วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กรีน-อัษฎาพร'ลั่นไม่เคยอกตัญญู!! ตั้งใจเรียนเพื่อพ่อแม่...ไร้แผน "จบแล้วแต่ง"

'กรีน-อัษฎาพร'ลั่นไม่เคยอกตัญญู!! ตั้งใจเรียนเพื่อพ่อแม่...ไร้แผน "จบแล้วแต่ง"

  • Share:

“ดนตรีนั่นคือชีวิต จังหวะคอยลิขิตให้ชีวิตก้าวไป” เพลงประกอบละครดังในอดีตกลับมาดังกระหึ่มอีกครั้ง งานนี้ กรีน–อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล นางเอกสาวจากละคร “หางเครื่อง” ทางวิก 7 สี รับหน้าที่ถ่ายทอดชีวิต “หางเครื่อง” สุดแสนรันทด ในแบบฉบับโง่ๆ เซ่อๆ โก๊ะๆ ที่คล้ายชีวิตจริง และทุกบทเพลงสาวกรีน แอบซุ่มซ้อมร้องเพลงให้หนุ่มเคลลี่ ธนพัฒน์ แฟนหนุ่มฟังก่อนใคร แหม...ม! แอบหวานเจี๊ยบซะด้วย พร้อมยอมรับชีวิตตอนนี้มีแต่เรื่องงานและเรียน ส่วนความรักยัง “แฮปปี้” แต่ไร้สัญญาณ “จบแล้วแต่ง” ชัวร์ป้าบ!!

กระแสของเดือนเป็นอย่างไรบ้าง

“ถือว่ากระแสตอบรับดีมาก วันแรกๆ ที่ละครออนแอร์ ในพันทิปมีคนตั้งกระทู้เยอะมาก คนจะชอบละคร ชอบที่เราโก๊ะๆ ฮาๆ เต้นรั่ว แต่เรื่องสวยๆ ยังไม่มีพูดถึงนะ (หัวเราะ) แอบโง่ แอบซื่อ ใครให้ทำอะไรทำหมด โดยไม่รู้จะมีผลตามมา” เล่นเป็นตัวเองมากเลย “ใช่ๆ เล่นเป็นตัวเอง ผู้กำกับฯ บอกว่า ตอน 1-5 ให้เล่นเป็นตัวเอง โก๊ะๆ เล่นบ้าๆ รั่วๆ ก็เต็มที่” พอเป็นบทดราม่าหนักใจมั้ย “ที่ผ่านมาเล่นแนวคอมเมดี้-ดราม่า ส่วนใหญ่เรื่องแม่ เรื่องครอบครัว แต่เรื่องนี้เหมือนเราทำตามความฝันจนลืมหันมามองคนที่รักเรา เหมือนเราทำให้แม่เสียชีวิต ไม่มีเวลาดูแลเค้า ทั้งๆที่เป็นคนเดียวที่รักเรา” เล่นแล้วทำให้รักแม่มากขึ้นมั้ย “รักอยู่แล้ว แต่ทำให้เรารู้สึกต้องดูแลเค้าตลอดเวลา”


เป็นนักร้องลูกทุ่งยากมั้ย

“ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้เป็นคนร้องเพลงเก่งอะไรมาก แค่เคยผ่านการร้องเพลงลูกกรุง ลูกทุ่งมาบ้าง พอมาเล่นหางเครื่องก็ห่างมา 2-3 ปีแล้ว พอมาร้องลูกทุ่งความรู้สึกมันยาก ก็ร้องสไตล์ตัวเอง จะบอกตัวเองเป็นนักแสดงไม่ใช่นักร้อง  แต่พอร้องหลายๆ เพลงก็เพิ่มหาแนวเพลงได้มากขึ้น” มีร้องเพลงละครให้พี่เคลลี่ฟังมั้ย “ร้องค่ะ เค้าก็บอกว่าร้องเพราะดี ก็เพราะสิเพราะเค้าร้องเพลงไม่ค่อยตรงคีย์เท่าไหร่ เค้าหนักกว่าเรา (หัวเราะ)” พอเป็นละครดังในอดีตรู้สึกยังไงที่ถูกเปรียบเทียบของเก่า  “ไม่รู้อดีตเป็นยังไง แต่วันนี้อาจจะมีการปรับหลายๆอย่าง อดีตนางเอกจะดราม่า ไต่เต้า ยอมนอนกับทุกคน เวอร์ชั่นนี้เปลี่ยนไปเยอะ ออกแนวโก๊ะ หวงตัวมากขึ้น”

