วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้วแหม่มขี้ขโมย ย้อนกลับมาลักรอบสอง

รวบแล้วแหม่มขี้ขโมย ย้อนกลับมาลักรอบสอง

  • Share:

จับตัวได้แล้วแหม่มสาวที่ดอดเข้าไปลักทรัพย์ในร้านค้าย่านอ่าวนาง ก่อเหตุครั้งแรกช่วงเที่ยง พอหัวค่ำย้อนมาลักอีกรอบ เจ้าของร้านจำได้จับตัวส่งตำรวจ ที่แท้เป็นพยาบาลชาวเยอรมัน จำนนต่อหลักฐานเพราะภาพวงจรปิดมัดตัว

พ.ต.ท.กิตติพล ดวงศิริ หัวหน้า สภ.ย่อยอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าควบคุมตัวน.ส.พัทซา ซัมเมอร์ อายุ 34 ปี ชาวเยอรมัน เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 20 มี.ค. ภายหลังได้รับแจ้งจากนางปิยมาภรณ์ ม่วงสาย อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 427 หมู่ 2 ต.อ่าวนาง ว่าคนร้ายที่ขโมยโทรศัพท์ เงินสด และเสื้อผ้าในร้านของตนเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา ได้ย้อนกลับมาขโมยเสื้อผ้าที่ร้านอีกรอบ จึงได้ทำการควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การปฏิเสธ แต่เมื่อนำไกด์มาสอบถาม ให้การว่าได้เข้าไปที่ร้านจริง และเมื่อเห็นภาพกล้องวงจรปิดก็ยอมจำนน จากนั้นได้นำไปตรวจค้นที่ห้องพักเป็นห้องแบบนอนรวมห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร พบโทรศัพท์และเสื้อที่ถูกขโมยไป ซึ่งขณะจับกุม น.ส.พัทซา ได้พยายามต่อรองขอจ่ายค่าเสียหาย แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ยอม เนื่องจากเป็นคดีอาญา และผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุถึง 2 ครั้ง ห่างกันไม่กี่ชั่วโมง

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การด้วยว่า เป็นชาวเยอรมัน แต่อาศัยอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทำงานเป็นพยาบาล เดินทางมาประเทศไทยเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ถูกคนร้ายล้วงกระเป๋าเอาโทรศัพท์มือถือไป เมื่อเดินทางมาที่กระบี่ และเห็นโทรศัพท์มือถือวางขายอยู่ในร้านจึงวางแผนขโมย ส่วนเสื้อผ้านั้นผู้ต้องหาไม่ยอมรับว่าได้ขโมยไปด้วย แม้จะมีหลักฐานภาพวงจรปิดบันทึกไว้และพบในที่พักถึง 2 ตัว จึงนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้