วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.เฮลั่นสวนลุมฯ 'ศาล รธน.'ชี้เลือกตั้ง 2 ก.พ.โมฆะ

กปปส.แจ้งข่าวแนวร่วม หลังศาลรัฐธรรมนูญ​ชี้ เลือกตั้ง 2 ก.พ.​ "เป็นโมฆะ" ทำให้ผู้ชุมนุมที่สวนลุมฯ ต่างโห่ร้อง เป่านกหวีดแสดงความดีใจ...

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากสวนลุมพินี ว่า การชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ผู้ชุมนุมที่ปักหลักพักค้างคืน ตื่นขึ้นมาทำภารกิจส่วนตัว โดยวันนี้ (21 มี.ค.) เวทีสวนลุมพินี ไม่มีการเดินทางไปชุมนุมสถานที่ใด

ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมบางส่วนได้เข้าร่วมเวทีปฏิรูป มวลมหาประชาชนเปลี่ยนประเทศ ที่เสวนาในหัวข้อ "การปฏิรูประบบบราชการ" ภายในอาคารศูนย์เยาวชน สวนลุมพินี ขณะที่มีการเชิญวิทยากรจากภายนอกมาอบรมการ์ดภายในอาคารสโมสรพลเมืองอาวุโสแห่งเมืองกรุงเทพฯ ด้วย อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ชุมนุมบางส่วนนั่งพักอยู่ภายในเต็นท์ และใต้ต้นไม้รอบๆ สวนลุมพินี เพื่อติดตามกิจกรรมบนเวทีที่มีอย่างต่อเนื่อง

กระทั่งเวลา 12.25 น. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. ได้ขึ้นเวทีปราศรัย พร้อมประกาศข่าวต่อผู้ชุมนุมว่า ศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6 ต่อ 3 ให้การเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. ขัดรัฐธรรมนูญ เป็นโมฆะ ทำให้ผู้ชุมนุมที่อยู่รอบพื้นที่ พากันเป่านกหวีดและปรบมือส่งเสียงโห่ร้องด้วยความดีใจ.

กปปส.แจ้งข่าวแนวร่วม หลังศาลรัฐธรรมนูญ​ชี้ เลือกตั้ง 2 ก.พ.​ "เป็นโมฆะ" ทำให้ผู้ชุมนุมที่สวนลุมฯ ต่างโห่ร้อง เป่านกหวีดแสดงความดีใจ... 21 มี.ค. 2557 13:18 21 มี.ค. 2557 15:54 ไทยรัฐ