วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประยุทธ์' สัญญาใจพร้อมนำประเทศชาติสู่ความสงบสุขก่อนเกษียณ

'ประยุทธ์' สัญญาใจพร้อมนำประเทศชาติสู่ความสงบสุขก่อนเกษียณ

  • Share:

"นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม" เผย "ประยุทธ์" สัญญาใจพร้อมนำประเทศชาติสู่ความสงบสุขก่อนเกษียณ

วันที่ 21 มี..57 พล..นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังนำคณะนายทหารเข้าอวยพรวันเกิด พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.ว่า ผบ.ทบ.ได้กล่าวกับคณะนายทหารจากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมว่า ขอให้ทหารเป็นครอบครัวเดียวกัน เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องด้วยกันจึงมิอาจแบ่งแยกได้ขอให้ทหารช่วยกันรักษาบ้านเมืองให้เกิดความสุขสงบเป็นที่พึ่งของประชาชน ในยามที่บ้านเมืองกำลังประสบปัญหาหลาย

ทั้งนี้ พล..นิพัทธ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ ผบ.ทบ.ยังมีสัญญาใจกับตนในฐานะที่เป็นนายทหารรุ่นพี่เตรียมทหาร ในช่วงระยะเวลาที่ พล..ประยุทธ์ จะเกษียณอายุราชการในเดือนตุลาคมนี้ อยากให้ผบ.ทบ. ซึ่งถือว่าเป็นทั้งรุ่นพี่เตรียมทหารและผู้บัญชาการทหารบกนำพาประเทศชาติไปสู่ความสงบสุข เจริญรุ่งเรือง นำพาสังคมไทยให้เกิดความสุขให้ได้ เพราะทุกวันนี้ คนไทยมีแต่เรื่องที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจ ระหว่างกัน ซึ่ง ผบ.ทบ.รับปากเพราะมีความต้องการอยากเห็นคนไทยประเทศไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาใจระหว่างพี่กับน้องที่จบจาก ร..เตรียมทหารด้วยกันถือเป็นสัญญาใจระหว่างพี่กับน้องเตรียมทหารด้วยกัน

"
ผมในฐานะรุ่นน้องเตรียมทหาร ขอให้พี่ตู่ ซึ่งเป็น ผบ.ทบ.นำพาประเทศชาติไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ซึ่งมันเป็นสัญญาใจระหว่างผมกับพี่ตู่ นับจากนี้ที่ ผบ.ทบ.จะทำงานในหน้าที่ ซึ่งเมื่อน้องขอมา พี่ตู่ ก็รับปากเป็นอย่างดี และเรามีความเห็นตรงกันที่จะทำให้บ้านเมืองสงบสุข พล..นิพัทธ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้