วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วนอีก!เจอระเบิดปิงปอง สวนลุมพินี

เวทีกปปส.สวนลุมพินี ป่วนอีก เจอระเบิดปิงปองโผล่ในคูน้ำ โชคดีไม่ทำงาน ด้านแกนนำ ชี้ ศาลรัฐธรรมนูญให้เลือกตั้ง 2 ก.พ.โมฆะ โอกาสดีควรปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง...

วันที่ 21 มี.ค.57 นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. กล่าวว่า เมื่อการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. เป็นโมฆะตามคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ต่อไปจะต้องมีการกำหนดวันเลือกตั้งครั้งต่อไป ถ้าเปรียบเทียบเมื่อครั้งศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยให้การเลือกตั้งปี 2549 เป็นโมฆะ หลังจากนั้น อีก 2 อาทิตย์ จึงมีคำวินิจฉัยฉบับเต็มออกมาอย่างเป็นทางการ และกำหนดให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. พรรคการเมือง และรัฐบาลสมัยนั้น หารือร่วมกันในเรื่องของวันเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตามคำถาม คือ จะมีการเลือกตั้งอีกเมื่อใด ซึ่งในปี 2549 ได้หารือร่วมกัน และการกำหนดการเลือกตั้ง ในอีก 6 เดือน คาดว่าในครั้งนี้ คงจะเป็นอีกเช่นเดียวกัน ดังนั้น จึงเป็นโอกาสเดียวที่ประเทศจะได้ปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง ส่วนแนวทางปฏิบัติ นั้น ให้รอฟัง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.

ทั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ กทม. พบระเบิดปิงปองในคูน้ำ ใกล้กับห้องน้ำ บริเวณประตูที่ 2 ภายในสวนลุมพินี ซึ่ง เจ้าหน้าที่ กทม. ได้ใช้สวิงเกี่ยวขึ้นมา พร้อมกับนำล้อยางรถยนต์ มาครอบระเบิดปิงปองไว้ และแจ้งการ์ด กปปส.มาตรวจสอบ ซึ่งพบว่า ระเบิดปิงปองไม่สามารถทำงานได้ เนื่องจากจมน้ำ

เวทีกปปส.สวนลุมพินี ป่วนอีก เจอระเบิดปิงปองโผล่ในคูน้ำ โชคดีไม่ทำงาน ด้านแกนนำ ชี้ ศาลรัฐธรรมนูญให้เลือกตั้ง 2 ก.พ.โมฆะ โอกาสดีควรปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง... 21 มี.ค. 2557 16:24 21 มี.ค. 2557 17:11 ไทยรัฐ