วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต่อเกรฟส์' ร่วมโครงการ 'นิสสัน เพลย์สเตเชั่น จีที อคาเดมี'

นิสสัน จับมือกับ โซนี่ไทย เปิดตัวโครงการ  “นิสสัน เพลย์สเตชั่น จีที อคาเดมี” สร้างโอกาสให้กับเซียนวิดีโอเกมของไทย ก้าวขึ้นมาเป็นนักขับมืออาชีพระดับโลก โดยมี ต่อ เกรฟส์ นักแข่งรถระดับโลกของไทย ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการและโค้ชพิเศษให้กับผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย...

 

วันที่ 21 มี.ค. บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับบริษัท โซนี่ไทย จำกัด ประกาศเปิดตัวโครงการนิสสัน เพลย์สเตชั่น จีที อคาเดมีในประเทศไทย โดยมี ต่อ ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์ ยอดนักขับชาวไทย นักแข่งรถระดับโลกของไทยคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง เข้าร่วมงานแถลงข่าวไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

นายฮิโรยูกิ โยชิโมโตะ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิด เผยว่า โครงการนิสสัน เพลย์สเตชั่น จีที อคาเดมี เป็นการเฟ้นหาผู้ที่มีความชำนาญในการเล่นวิดีโอเกม GT6TM มา ฝึกฝนทักษะเพิ่มเติมเพื่อก้าวสู่เส้นทางนักแข่งรถมืออาชีพ เพื่อสนับสนุนให้คนไทยค้นหาศักยภาพที่แท้จริง ก้าวไปให้ไกลสุดฝันด้วยการเข้าร่วมโครงการเพื่อคว้าโอกาสให้กับตัวเอง

ทางด้าน ต่อ ศรีอาชวนนท์ เกรฟส์ ซึ่งร่วมงานกับโครงการนิสสัน จีที อคาเดมี ในฐานะหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินและโค้ชพิเศษสำหรับ 6 ตัวแทน จากประเทศไทยที่จะเดินทางไปร่วมกิจกรรมอินเตอร์เนชั่นแนล เรซ แคมป์ ณ ประเทศอังกฤษ ให้ความเห็นว่า โครงการนิสสัน จีที อคาเดมี เปิดโอกาสให้คนที่มีความสนใจและความใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นนักขับรถแข่งได้ ทำความฝันให้เป็นจริง โดยฝึกซ้อมจากการขับขี่รถแข่งบนสนามที่อยู่ในจอให้ชำนาญและทำเวลาให้ดีที่สุด เพื่อเข้าแข่งขันบนสนามจริงในรอบต่อไป และก้าวสู่การเป็นนักแข่งรถมืออาชีพได้จริงๆ

สำหรับ โครงการนิสสัน จีที อคาเดมี จะคัดเลือกเซียนความเร็วที่ทำเวลาได้ดีที่สุดการเล่นเกม Gran Turismo®6 (GT6TM) จากเวทีแข่งขันพิเศษนิสสัน จีที อคาเดมีที่จัดขึ้นทั่วไทย 14 คน และจากการแข่งขันผ่านระบบออนไลน์ของเพลย์สเตชั่น PlayStation® Network (PSNSM) อีก 14 คน รวมทั้งหมด 28 คน เพื่อเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ (National Final) บนสนามจริงเป็นเวลา 2 วัน ในวันที่ 25-26 มิถุนายน 2557 สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พัทยา และท้ายที่สุด ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ เพียง 6 คน เท่านั้น ที่จะเป็นตัวแทนจากประเทศไทย เดินทางไปร่วมกิจกรรมอินเตอร์เนชั่นแนล เรซ แคมป์” (International Race Camp) ที่สนามแข่งรถซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ

อนึ่ง เวทีแข่งขันพิเศษนิสสัน จีที อคาเดมีจะจัดขึ้นเป็นสนามแรก บูธนิสสัน ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 เป็นเวลา 12 วัน ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2557 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี และมีกำหนดเดินสายจัดการแข่งขันทั่วประเทศ สู่จังหวัดขอนแก่น สุราษฎร์ธานี กรุงเทพมหานคร และเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน จนถึง 15 มิถุนายน 2557 หรือ คลิกชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://gtacademy.nissan.co.th/index.aspx

 

ขอบคุณ ภาพจากนิสสัน

นิสสัน จับมือกับ โซนี่ไทย เปิดตัวโครงการ “นิสสัน เพลย์สเตชั่น จีที อคาเดมี” สร้างโอกาสให้กับเซียนวิดีโอเกมของไทย ก้าวขึ้นมาเป็นนักขับมืออาชีพระดับโลก โดยมี ต่อ เกรฟส์ นักแข่งรถระดับโลกของไทย ร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการและโค้ชพิเศษให้กับผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย... 21 มี.ค. 2557 17:58 21 มี.ค. 2557 23:01 ไทยรัฐ