วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบเบาะแส คดียิงครูสมศรี คาดเป็นกลุ่มRKK

เลขาธิการ ศอ.บต.ร่วมพิธีรดน้ำศพ 'ครูสมศรี' ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจพบภาพคนร้ายในกล้องวงจรปิด คาดอาจเป็นกลุ่ม RKK ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 มี.ค. 57 ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดโฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ศอ.บต. ได้เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ นางสมศรี ธัญญเกษตร อายุ 39 ปี ครู คศ.2 โรงเรียนบ้านโคกมือบามิตรภาพที่ 223 ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายตามประกบยิงขณะขับรถยนต์กลับบ้านพัก เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านสะหริ่ง ม.1 ต.โฆษิต อ.ตากใบ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 มี.ค. 57 ที่ผ่านมา

โดยพิธีรดน้ำศพมี นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นราธิวาส นายบุญสม ทองศรีพราย ปธ.สมาพันธ์ครู 3 จชต. รวมทั้งเพื่อนข้าราชการครู ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง กว่า 1,000 คน เข้าร่วมพิธีเพื่อเป็นการไว้อาลัย โดยมีการมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นกว่า 1 ล้านบาท แก่นายสุเมธ ธัญญเกษตร สามี และบุตรสาวอีก 2 คน คือ ด.ญ.นัฐมน อายุ 10 ปี และ ด.ญ.พรไพริน อายุ 9 ปี ซึ่งตั้ง 2 คน กำลังเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนบ้านสุไหงโก-ลก ศพของนางสมศรี มีกำหนดการพระราชทานเพลิงศพในวันอังคารที่ 25 มี.ค. 57 ที่จะถึงนี้

ด้านความคืบหน้าทางคดีนั้น ล่าสุด พ.ต.ท.วีระยุทธ์ ตาสีพันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.ตากใบ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณเสาไฟฟ้าข้างกำแพงรั้วโรงเรียนบ้านสะหริ่ง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 200 เมตร พบว่าสามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้ายเอาไว้ได้ จำนวน 2 คน โดยจากการตรวจสอบจากฐานข้อมูลพบว่า คนร้ายที่ทำหน้าที่เป็นมือปืนมีลักษณะใบหน้าคล้ายกับ นายสะอารีมิง ขอสงวนนามสกุล ซึ่งเป็นสมาชิกกองกำลังติดอาวุธ RKK มีภูมิลำเนาอยู่ อ.เจาะไอร้อง ส่วนคนร้ายที่ทำหน้าที่ดูต้นทางมีลักษณะคล้ายกับ นายมะยาเอะ ซึ่งเป็นแกนนำ RKK ระดับปฏิบัติการณ์ โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่เตรียมที่จะใช้กฎอัยการศึกในการบุกตรวจค้นบ้านพัก ในฐานะตกเป็นผู้ต้องสงสัยยิงครูสมศรีแล้ว.

เลขาธิการ ศอ.บต.ร่วมพิธีรดน้ำศพ 'ครูสมศรี' ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจพบภาพคนร้ายในกล้องวงจรปิด คาดอาจเป็นกลุ่ม RKK ... 21 มี.ค. 2557 15:43 21 มี.ค. 2557 16:44 ไทยรัฐ