วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดกรุความทรงจำ! ส่องทวิตเตอร์ข้อความแรกบรรดาคนดัง

ร่วมเฉลิมฉลองช่วงเวลา 8 ปีในการให้บริการของทวิตเตอร์ ด้วยข้อความทวิตครั้งแรกของบรรดาคนดัง ทั้งนักการเมือง พิธีกร ดารา...

หลังจากเปิดให้บริการครบรอบ 8 ปี "ทวิตเตอร์" (Twitter) ได้เปิดช่องทางให้ผู้ใช้งานได้ย้อนอดีตไปค้นหาข้อความแรกที่ตนทวิต โดยเข้าไปที่ #FirstTweet for everything เพื่อรำลึกถึงการเริ่มต้นใช้งานนั้น

"ทีมข่าวไอทีออนไลน์" ได้รวบรวมข้อความทวิตเตอร์คนดัง ที่ทวีตเป็นครั้งแรกมานำเสนอเป็นสีสัน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองกับวันครบรอบ 8 ปี การเปิดให้บริการทวิตเตอร์ โดยเริ่มต้นกับ @sugree หรือ สุกรี พัฒนภิรมย์ อดีตหนึ่งในคนดังแห่งทวิตเตอร์ ซึ่งต้องยอมรับว่าในยุคหนึ่ง เขาคือผู้ชาวทวิตเตอร์ต้องรู้จัก และเป็นจุดเริ่มต้นให้ใครหลายคนหันมาสนใจทวิตเตอร์ โดย @sugree เริ่มต้นทวิตข้อความแรกในวันที่ 28 ก.ย.2550 ด้วยประโยคสั้นๆ ว่า "omg! I'm twittering."

คนดังวงการข่าวอย่าง @suthichai หรือ "สุทธิชัย หยุ่น" ได้เริ่มต้นทวีตข้อความในวันที่ 24 ต.ค.2551 ด้วยการบอกให้โลกรู้ว่า "i am checking emails"


ถัดมาเพียง 2 วัน @ThaksinLive ของคนดังทางการเมืองอย่าง "ทักษิณ ชินวัตร" ก็เริ่มต้นทวีตข้อความแรกว่า "เสาร์อาทิตย์นี้ขออนุญาตไปมอนเตนิโกรครับ ไปดูบรรยากาศช่วงฤดูร้อนซึ่งโรงแรมเต็มหมดต้องนอนในเรือ และจะระดมสมองกันเรื่องเศรษฐกิจยุโรปตะวันออกกัน" ในวันที่ 26 ต.ค.2551


ส่วน นายกรัฐมนตรี @PouYingluck หรือ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" เริ่มต้นข้อความแรกบนทวิตเตอร์ว่า "สวัสดีค่ะ ติดตามข่าวสารของดิฉัน ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ที่นี่นะคะ @PheuThaiParty Hi! I'm Yingluck. Please follow my new twitter here." เมื่อ 20 พ.ค.2554

ขณะที่ @PM_Abhisit หรือ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ได้เริ่มต้นทวิตข้อความแรกว่า "My Hi5 : http://abhisitvejjajiva.hi5.com" ในวันที่ 25 มิ.ย.2552

ไม่กล่าวถึงผู้นี้คงไม่ได้ กับ @mktmag หรือ "ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย" ขาโหด ฝีปากเฉียบของแวดวงการตลาดและธุรกิจ ซึ่งเริ่มต้นข้อความแรกในวันที่ 31 พ.ค.2552 ว่า "นั่งดูซีรีส์ doll house จบตอนหก มันดี"


@roundfinger หรือ "นิ้วกลม" ของ เอ๋-สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ ครีเอทีฟโฆษณาและนักเขียน เจ้าของคำคมที่กลายเป็นแรงบันดาลใจและกำลังใจในการดำเนินชีวิตของใครหลายคน เริ่มต้นทวิตข้อความแรกเมื่อวันที่ 6 ก.ค.2552 ว่า "แม้ว่าพี่จะไม่ค่อยมีเวลาให้ แต่ไฉนรักเรายังแน่นเหนียว เพราะทวิตเตอร์นี้แน่แท้จริงเชียว ที่ยังเกี่ยวเราไว้แม้ไกลกัน"

คนดังประจำทวิตเตอร์อย่าง @kalamare หรือ "กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ" พิธีกรและนักเขียนฝีปากกล้า เริ่มต้นทวีตข้อความแรกว่า "กาละแมร์มาแล้วค่ะ" ในวันที่ 10 ส.ค.2552

พีธีกรคนดังอย่าง @Woodytalk หรือ "วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา" เริ่มต้นทวีตข้อความแรกในวันที่ 27 เม.ย.2552 ว่า "Getting some Zzzzzzz"

คอลัมนิสต์ชื่อดังอย่าง @nantakwang หรือ "นันทขว้าง สิรสุนทร" เริ่มทวีตข้อความแรกว่า "อย่าคาดหวังกับเทศกาลสตรีทเธียเตอร์ที่สวนลุมมาก อาจไม่ใช่ของดี แต่เอาน่ะ ควรจะมีแสดง ไว้ ปีที่แล้ว ไม่ดีเลย" เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2552


ขาดไม่ได้กับ @Khunnie0624 ทวิตเตอร์ของหนุ่มเลือดไทย สไตล์เกาหลีอย่าง "นิชคุณ หรเวชกุล" ที่เริ่มต้นข้อความแรกในวันที่ 6 มี.ค.2553 ว่า "I'm so new here O_o... what's going on??? im so lost.. can somebody help me???"


ปิดท้ายด้วย... หนุ่มฮอต @Jirayu_jj หรือ "จิรายุ ตั้งศรีสุข" เริ่มต้นครั้งแรกกับข้อความบนทวิตเตอร์ในวันที่ 14 เม.ย.2554 ว่า "ง่วงจังงง".

 

ร่วมเฉลิมฉลองช่วงเวลา 8 ปีในการให้บริการของทวิตเตอร์ ด้วยข้อความทวิตครั้งแรกของบรรดาคนดัง ทั้งนักการเมือง พิธีกร ดารา... 21 มี.ค. 2557 17:22 21 มี.ค. 2557 18:28 ไทยรัฐ