มาเล่นกับเติ้ล  ธนพล มีส่วนช่วยทำให้เรามีอินเนอร์มากมั้ย

“พี่เติ้ลเป็นแนวขี้แกล้ง เจอกันแค่ชั่วโมงเดียวก็แกล้งกันแล้ว เรื่องนี้กรีนเจอพี่เติ้ลครั้งแรกเหมือนรู้จักสนิทกันมาก่อนเลยเล่นกันง่าย” ภาพแรกวางว่าเล่นกับพี่เติ้ล จินตนาการเอาไว้ยังไง “กรีนเคยได้คุยกับพี่เคลลี่ พี่เคลลี่เคยร่วมงานกับพี่เติ้ลก็บอกว่าพี่เติ้ลเป็นคนน่ารักมาก เป็นคนที่ร่วมงานแล้วสบายใจ เป็นน้องรักของเค้า พอเราเจอพระเอกใหม่ แรกๆ เราจะรู้สึกเกร็งหมดไม่ว่าใคร แต่กับพี่เติ้ล พอคุยกันคำแรกเข้าถึงกันได้ เค้าแสดงความจริงใจกับเรา” เพราะเคลลี่รู้จักกับเติ้ลสนิทกันอยากจะมีแอบฝากดูแล “ไม่ขนาดนั้น พี่เติ้ลเหมือนน้องชายพี่เคลลี่ แล้วเค้าคุยเรื่องเดียวกันคือเรื่องรถยนต์ เรื่องมอเตอร์ไซค์ ก็จะมาเล่าให้กรีนฟังก็เหมือนรู้จักพี่เติ้ลไปในตัว มากองถ่ายก็ถามถึงพี่เคลลี่ เหมือนกรีนเป็นตัวกลางมากกว่า เรื่องที่เค้าคุยกันเราไม่รู้เรื่องเลย ได้แต่พยักหน้าหงึกๆ”

ภาพนักแสดงเต็มตัวมากขึ้นแล้วงานเพลงล่ะหายไปนาน

“กรีนหมดสัญญาค่ายทรูฯ ก็มาเซ็นสัญญาช่อง 7 เรื่องงานแสดงเต็มตัว งานเพลงไม่ได้ทำเลย ห่างไป 3-4 ปี และกรีนไม่ใช่แนวนั้นด้วย รักมั้ยร้องได้ แต่อาชีพเราสู้คนอื่นไม่ได้ ออกไปโดนคนด่าอยู่ดี สู้เราทำการแสดงให้มันดีกว่ามั้ย เพราะเราทำงานการแสดงก็ร้องเพลงได้ด้วย เพราะเคยออกซิงเกิลมีคนด่า ทรูฯทำเพลงไม่ดี คนทำเพลงไม่ดี เพราะด่าไปหมดไม่ใช่แค่เรา ซึ่งการทำเพลงเพลงนึงไม่ใช่เรื่องง่าย กลายเป็นด่าทุกคน มันอาจจะไม่ใช่ช่องทางของเรา”

เรียนใกล้จบหรือยัง

“ยังไม่จบค่ะ เหลือโปรเจกต์สุดท้ายแล้ว น่าจะจบซัมเมอร์ มันหนักเพราะตั้งแต่กลางปีที่แล้ว อุปสรรคเยอะ อยากทำงานได้เงินก็อยาก เวลาเรียนก็ไม่พอ ไม่ห่วงเกรดแค่ให้ผ่าน เพราะพ่อแม่กรีนอยากให้เรียนให้จบ เรียนมา 5-6 ปีแล้ว” ใบปริญญาใบนี้กว่าจะได้ยากยิ่งทำให้เราท้อมั้ย “ไม่ๆ คิดถึงวันจบอยากใส่ชุดครุยถ่ายรูป มีคนโน้นคนนี้มายินดี คิดไกลไปนิด คิดว่าสู้ต่อไปและตั้งใจเรียนจบปริญญาตรีก็คิดต่อปริญญาโทเลยค่ะ”

