วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เรดบูล' สู้อุทธรณ์ 'ริคคาร์โด' โดนริบรองแชมป์

"เรดบูล" เตรียมยื่นเรื่องอุทธรณ์ ให้กับ "ดาเนียล ริคคาร์โด" นักแข่งของทีม ซึ่งถูกปรับดิสควอลิฟาย หลังคว้าอันดับ 2 ในศึกเอฟวัน "ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์" เนื่องจากทำผิดกฎเติมเชื้อเพลิง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า เรดบูล ยืนยันเตรียมอุทธรณ์ผลการแข่งขันของ ดาเนียล ริคคาร์โด นักขับในสังกัด หลังถูกดิสควอลิฟาย ในศึกฟอร์มูลาวันชิงแชมป์โลก รายการ ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ริคคาร์โด สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนกีฬาความเร็วในบ้านเกิด หลังผงาดขึ้นโพเดียมในลำดับที่ 2 ที่สนามแข่งอัลเบิร์ต ปาร์​ค ที่เมลเบิร์น ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ นิโก รอสเบิร์ก นักขับเยอรมนีของทีมเมอร์เซเดส แต่หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ปรับ ริคคาร์โด ออกจากการแข่งขัน และริบตำแหน่งรองแชมป์ เนื่องจากเติมเชื้อเพลิงเกินกำหนด ส่งผลให้ 2 นักแข่งจากทีม แมคลาเรน เควิน แม็กนุสเซน จากเดนมาร์ก และ เจนสัน บัตตัน ชาวสหราชอาณาจักร ขยับขึ้นมาได้อันดับ 2 และ 3 แทน ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม เรดบูล อ้างว่ากฎการเติมเชื้อเพลิง ถูกกำหนดโดย สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) ซึ่งไม่มีความแน่นอน แต่ "เรโนลต์" ทีมงานผู้ผลิต เครื่องยนต์ ให้กับพวกเขาก็เชื่อว่า ได้ปฏิบัติทำตามกฎทุกอย่างแล้ว

สำหรับฤดูกาลนี้ เอฟไอเอ ได้ปรับกฎให้ทีมแข่งทุกทีม ต้องเติมน้ำมันในถังได้ไม่เกิน 100 กิโลกรัม ต่อชั่วโมง น้อยกว่า เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งอนุญาตให้เติมได้ถึง 140-150 กิโลกรัมต่อชั่วโมง

"เรดบูล" เตรียมยื่นเรื่องอุทธรณ์ ให้กับ "ดาเนียล ริคคาร์โด" นักแข่งของทีม ซึ่งถูกปรับดิสควอลิฟาย หลังคว้าอันดับ 2 ในศึกเอฟวัน "ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์" เนื่องจากทำผิดกฎเติมเชื้อเพลิง... 21 มี.ค. 2557 12:50 21 มี.ค. 2557 13:26 ไทยรัฐ