วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สกัดจับ2 แก๊งยาบ้าแนวชายแดน ของกลางแสนกว่าเม็ด

สกัดจับ2 แก๊งยาบ้าแนวชายแดน ของกลางแสนกว่าเม็ด

  • Share:

สนธิกำลังสกัดจับ 2 แก๊งยาบ้าแนวชายแดนเชียงราย ของกลางแสนกว่าเม็ด รายแรกหญิงสาวนครนายก หลอกชวนน้องชาย-น้องสะใภ้มาเที่ยวแม่สาย และดอดไปรับของที่แม่จัน อีกราย หนุ่ม 3 พี่น้อง แต่หนีรอดไปได้หนึ่ง...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 21 มี.ค. ขณะที่พ.ต.ท.ชาญณรงค์ รัชตประทาน สวป.สภ.แม่สาย นำกำลังตั้งด่านตรวจบนถนนพหลโยธิน หน้าตู้ยามบ้านถ้ำ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรถยนต์ปิกอัพโตโยต้าวีโก้แค็ป สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ณย 6713 กรุงเทพมหานคร มี น.ส.นาถชิดา กมลานนท์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 300/1 ต.นครนายก อ.เมือง จ.นครนายก เป็นผู้ขับขี่ มีน้องชายและน้องสะใภ้ นั่งมาด้วย พร้อมลูกชาย 2 คนอายุ 9 ขวบ อายุ 3 ขวบ และเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ นั่งอยู่เบาะหลังแค็ป ขับผ่านมาที่ด่านตรวจฝั่งขาขึ้น


จากการตรวจสอบรอบรถ พบว่า บริเวณฝาปิดท้ายกระบะหลังมีรอยขันนอตใหม่ และเคาะดูมีเสียงพิรุธ จึงเปิดแผ่นเหล็กฝาพบยาบ้าห่อกระดาษฟอยล์สีขาวซุกซ่อนอยู่ จำนวน 54 มัด และที่ใต้นั่งเบาะหลังแค็ป พบยาบ้า 10 มัด รวมยาบ้า 128,000 เม็ด จากการสอบสวน น.ส.นาถชิดา ให้การว่า ได้หลอกชักชวนน้องชายและน้องสะใภ้มาเที่ยว อ.แม่สาย และอ.เชียงแสน ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นเมื่อคืนก่อนกลับบ้าน ได้ไปรับยาบ้ายังรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ อ.แม่จัน จากนั้นตั้งใจจะขับรถหลบด่านกิ่วทัพยั้ง อ.แม่จัน ไปทาง อ.ดอยหลวง แต่เกิดหลงทางขับย้อนขึ้นไปทาง อ.แม่สาย จึงถูกตำรวจตรวจพบและจับกุม


ส่วนอีกราย พ.ต.ท.เด็ดดวง พรหมตัน สว.สส.สภ.เทิง ได้นำกำลังเข้าซุ่มล่อซื้อยาบ้าจากขบวนการค้ายาเสพติด บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 48 หมู่ 12 บ้านแผ่นดินทอง ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย และขณะกำลังเจรจาติดต่อซื้อยาบ้าจากนายเย่ง แซ่เฮ่อ อายุ 35 นายเล่ง แซ่เฮ่อ อายุ 27 ปี นายวิชัย แซ่เฮ่อ 3 คนพี่น้อง แต่นายเย่ง เกิดไหวตัวทันว่าตกอยู่ในวงล้อมของตำรวจ จึงชักมีดปลายแหลมออกจากเอวจ้วงแทงสายตำรวจทันที แต่ได้ถูกเจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปืนยิงขาขวานายเย่ง 1 นัด จนล้มลง กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายเย่ง และนายเล่ง ได้ ส่วนนายวิชัย หลบหนีไปได้ และจากการตรวจค้นบ้านพบยาบ้าซุกซ่อนจำนวน 14,000 เม็ด


อย่างไรก็ตาม จากการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดทั้งหมด ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.นายมนัส โสกันธิกา รอง ผวจ.เชียงราย พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรัช สุมมานนท์ รอง ผบ.ก.ภ.เชียงราย และพ.อ.ยงยุทธ เหล่าเขตต์การ ผบ.ฉก.ม.3 ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้