วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แวฮามะ' ถึงญี่ปุ่น ไม่หวั่นอากาศหนาว ศึกชิงแชมป์โลก WBA

ความเคลื่อนไหวของ “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกและเจ้าของแชมป์เฉพาะกาลชาวไทย ที่มีกำหนดขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสมาคมมวยโลก กับ โคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลก WBA ชาวญี่ปุ่น ที่จะฟาดปากกันวันที่ 26 มี.ค.นี้ ที่เวทีมวยโครักคูเอ็น ฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ช่อง 7 สี เวลา 18.00-19.00 น.

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าเวลา 07.10 น. ของวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม พร้อมด้วย “เสี่ยเอี๊ยง” ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ฝ่ายต่างประเทศ และทีมงาน ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ เที่ยวบิน ยูเอ 838 ถึงสนามบินนาริตะเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีทีมงานของวาตานาเบ้ยิมเดินทางมาต้อนรับท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาเฝ้าทำข่าวอย่างคึกคัก  จากนั้นต้องใช้เวลาในการเดินทางทรหดถึง 3 ชม. จากสนามบินถึงโรงแรมซันรูท ย่านชินจูกุ  จากปกติที่ใช้เวลาในการเดินทางจากสนามบินถึงโรงแรมเพียงแค่ 1 ชม.เท่านั้น ทั้งนี้ เนื่องจากมีฝนตกและตรงกับช่วงเทศกาลวันหยุดยาวจึงมีผู้คนแห่มาประเทศญี่ปุ่นอย่างมาก

ทันทีที่ถึงโรงแรม “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน ได้ให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นถึงความพร้อมในครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจที่ได้มาประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งหลังจากที่ล่าสุดมาป้องกันแชมป์เมื่อปี 53 กับ ไดกิ คาเมดะ ที่เมืองโกเบ วันนี้ตนได้กลับมาเยือนที่นี่อีกครั้ง ก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก ส่วนสภาพอากาศที่หนาวเย็นไม่ใช่ปัญหาเพราะไม่ถึงกับหนาวมากแค่ 8-10 องศา ถือว่ากำลังเย็นสบาย และตนก็ชอบอากาศแบบนี้เพราะทำให้รู้สึกไม่เหนื่อยเท่าไหร่ เรื่องน้ำหนักตัวหายห่วงเกินอยู่แค่ 3 ปอนด์แบบสบายเพราะยังกินได้ทุกมื้อแบบไม่ต้องอด พอซ้อมหนักก็จะลดได้พอดี  ซึ่งก็เป็นไปตามแผนที่ทางเทรนเนอร์ “อนันต์ ตัวลือ” ได้วางไว้ เรื่องความมั่นใจนั้นบอกได้เลยว่าเกินร้อย ตนซ้อมหนักมากว่า 3 เดือน เพราะตั้งใจที่จะมาคว้าแชมป์โลกให้ได้อีกครั้ง ซึ่งสภาพร่างกายยอมรับว่าดีกว่าการชิงแชมป์โลกเสียอีก

ความเคลื่อนไหวของ “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกและเจ้าของแชมป์เฉพาะกาลชาวไทย ที่มีกำหนดขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสมาคมมวยโลก กับ โคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลก WBA ชาวญี่ปุ่น ที่จะฟาดปากกันวันที่ 26 มี.ค.นี้ ที่เวทีมวยโครักคูเอ็น ฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ช่อง 7 สี เวลา 18.00-19.00 น. 21 มี.ค. 2557 09:31 21 มี.ค. 2557 11:11 ไทยรัฐ