วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุญยอด' โวย 'กรมสรรพากร'ปรับระบบบริจาคเงินพรรคให้ง่ายขึ้น

"บุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ..บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์" โวยกรมสรรพากรปรับระบบบริจาคเงินให้พรรคง่ายขึ้น ชี้ประชาชนร้องประสบปัญหาการบริจาค

วันที่ 21 มี..57 นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ..บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการบริจาคเงินภาษีอุดหนุนพรรคการเมืองผ่านแบบฟอร์มการชำระภาษีบุคคลและนิติบุคคลประจำปี 56 ซึ่งหมดเขตในเดือนมี..นี้ว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่มีเจตนาจะอุดหนุนพรรคประชาธิปัตย์จำนวนมากว่าประสบปัญหา ไม่สามารถกรอกแบบฟอร์มการชำระภาษีและบริจาคเงินทางคอมพิวเตอร์

"
บางคนกรอกข้อมูลเป็นสิบๆ ครั้ง ยังไม่สามารถเข้าระบบเพื่อกรอกหมายเลข 001 ของพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้เกิดความยุ่งยาก จนส่วนใหญ่ถอดใจไม่บริจาคและไม่สนใจจะสนับสนุนการอุดหนุนเงินให้พรรคการเมืองแบบนี้แล้ว จึงขอให้กรมสรรพากรดูแลระบบและปรับปรุงให้สามารถกรอกตัวเลขสนับสนุนได้ง่ายขึ้นให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของกฎหมายเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนให้พรรคการเมืองเข้มแข็งขึ้น"

"บุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์" โวยกรมสรรพากรปรับระบบบริจาคเงินให้พรรคง่ายขึ้น ชี้ประชาชนร้องประสบปัญหาการบริจาค 21 มี.ค. 2557 16:04 21 มี.ค. 2557 17:00 ไทยรัฐ