วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขุดอดีตโหดเหี้ยมที่ สะพานข้ามแม่น้ำแคว

รอระทึกกันหน่อย กับพระเอกหน้าหล่อ เจเรมี่ เออร์วีน ทุ่มสุดตัว ลดน้ำหนัก 20 ปอนด์ เพื่อบท อีริค โลแมทซ์ นายทหารสกอตแลนด์ที่ถูกญี่ปุ่นจับมาเป็นเชลย ในการสร้างทางรถไฟสายมรณะใน The Railway Man แค้นสะพานข้ามแม่น้ำแคว

กลายเป็นภาพยนตร์ที่ถูกจับตามองอยู่ในขณะนี้ THE RAILWAY MAN หรือ แค้นสะพานข้ามแม่น้ำแคว ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ อีริค โลแมกซ์ ทหารสกอตแลนด์ ผู้ถูกจับไปเป็นเชลยในการสร้างทางรถไฟสายมรณะ ที่ จ.กาญจนบุรี โดย เจเรมี่ เออร์วีน นักแสดงผู้รับบท อีริค โลแมกซ์ ในวัยหนุ่ม ต้องทำการควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนักลงกว่า 20 ปอนด์ เพื่อให้สมบทบาท ที่เขารับ

เออร์วินเล่าถึงความรู้สึก ในการรับบทตัวละครตัวเดียวกับโคลิน เฟิร์ธว่า “ผมรู้สึกดีใจมากครับที่ได้ร่วมงานกับหนึ่งในนักแสดงที่ฝีมือเยี่ยมที่สุดแห่งยุค ผมต้องงดอาหาร เริ่มออกวิ่ง อ่านหนังสือ และรวมถึงการพูดคุยกับ อีริค โลแมกซ์ ตัวจริงเพื่อให้ตัวผมดูเป็น อีริค โลแมกซ์ จริงๆ ไม่ใช่แค่แสดง"    

THE RAILWAY MAN แค้นสะพานข้ามแม่น้ำแคว สร้างจากงานเขียนบันทึกความทรงจำของเอริค โลแมกซ์ ซึ่งขายดีติดอันดับเบสต์เซลเลอร์ เอริคเสียชีวิตในปี 2012 และได้มีโอกาสในการไปเยี่ยมเยียนกองถ่ายของภาพยนตร์เรื่องนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในสกอตแลนด์ ควีนส์แลนด์ และไทย ฉากสำคัญของภาพยนตร์ถูกถ่ายในสถานที่จริงอย่างทางรถไฟสายมรณะ เพื่อถ่ายทอดเหตุการณ์เมื่อ 70 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเกี่ยวของกับชีวิตของผู้คน นับหมืนชีวิต ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันเลวร้าย ทหารอังกฤษ 6,648 นาย ออสเตรเลีย 2,710 นายที่ตกเป็นเชลยศึกเสียชีวิตลง ณ ที่แห่งนี้ และอีกจำนวนมากที่ได้เดินทางกลับบ้านพร้อมกับความทรงจำอันเลวร้ายที่หลอกหลอนพวกเขาไปตลอดชีวิต เป็นที่น่าเหลือเชื่อว่าผู้คนจำนวนมาก ไม่เคยได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับทางรถไฟสายมรณะแห่งนี้

THE RAILWAY MAN  เป็นผลงานการกำกับการแสดงของ เรื่องที่ 4 ของโจนาธาน เทปลิซกี้ สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดของเขาได้แก่ Burning Man (เบิร์นนิ่ง แมน) ซึ่งเขาทั้งเขียนบทและกำกับด้วยตัวเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในซิดนีย์และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ออสการ์ของออสเตรเลีย ในปี 2013 ถึง 10 สาขา ภาพยนตร์ใช้ทุนสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท และได้รวบรวมนักแสดงระดับเทพเอาไว้ในเรื่องเดียวกัน โคลิน เฟิร์ธ (เจ้าของรางวัลออสการ์จาก The King’s Speech) นิโคล คิดแมน (เจ้าของรางวัลออสการ์จาก The Hours) เจเรมี่ เออร์ (War Horse) ฮิโรยูกิ ซานาดะ (47 Ronin ).

 

รอระทึกกันหน่อย กับพระเอกหน้าหล่อ เจเรมี่ เออร์วีน ทุ่มสุดตัว ลดน้ำหนัก 20 ปอนด์ เพื่อบท อีริค โลแมทซ์ นายทหารสกอตแลนด์ที่ 21 มี.ค. 2557 17:12 21 มี.ค. 2557 18:24 ไทยรัฐ