วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกค้นบ้านผู้ต้องสงสัยยิงครูนราฯ พบอาวุธอื้อ

บุกค้นบ้านผู้ต้องสงสัยยิงครูนราฯ พบอาวุธอื้อ

  • Share:

เจ้าหน้าที่บุกค้นบ้านผู้ต้องสงสัยคดียาเสพติด และยิงครูในพื้นที่นราธิวาส 7 ผู้ต้องสงสัยยอมมอบตัวโดยดี จากการตรวจค้นพบอาวุธสงคราม พร้อมกระสุนจำนวนมาก

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 21 มี.ค. 57 มีรายงานว่า พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผกก.สภ.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระยุทธ ตาสีพันธ์ รอง ผกก.ป. สภ.ตากใบ ร.ท.นิพล แก้วกาฬ ผบ.หมวดปืนเล็ก ร้อย ร.9023 ฉก.นราธิวาส 36 ได้ร่วมสนธิกำลัง จำนวน 60 นาย ใช้กฎอัยการศึกบุกจู่โจมตรวจค้นเป้าหมายต้องสงสัยจำนวน 3 จุด ในพื้นที่บ้านปูโปะ หมู่ 4 ต.มูโนะ หลังสืบทราบมีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่งที่พัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดและเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีใช้อาวุธปืนยิงนางสมศรี ธัญญเกษตร ครู คศ.2 โรงเรียนบ้านโคกมือบามิตรภาพที่ 223 เสียชีวิตคารถยนต์เก๋งขณะเดินทางกลับบ้านพัก เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านสะหริ่ง หมู่ 1 ต.โฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 57 ที่ผ่านมา


เมื่อถึงเป้าหมาย เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันโอบล้อมและแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น พบชายฉกรรจ์ จำนวน 7 คน อาศัยอยู่ในบ้านพักเลขที่ 46/1 และยอมมอบตัวแต่โดยดีกับเจ้าหน้าที่ โดยจากการตรวจค้นบ้านพักพบของกลางเป็นจำนวนมาก อาทิ 1. อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 72 นัด 2. ปืนอาก้า จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 4 นัด 3. อาวุธปืนลูกซอง จำนวน 1 กระบอก 4. อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 9 นัด 5. โทรศัพท์มือถือจำนวน 8 เครื่อง และของอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ได้อายัดเพื่อนำมาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องสงสัยไปตรวจสอบคราบลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอ และนำไปสอบสวนขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์คนร้ายลอบยิงครูโรงเรียนบ้านโคกมือบามิตรภาพที่ 223 หรือไม่

สำหรับศพของ นางสมศรี ทางผู้บังคับบัญชาและญาติ จะร่วมทำพิธีรดน้ำศพที่วัดโฆษิต อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ในช่วงเวลา 13.00 น. ของวันนี้

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้