศึกษา อายุประมาณ 20 - 25 ปี ก่อนจับผูกแท่งปูนน้ำหนักกว่า 20 กก.เอาถ่วงน้ำบริเวณคลองหก จ.ปทุมธานี แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ตร.เร่งสืบหาตัวตน... 21 มี.ค. 2557 19:54 22 มี.ค. 2557 00:27 ไทยรัฐ