วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่วางใจบ่อขยะพบพระ ไฟดับแล้วแต่ยังมีควัน

นายอำเภอรุดตรวจไฟไหม้บ่อขยะพบพระ ส่งกลิ่นเหม็นควันพิษฟุ้งกระจาย พบว่าไฟมอดหมดแล้ว แต่ยังไม่วางใจ สั่งรถแบ็กโฮคุ้ยให้ถึงก้นบึ้ง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง

ภายหลังเกิดไฟป่าในพื้นที่บ้านซอโอ ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก ไฟไหม้ลุกลามเข้าไปในพื้นที่บ่อขยะของ อบต.ช่องแคบ ทำให้ขยะพิษที่ถูกคัดแยกออกจากเตาเผาเพื่อนำไปฝังกลบจำนวนมาก ถูกไฟไหม้ ขยะส่งกลิ่นเหม็นและควันฟุ้งกระจายทั่วบริเวณตั้งแต่เย็นวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น

เช้าวันนี้ (21 มี.ค.) นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระ นายสมพงษ์ ศรีบัว นายก อบต.ช่องแคบ เจ้าของพื้นที่ได้ร่วมกันเข้าไปตรวจสอบภายในบ่อขยะ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่กว่า 30 คนเฝ้าระวังไม่ให้ไฟลุกลาม พบว่าไฟที่ไหม้บ่อขยะ ได้มอดลงหมดแล้วคงเหลือแต่ควันของเศษเถ้าขยะเท่านั้น ซึ่งนายประสงค์เปิดเผยว่า แม้ว่าไฟจะดับลงอย่างสิ้นเชิงแล้วแต่จะไม่ประมาท ยังคงจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เพราะไฟอาจจะคุกรุ่นอยู่ด้านล่าง ซึ่งในช่วงบ่ายจะใช้รถแบ็กโฮมาคุ้ยให้ถึงด้านล่างอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าไฟดับจริง นอกจากนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค 3 พิษณุโลก เพื่อตรวจสอบคุณภาพอากาศและหมอกควันพบว่าวันนี้ค่าฝุ่นละอองพุ่งสูงขึ้นสูง แต่ยังปลอดภัยอยู่ที่ 102 ไมโครกรัม

 

นายอำเภอรุดตรวจไฟไหม้บ่อขยะพบพระ ส่งกลิ่นเหม็นควันพิษฟุ้งกระจาย พบว่าไฟมอดหมดแล้ว แต่ยังไม่วางใจ สั่งรถแบ็กโฮคุ้ยให้ถึงก้นบึ้ง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง 21 มี.ค. 2557 13:05 21 มี.ค. 2557 17:26 ไทยรัฐ