วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงถล่มที่ทำการ 'สุภรณ์' โคราช คาดหวังข่มขู่

คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่ม ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย ริมถนนสายครบุรี-โชคชัย จ.นครราชสีมา ที่ทำการของ "แรมโบ้อีสาน" ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตร.คาดหวังผลข่มขู่ทางการเมือง...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 มี.ค. มีรายงานว่า พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ได้เดินทางมาตรวจสอบที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย ประจำ อ.เสิงสาง เลขที่ 9 หมู่ที่ 3 ต.แชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานชั้นเดียว ตั้งอยู่ติดริมถนนสายครบุรี-โชคชัย หลักกิโลเมตรที่ 23-24 ฝั่งขาออกครบุรี สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 05.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.ชาญ จูงกระโทก พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ครบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามกระหน่ำยิงใส่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.

เบื้องต้น พ.ต.อ.ประลอง ชอบงาม ผกก.สภ.ครบุรี พร้อมกำลัง ได้รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกระจกด้านหน้าสำนักงาน ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงทะลุเข้าไปในตัวสำนักงาน และเสาไฟฟ้าด้านหน้ารวมทั้งสิ้น 19 นัด ภายในตัวอาคารมีเศษกระจกแตกกระจาย แต่ไม่มีทรัพย์สินอื่นเสียหาย ตรวจสอบในตัวสำนักงานพบหัวกระสุนปืนฝังอยู่ตามจุดต่างๆ รวม 6 หัว ส่วนรอบๆ บริเวณด้านหน้าสำนักงานที่อยู่ติดกับถนน ไม่พบปลอกกระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งระหว่างเกิดเหตุมีนายมนัส เลิศกระโทก อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ที่ 9 ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา และนายเพียร ลากระโทก อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 3 ต.เฉลียง อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา นอนเฝ้าอยู่ภายในสำนักงาน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ


จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ พบว่าเมื่อเวลา 03.00 น. พบรถคนร้าย ซึ่งเป็นรถกระบะตอนเดียว สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน วิ่งมาจากทางอำเภอโชคชัย มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอครบุรี ก่อนจะกลับรถห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร และมาชะลอรถ จากนั้นคนร้ายซึ่งนั่งด้านข้างคนขับได้ลดกระจกลง ก่อนใช้อาวุธสงครามกระหน่ำยิงเข้าไปที่หน้าสำนักงาน 3 ชุด แล้วขับรถหลบหนีไปทางด้านอำเภอโชคชัย

สอบถามนายมนัส ซึ่งนอนเฝ้าสำนักงานเล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองและเพื่อนนอนอยู่ภายในสำนักงานตามปกติ และได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหลายนัด แต่ไม่กล้าออกมาดู เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย พอเสียงปืนเงียบ จึงตัดสินใจออกมาดูก็พบว่าสำนักงานถูกกระหน่ำยิงดังกล่าว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งโทรบอกนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ให้ทราบเรื่องด้าน พล.ต.ต.พงษ์เดช เปิดเผยภายหลังจากที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า ทราบว่าคนร้ายซึ่งน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้รถยนต์กระบะตอนเดียว สีออกบรอนซ์หรือขาว ขับขี่มาจากทางด้านอำเภอโชคชัยมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอครบุรี แต่ก่อนจะเข้าตัวอำเภอห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ก็ได้กลับรถมาด้านหน้าสำนักงาน ก่อนจะใช้อาวุธปืน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นอาวุธสงครามอาก้า หรือเอ็ม 16 กระหน่ำยิงหลายชุดจนได้รับความเสียหายดังกล่าว เบื้องต้นได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบภาพวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงอย่างละเอียด เพื่อหาข้อมูลรถยนต์ที่เกิดเหตุ และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เร็วที่สุด ส่วนประเด็นการก่อเหตุคาดว่าน่าจะเป็นการข่มขู่เพื่อหวังผลทางการเมือง เนื่องจากอาคารสำนักงานดังกล่าวเป็นศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นที่ทำการของนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง

 

คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่ม ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย ริมถนนสายครบุรี-โชคชัย จ.นครราชสีมา ที่ทำการของ "แรมโบ้อีสาน" ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตร.คาดหวังผลข่มขู่ทางการเมือง... 21 มี.ค. 2557 10:33 21 มี.ค. 2557 10:56 ไทยรัฐ