วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

8 ทีมยูฟ่าชปล.สุดซี้ด! 'ผี' ดวล 'เสือใต้' ส่วนบาร์ซาบี้ตราหมี

ผลประกบคู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2013-14 ออกมาแล้ว แชมป์เก่า บาเยิร์น มิวนิก โคจรมาพบกับคู่ปรับเก่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง ส่วน บาร์เซโลนา เจอ แอตเลติโก มาดริด พวกเดียวกัน...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ทำพิธีจับสลากประกบคู่ฟุตบอล ยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย ฤดูกาล 2013-14 ออกมาแล้ว โดย แชมป์เก่า "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก จะพบกับ ทัพปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือเป็นคู่เอกของรอบนี้เลยทีเดียว

สำหรับการจับสลากในครั้งนี้มีขึ้นที่เมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีการเชิญ "หลุยส์ ฟิโก" อดีตนักเตะทีมชาติโปรตุเกส และเป็นทูตการแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก ในฤดูกาลนี้ มาเป็นผู้จับสลากในครั้งนี้ด้วย

 

 

 

สรุปการจับสลากประกบคู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย มีดังนี้

คู่ที่ 1 บาร์เซโลนา (สเปน) พบ แอตเลติโก มาดริด (สเปน)

คู่ที่ 2 เรอัล มาดริด (สเปน) พบ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ (เยอรมนี)

คู่ที่ 3 ปารีส แซงต์ แชร์แมง (ฝรั่งเศส) พบ เชลซี (อังกฤษ)

คู่ที่ 4 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (อังกฤษ) พบ บาเยิร์น มิวนิก (เยอรมนี)

 

การแข่งขันนัดแรก จะมีขึ้นในวันที่ 1 และ 2 เมษายน ส่วนนัดที่ 2 จะแข่งวันที่ 8 และ 9 เมษายน ส่วนนัดชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคม ที่สนามเอสตาดิโอ ดา ลุซ ในเมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

ผลประกบคู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2013-14 ออกมาแล้ว แชมป์เก่า บาเยิร์น มิวนิก โคจรมาพบกับคู่ปรับเก่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง ส่วน บาร์เซโลนา เจอ แอตเลติโก มาดริด พวกเดียวกัน... 21 มี.ค. 2557 18:21 21 มี.ค. 2557 19:08 ไทยรัฐ