วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิม'ฟันธง!เลือกตั้งโมฆะ ยัน ตัวจริง'มือปืนป๊อปคอร์น'

“เฉลิม”ฟันธง เลือกตั้ง โมฆะแน่ เย้ย “สุเทพ” แพ้แล้ว หลังประกาศขัดขวางเลือกตั้ง ยัน จับตัวจริง “มือปืนป๊อปคอร์น”

วันที่ 21 มี.ค. เมื่อเวลา 10.00 น.ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) กล่าวก่อนศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยการเลือกตั้ง วันที่ 2 ก.พ.เป็นโมฆะ หรือไม่ว่า โมฆะแน่นอน ส่วนตัวตนชอบ หากการเลือกตั้งเป็นโมฆะ แต่พรรคจะคิดอย่างไรไม่รู้

ส่วนที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ประกาศจะขัดขวางการเลือกตั้งอีกครั้ง ตนค่อนข้างสบายใจว่า นายสุเทพ พ่ายแพ้แล้ว เพราะเรียกร้องประชาธิปไตยแต่ประกาศขัดขวางการเลือกตั้ง ประชาชนที่รักประชาธิปไตย ไม่ว่าคนกทม.หรือ คนทั้งประเทศ จะไม่รับม็อบกปปส. ที่สำคัญต่างชาติจะประณามว่า นายสุเทพ เป็นตัวขัดขวางกระบวนการประชาธิปไตย พรรคประชาธิปัตย์ อยู่เบื้องหลังการชุมนุมของกปปส. เพราะรู้ว่า ลงเลือกตั้งจะแพ้ ที่บอกจะปฏิรูป แต่รัฐธรรมนูญฉบับนี้ มาจากคณะปฏิวัติที่ พรรคประชาธิปัตย์ ชื่นชอบ และเห็นด้วยกับรัฐธรรมนูญปี 50 พรรคเพื่อไทย ต่อต้าน แล้วจะมาบอกว่า พรรคเพื่อไทยได้เปรียบอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ลงเลือกตั้งอีกครั้ง จะทำอย่างไร ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ทายใจพรรคประชาธิปัตย์ยาก เพราะเป็นพรรคเทวดา มีเส้น อย่างไรก็ไม่ถูกยุบพรรค ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวถึง กรณีที่นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส.ตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใด จึงจับนายวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์ มือปืนป๊อปคอร์นเพียงคนเดียวว่า น่าสมเพช เป็นการแสดงความไม่รู้เรื่อง ศาลออกหมายจับแค่ใบเดียว จะไปจับหลายคนได้อย่างไร ขณะนี้เจ้าหน้าที่ กำลังขยายผลจับกุมเพิ่มเติมอยู่

ส่วนที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. อ้างว่า ตำรวจใช้ไฟฟ้าช็อตผู้ต้องหาเพื่อให้สารภาพนั้น ตนไม่มีบังคับ ขู่เข็ญ ได้เท่าไร เท่านั้น และขอยืนยันว่า นายวิวัฒน์ ไม่ใช่มือปืนป๊อบคอร์นตัวปลอม คนที่ ศอ.รส. จับได้มีแต่ตัวจริง ตนเป็นตำรวจกองปราบมา 11 ปี แล้ว นายสุเทพ เป็นอะไรถึงรู้เรื่องตำรวจ ส่วนสถานการณ์ช่วงเดือนเม.ย. ยังยืนยันไม่ได้ว่า จะเกิดอะไรขึ้น แต่บ้านเมืองไม่สงบ เมื่อคืนวันที่ 20 มี.ค. ก็มีระเบิดตกข้าง บ้านนายจรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ อะไรที่เกิดขึ้นไม่เป็นผลดีกับรัฐบาลทั้งนั้น

“เฉลิม”ฟันธง เลือกตั้ง โมฆะแน่ เย้ย “สุเทพ” แพ้แล้ว หลังประกาศขัดขวางเลือกตั้ง ยัน จับตัวจริง “มือปืนป๊อปคอร์น” 21 มี.ค. 2557 11:56 21 มี.ค. 2557 12:07 ไทยรัฐ