ได้ข่าวมาว่ากรีนเป็นคนโรคติดมือถือจริงหรือเปล่า

“ไม่เลย หากว่างๆ ส่วนใหญ่จะคุยเรื่องเรียนกับรุ่นน้อง เรื่องทำธีซิส เรื่องงานบ้าง เพราะไม่อย่างนั้นเราอาจจะพลาดเรื่องงานมันเสียดายเงิน (แหม่! ตรงไปตรงมาเชียวนะ อิอิ) แต่ถ้าเป็นเรื่องโทร.คุยกับพี่เคลลี่ วันนึงครั้งเดียวหรือสองครั้งเท่านั้นเอง แล้วพี่เคลลี่ก็ไม่ค่อยรับโทรศัพท์เวลาทำงานเพราะเค้าตั้งใจทำงาน ยกเว้นวันไหนที่ว่างได้ดูหนัง เป็นวันที่เราได้อยู่ด้วยกัน” ต่างคนต่างงานเยอะมีเวลาเจอกันมากน้อยแค่ไหน “ไม่ค่อยค่ะ โทรศัพท์บ้าง  เฟซไทม์บ้าง” เจอน้อยเพราะที่บ้านเบรกเจอกันหรือเปล่า “ไม่ๆ เพราะกรีนทำอะไรจะบอกแม่ตลอด แม่ก็ให้อิสระนะ เพราะอายุก็ขนาดนี้แล้ว” จบแล้วแต่งงานเลยมั้ย “โอ๊ย ยังๆ ไม่มีเลย การแต่งงานขึ้นอยู่กับทั้งสองฝ่ายและทั้งสองคน ไม่ใช่การบังคับเพื่ออะไรก็ตามไม่ใช่ๆ ความรู้สึกเราพร้อมมั้ย จบไปอยากทำอะไรหลายอย่าง”


ก่อนหน้านี้พ่ออยากให้หมั้น

“นั่นเป็นความคิดของคุณพ่อไม่ได้ถามตัวกรีน เลย บางครั้งด้วยความเป็นพ่อก็ตามความคิดเค้า แต่กรีนบอกแม่เลยว่ายังไม่ใช่ตอนนี้ ยังไม่ถึงเวลา ถ้ารักกันจริงต้องรอกันได้” ทำให้พี่เคลลี่ถูกโจมตีไม่จริงใจ “ไม่ใช่ค่ะ เค้าเป็นคนจริงใจและเค้าเป็นคนให้เกียรติกรีนทุกอย่าง กรีนอยากทำอะไรเค้าไม่บังคับ เราอายุแค่นี้ยังมีอะไรที่เราต้องทำ อย่างการแสดงทำให้มันดีที่สุด แล้วการแต่งงานไม่ใช่ที่สุดของชีวิต” วางไว้อีกนานแค่ไหนถึงคิดเรื่องแต่ง “ยังไม่ได้มองอะไร ตอนนี้กรีนอยากทำงาน ไม่อยากฟังเรื่องข่าวเยอะๆ ไม่อยากมีข่าวเสียๆ หายๆ อีก” คบกันผ่านมา 3–4 ปีแล้ว เคลลี่มีความเสมอต้นเสมอปลายขนาดไหน “เสมอต้นเสมอปลายค่ะ เราได้เรียนรู้กันไป มีทะเลาะ มีคุยกันปกติชีวิต แต่เราปรับความเข้าใจกันตลอด” คาดหวังรักครั้งนี้อย่างไรบ้าง “ไม่คาดหวังเลย ตอนนี้พยุงพากันไปได้ดี เราไม่รู้วันข้างหน้าจะเป็นอย่างไร เราเอาวันนี้ให้ดีก่อน”

มรสุมชีวิตที่ผ่านมาทำให้เราได้เรียนรู้อะไรบ้าง

“ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง มีข่าวในช่วงนี้ดีกว่ามีข่าวในช่วงที่ดังมาก แต่ก็ยังแก้และผ่านมรสุมไปได้” เติมกำลังใจให้ตัวเองยังไง “เรารู้ตัวทำอะไรอยู่ บางคนก็ว่ากรีนอกตัญญูพ่อแม่ พูดแต่ละอย่างไม่ได้เห็นด้วยตา กรีนพยายามไม่สนใจอะไร รู้ว่าแม่เราอยู่สุขสบาย ยกระดับให้ครอบครัวมีกินมีใช้ไม่ลำบาก เงินที่หามาได้อยู่ที่แม่ แต่เราก็มีส่วนเก็บไว้ใช้เองบ้าง แม่ไม่ได้ทำงาน น้องยังเรียนอยู่ ป๋าส่งเงินมาให้บ้างแต่ไม่พอ กรีนถ่ายละครกว่าจะได้เงิน ก็ต้องใช้เวลาเก็บเงิน ก็ใช้อย่างประหยัดๆ จะไม่ซื้ออะไรแพงๆ เลย กรีนไม่อยากใช้ของแบรนด์เนมเพราะมันแพงมาก แต่ที่กรีนได้ใช้เพราะพี่เคลลี่อยากให้กรีนได้ใช้เหมือนผู้หญิงทั่วๆไปบ้าง  ใช้ของปลอมมันก็ไม่ใช่ ซื้อมาให้ กระเป๋าจาคอบ วันเกิด ส่วนต่างหูชาแนลไม่ได้แพงมาก พอแล้ว การเงินเราไม่ได้เสถียรพอ เราต้องเก็บเงินมากที่สุดเพื่ออนาคตของครอบครัวกรีนเอง”.

ภาพ : อินแมกกาซีน

 


ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้