วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองหิมะใจกลางกรุงเทพฯ

การแข่งขันในธุรกิจศูนย์การค้าย่านสุขุมวิท ซึ่งถือว่าเป็นทำเลทองที่มีผู้ประกอบการขนาดยักษ์ใหญ่ทั้งหลายปักหลักลงทุนมหาศาลสร้างศูนย์การค้าขนาดใหญ่เพื่อต้อนรับลูกค้าและนักท่องเที่ยวต่างชาติ และยกระดับเป็นถนนแห่งสายช็อปปิ้งระดับโลกที่ทั่วโลกจะต้องกล่าวขานถึง

ทั้งศูนย์การค้าเดิมที่คลาคล่ำไปด้วยลูกค้าแห่ไปใช้บริการและศูนย์การค้าที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคตอีกหลายแห่ง ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต้องเร่งปรับกลยุทธ์เพื่อสร้างจุดแข็งของตนเพื่อดึงดูดลูกค้าหมุนเวียนเข้ามาอุดหนุนกัน

ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย นับเป็นศูนย์การค้าแห่งใหม่บนย่านสุขุมวิทที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานกับจุดแข็งที่มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น ก็ได้เร่งปรับตัวเข้ากับสถานการณ์การแข่งขันด้วยการประกาศทุ่มงบประมาณจำนวน 200 ล้านบาท ผุด “สโนว์ทาวน์ เกตเวย์เอกมัย” ที่ระบุว่า เป็นที่สุดแห่งเทคโนโลยีและความสมบูรณ์แบบของเมืองหิมะในศูนย์การค้าแห่งแรกของไทย โดยคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จภายในปลายปี 57 นี้

นางวัลลภา ไตรโสรัส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีซีซี แลนด์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย กล่าวว่า ร่วมกับกลุ่มเคเค ดาวินซี่ โฮลดิ้งส์ ผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาลานสกีเพื่อการท่องเที่ยวชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ในนามบริษัทสโนว์ทาวน์ (ประเทศไทย) จำกัด สร้างโครงการ “สโนว์ทาวน์เกตเวย์ เอกมัย” เมืองหิมะมาตรฐานระดับโลกแห่งแรกของไทยในศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ศูนย์การค้าใจกลางเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยกลิ่นอายของสุนทรียรสแบบญี่ปุ่น ตอกย้ำความเป็น Family Leisure Destination ของกรุงเทพฯสร้างสรรค์เมืองหิมะสำหรับเล่นสกีและพักผ่อนหย่อนใจ เลือกซื้อสินค้าและรับประทานอาหารในบรรยากาศเมืองหนาว ชูจุดขายเล่นง่ายแม้เป็นผู้หัดเล่นใหม่ หวังสร้างวัฒนธรรมกีฬาเมืองหนาวในกลุ่มคนไทย

“ทีซีซีแลนด์ นับว่าเป็นผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับภูมิภาคไม่หยุดนิ่งที่จะสรรหาสิ่งใหม่ๆ มาพัฒนาและลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จึงได้ร่วมทุนในโครงการนี้ โดยกลุ่มเคเค ดาวินซี่ โฮลดิ้งส์ เป็นผู้เชี่ยวชาญการลงทุนและการจัดการอสังหาริมทรัพย์ การบริหารจัดการกลุ่มรีสอร์ต และบริหารจัดการด้านความบันเทิงมากมายในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งการบริหารจัดการลานสกีและสโนว์บอร์ดเพื่อการท่องเที่ยว หรือสโนว์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น”

นางวัลลภากล่าวว่า โครงการสโนว์ทาวน์ เกตเวย์ เอกมัย จะนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ทันสมัยและปลอดภัย มาเปิดประสบการณ์ความหนาวและกิจกรรมเกี่ยวกับหิมะให้คนไทยได้สัมผัส ด้วยกิจกรรมกีฬาฤดูหนาวและกิจกรรมความบันเทิงที่หลากหลายประเภทได้แก่ สกี สโนว์บอร์ด และเลื่อนหิมะที่มาพร้อมการออกแบบลานสกีให้มีความลาดชันเหมาะสมสำหรับผู้หัดเล่นใหม่ พร้อมมาตรฐานความปลอดภัยที่ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ มีการทำหิมะใหม่ทุกวัน และการรักษาความสะอาดของอุปกรณ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้เข้าใช้บริการ

“โครงการนี้ประกอบด้วย ลานหิมะขนาดใหญ่ให้ทุกคนได้สามารถสัมผัส พร้อมกับร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มีให้เลือกกันอย่างจุใจและช็อปปิ้งสินค้าในบรรยากาศเมืองหนาว ในพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร บนชั้น 5 เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวที่สามารถใช้บริการได้ทุกเพศทุกวัย รวมทั้งนักท่องเที่ยวผู้ต้องการแสวงหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่ทุกวัน”

ทั้งนี้จะมีลานหิมะขนาดยาวโซนสำหรับเล่นสกีและสโนว์บอร์ด ประติมากรรมหิมะ โซนสำหรับการสร้างสรรค์ปั้นหิมะ และการจัดกิจกรรมแข่งขันสร้างรูปปั้นหิมะเช่นเดียวกับเทศกาลหิมะที่เมืองซัปโปโร พื้นที่สนามเด็กเล่น บริเวณสำหรับเด็กๆ ที่จะได้สร้างภูเขาหรือบอลหิมะ โดยมีอุปกรณ์เล่นหิมะสำหรับเด็กๆ และสโนว์บอร์ด โซน สำหรับเล่นสโนว์บอร์ดและสกี บ้านหิมะคะ-มะกุระ ห้องที่ทำจากหิมะแกะสลักเรียกว่า คามาคูระ มีการตกแต่งห้องด้วยบรรยากาศพิเศษของแสงเทียนที่ส่องกระทบสีขาวของหิมะ รวมทั้งสโนว์บอลล์ ไฟท์ หรือการเล่นขว้างก้อนหิมะ

ด้านนายโคทาโร่ มารุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สโนว์ทาวน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มองเห็นโอกาสทางธุรกิจจากศักยภาพการเติบโตของประชากรวัยทำงาน ที่มีกำลังซื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับรูปแบบการใช้ชีวิตที่ทันสมัย ไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่มีความต้องการศูนย์รวมความบันเทิงคุณภาพสูง

นับเป็นข่าวดีลูกค้ากลุ่มครอบครัวทั้งคนไทยและต่างชาติให้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสวัฒนธรรมและการเล่นกีฬาเมืองหนาวในเมืองร้อน ที่คาดว่าจะทำให้บรรยากาศในธุรกิจศูนย์การค้ามีความคึกคักมากขึ้น!!


วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

21 มี.ค. 2557 10:46 21 มี.ค. 2557 10:47 ไทยรัฐ