วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเลี้ยงโฉดยิงตัวตาย หนีคดีปืนจี้บังคับข่มขืน

ตำรวจเมืองหนองคายนำหมายจับเข้าจับตัวพ่อเลี้ยงโฉดที่ใช้ปืนชี้บังคับข่มขืนลูกเลี้ยง แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมสยบ กลับยิงปืนใส่และขู่จะฆ่าตัว เจรจาเกลี้ยกล่อมนาน 8 ชั่วโมง สุดต้องขว้างระเบิดควัน บุกเข้าบ้านพบยิงตัวตายแล้ว

 


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 มี.ค. พ.ต.ท.นิยม วงษ์สนิท รองผกก(สส.)สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่นำหมายจับจากศาลจังหวัดหนองคาย ที่ จ.20/2557 ลงวันที่ 20 มี.ค.2557 ไปยังบ้านเช่า ในชุมชนสระแก้ว เขตเทศบาลเมืองหนองคาย เพื่อเข้าจับกุมนายตี๋ (นามสมมติ) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีหรือใช้อาวุธปืนกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย และอื่นๆ อีก 3 ข้อหา

พบนายตี๋อยู่ภายในบ้าน และใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจ 1 นัด แต่กระสุนไม่ถูกใคร และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าไปภายในบ้าน จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา ขอกำลังเข้าสนับสนุน เจ้าหน้าที่เจรจาเกลี้ยกล่อมนานหลายชั่วโมงแต่ไม่เป็นผล ระหว่างนั้นนายตี๋ เรียกร้องให้ น.ส.เอ (นามสมมติ) ผู้เสียหายซึ่งเป็นลูกเลี้ยง ถอนแจ้งความ ซ้ำยังขู่ว่าตนมีปืนลูกซอง และมีกระสุน 150 นัด มีถังน้ำมัน หากตำรวจยังยืนยันจะจับตัวจะกราดยิง เผาบ้านและฆ่าตัวตายหนีความผิด

กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 21 มี.ค.57 ผ่านไปกว่า 8 ชั่วโมง ของการเจรจาจึงได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ผลีผลามเข้าไปภายในบ้าน รออยู่จนเวลา 07.00 น. พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.หนองคาย ได้สั่งการให้บุกจู่โจม โดยใช้แก๊สน้ำตาขว้างเข้าไปก่อน 1 ลูก บริเวณห้องนอนชั้นล่างของบ้าน รอเวลา แต่นายตี๋ยังไม่ยอมออกมา จึงพากันเปิดประตูรั้วเข้าไปทุบประตูกระจกแล้วขว้างแก๊สน้ำตาเข้าไปอีก 1 ลูก ควันคลุ้งไปทั่ว จากนั้นรอเวลาอีกครึ่งชั่วโมง ยังไม่มีเสียงตอบรับ จึงเข้าไปดูพบว่านายตี๋ใช้ปืนยิงตัวตายแล้ว ข้างศพมีปืนพกขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก

กระทั่งเวลา 09.30 น. ทางมูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถานได้นำศพนายตี๋ ส่งชันสูตรที่ รพ.หนองคาย พบรอยกระสุนปืนถูกยิงเข้าที่ขมับด้านขวาทะลุซ้าย 1 นัด ในรังเพลิงยังมีกระสุนอยู่ 5 นัด จากทั้งหมด 6 นัดเต็มลูกโม่ สำหรับนายตี๋ผู้ตาย ตกเป็นผู้ต้องหาข่มขืนกระทำชำเรา น.ส.เอ (นามสมมติ) ลูกเลี้ยง ใช้ปืนขู่บังคับข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ เหตุเกิดเวลา 08.30 น.วันที่ 20 มี.ค.จากนั้นจี้บังคับเหยื่อบอกว่าจะพาไปหาญาติที่ อ.รัตนวาปี แต่ไปเจอด่านตำรวจที่หน้า สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย น.ส.เอ ฉวยโอกาสเปิดประตูรถวิ่งหนีไปหาตำรวจ ต่อมา พ.ท.อภิศักดิ์ วงศ์นุกูล พนักงานสอบสวนได้พา น.ส.เอ ไปตรวจร่างกาย พบว่าถูกข่มขืนจริง จึงขออนุมัติหมายจับ ขณะที่ชุดสืบสวนสืบทราบว่านายตี๋ เป็นพ่อค้าเร่ขายกาแฟโบราณ กำลังไปติดพันหญิงสาวคนหนึ่งในซอยสระแก้ว 2 จึงนำหมายจับเข้าจับตัว แต่นายตี๋ขัดขืน ไม่ยอมให้จับ ซ้ำยังยิงใส่เจ้าหน้าที่ ก่อนจะตัดสินใจยิงตัวตายหนีความผิดดังกล่าว.

 

ตำรวจเมืองหนองคายนำหมายจับเข้าจับตัวพ่อเลี้ยงโฉดที่ใช้ปืนชี้บังคับข่มขืนลูกเลี้ยง แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมสยบ กลับยิงปืนใส่และขู่จะฆ่าตัว เจรจาเกลี้ยกล่อมนาน 8 ชั่วโมง สุดต้องขว้างระเบิดควัน บุกเข้าบ้านพบยิงตัวตายแล้ว 21 มี.ค. 2557 12:25 21 มี.ค. 2557 17:28 ไทยรัฐ