วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตรัง'แล้งทั้งจว. ผู้ประสบภัยกว่าแสนคน

'ตรัง'แล้งทั้งจว. ผู้ประสบภัยกว่าแสนคน

  • Share:

จังหวัดตรังประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยแล้งแล้วทั้งจังหวัด ได้รับผลกระทบ 35,508 ครัวเรือน ราษฎรเดือดร้อน 108,747 คน ปภ.เร่งนำน้ำแจกจ่าย พร้อมขอความร่วมมืองดการเผาป่า...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 มี.ค.57 นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผวจ.ตรัง กล่าวถึงสถานการณ์ภัยแล้งของจังหวัด ว่า ขณะนี้ จ.ตรัง ได้ประกาศเป็นเขตพื้นที่ประสบภัยแล้งแล้วทั้งจังหวัด ซึ่งอำเภอสุดท้ายที่ประกาศเป็นเขตพื้นที่ประสบภัยแล้ง คือ อ.นาโยง ซึ่งทำให้ขณะนี้มี 50 ตำบล 2 เทศบาล 362 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับผลกระทบ 35,508 ครัวเรือน 108,747 คน

นายอำนวย จันทรัฐ หน.สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตรัง กล่าวว่า พื้นที่ที่ประสบปัญหาภัยแล้งของ จ.ตรัง ขณะนี้มีทุกอำเภอ ในตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่นั้น ทั้ง อบต. เทศบาล ส่วนราชการ เช่น สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตรัง กองร้อย ตชด.ที่ 435 หน่วย ศบภ.ร.15 พัน 4 ได้นำน้ำออกไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยแล้ว กว่า 4.68 ล้านลิตร ช่วงนี้จึงขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันประหยัดน้ำ รวมทั้งให้ความระมัดระวังในการเผาป่า เผาขยะ หรืออื่นใดที่ทำให้ติดไฟได้ หากประชาชนได้รับความเดือดร้อนเรื่องน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภค ขอให้แจ้งหน่วยงานในพื้นที่ เช่นกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือองค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่ เพื่อขอรับความช่วยเหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้