วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซาตานในคราบตำนานร็อก "มิก แจ็กเกอร์"

จู่ๆแฟนสาวที่อยู่กินกันมานานถึง 13 ปี ก็แขวนคอตายอย่างปริศนาในอพาร์ตเมนต์หรูใจกลางนิวยอร์ก เป็นใครคงต้องช็อก!! ไม่เว้นแม้แต่ปีศาจนักรักผู้ช่ำชองโลกที่นอนกับผู้หญิงมาแล้วเกือบ 5 พันคน “มิก แจ็กเกอร์” นักร้องนำวัย 70 ปี แห่ง “โรลลิง สโตนส์” วงร็อกระดับตำนานของอังกฤษ

ก็เพราะฝันร้ายครั้งนี้ตอกย้ำซ้ำรอยแผลเก่าที่ถูกตราหน้าว่าเป็น “คนกินคู่” ไม่ว่าจะรักใครอยู่กินกับใคร ผู้หญิงของ “มิก แจ็กเกอร์” ต้องมีอันเป็นไปแทบทุกราย!! งานนี้นักรักรุ่นเดอะจึงเกิดอาการหัวใจสลายและกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะเฝ้าขบคิดว่าทำไมจึงเกิดโศกนาฏกรรมกับดีไซเนอร์มากพรสวรรค์ “ลอเรน สก็อตต์” ผู้หญิงที่เขารักและอยู่กินกันมาอย่างมีความสุขยาวนาน 10 กว่าปี ทั้งๆ ที่ไม่มีวี่แววปัญหาใดๆ

สาเหตุการฆ่าตัวตายของ “ลอเรน” ซุปเปอร์โมเดลชื่อดังชาวมะกัน วัย 49 ปี เด็กกำพร้าผู้ไต่เต้าเป็นดีไซเนอร์ขวัญใจชาวฮอลลีวูด ยังเป็นปริศนาคาใจไม่เลิก ในขณะที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจเกี่ยวข้องกับหนี้สินล้นพ้นตัวหลายล้านปอนด์ ที่สร้างความกดดันให้คิดสั้นเพื่อหนีความอับอาย โดยมีลางบอกเหตุจากการประกาศยกเลิกการจัดแฟชั่นโชว์บนรันเวย์ลอนดอน แฟชั่น วีค กะทันหัน อย่างไรก็ดี เพื่อนสนิทของดีไซเนอร์ผู้อาภัพกลับให้การว่า “ลอเรน” มีท่าทางแปลกๆ เป็นอาทิตย์แล้ว เคยหลุดปากว่า “มิก แจ็กเกอร์” ทิ้งเธอแล้ว!! และเธอต้องหาที่อยู่ใหม่ด่วน!! ขณะที่แหล่งข่าวใกล้ชิดยืนกรานว่า “ลอเรน” อยากแต่งงานและมีลูกกับร็อกสตาร์รุ่นพ่อมาก จึงเกิดอาการน้อยใจ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้หญิงของ “มิก แจ็กเกอร์” ต้องเผชิญบาปเคราะห์ เพราะตั้งแต่หนุ่มจนแก่ ร็อกสตาร์รุ่นเดอะก็สวมวิญญาณ “ซาตาน” มาโดยตลอด ผู้หญิงคนแล้วคนเล่าที่เข้ามาพัวพันด้วย ต่างก็มีจุดจบเลวร้ายเกือบทั้งสิ้น ไล่ตั้งแต่แฟนคนแรกก่อนเข้าวงการ “คริสซี่ ชิมป์ตัน” นักศึกษาสาวจากลอนดอน สคูล ออฟ อีโคโนมิกส์ ซึ่งกินยานอนหลับเกินขนาด เพราะเจ็บช้ำที่ถูก “แจ็กเกอร์” ทิ้งอย่างไม่ไยดี โชคดีที่นำตัวส่งโรงพยาบาลทัน เหยื่อซาตานรายถัดมาคือ “แมเรียน เฟธฟูล” ทายาทสาวตระกูลเศรษฐีผู้ดีเก่าออสเตรีย รายนี้ควงกับ “แจ็กเกอร์” ในยุคที่เพิ่งโด่งดังถึงขีดสุด จึงทนรับแรงกดดันไม่ไหว เธอกรอกยานอนหลับทีเดียว 50 เม็ด เพื่อประชดชีวิตหลังถูกบอกเลิก แม้ฝ่ายชายจะช่วยชีวิตไว้ทัน แต่คุณหนูไฮโซก็ถลำลึกจนยากถอนตัว ต้องจบชีวิตด้วยการเป็นคนจรจัดติดทั้งเหล้าและเฮโรอีน

“เบียงก้า เปเรซ-โมรา มาเชียส” นักแสดงสาวนิการากัว เป็นผู้หญิงคนแรกที่ “แจ็กเกอร์” แต่งงานด้วยอย่างถูกต้องตามประเพณี แต่ชีวิตสมรสของทั้งคู่ก็มีรอยร้าวให้เห็นตั้งแต่สวมแหวน เมื่อฝ่ายหญิงปฏิเสธการเซ็นสัญญาก่อนแต่งงานที่ไม่เป็นธรรม ทั้งคู่มีลูกสาวด้วยกันคนหนึ่ง หลังทนอยู่กินมา 8 ปีเต็ม “เบียงก้า” ตัดสินใจฟ้องหย่า เพราะทนความเจ้าชู้มหากาฬของสามีไม่ไหว ได้ค่าเสียหายมาเพียง 1 ล้านปอนด์

เรื่องเล่นชู้ผิดลูกเมียคนอื่นเป็นของธรรมดาสำหรับขาร็อก เพราะเหยื่อตัณหารายถัดมาของ “แจ็กเกอร์” คือ “เจอร์รี่ ฮอลล์” ซุปเปอร์โมเดลชาวเท็กซัส เขาก็ไปฉกตัวมาจากป๊อปสตาร์เพื่อนซี้ “ไบรอัน เฟอร์รี่” เมียคนนี้แม้จะรักมาก ถึงขั้นยอมหักดิบเลิกเฮโรอีน และอยู่กินกันมานาน 20 กว่าปี มีลูกด้วยกัน 4 คน แต่สุดท้ายกลับลงเอยด้วยการถูกฟ้องหย่า เนื่องจากฝ่ายหญิงจับได้ว่าสามีจอมเจ้าชู้แอบมีลูกชายกับกิ๊กนางแบบชาวบราซิล “ลูเซียนา โมราด” งานนี้ร็อกเกอร์รุ่นเดอะต้องจ่ายค่าหย่าหลายล้านปอนด์

ถึงจะแปลงสภาพจากเซ็กซ์ซิมโบลแห่งยุค กลายมาเป็นร็อกสตาร์แก่หง่อมใกล้หมดสภาพ แต่ดูจากสาวๆที่เข้ามาพัวพันกับ “มิก แจ็กเกอร์” ในรอบ 2 ทศวรรษหลัง ต้องบอกคำเดียวว่า ไม่ธรรมดาเลย มีตั้งแต่ “คาร์ลา บรูนี” อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศส, “โซฟี ดาห์ล” นางแบบชื่อดังของอังกฤษ ที่ผันตัวเป็นนักเขียนนวนิยาย และ“แองเจลินา โจลี่” ซุปเปอร์สตาร์ระดับเอ-ลิสต์ของโลก ก่อนหน้านี้หลายปียังมีข่าวลือว่า “เดวิด โบวี่” ตำนานนักร้องรุ่นเดอะชาวอังกฤษ ก็เคยอัดถั่วดำกับ “มิก แจ็กเกอร์” พักใหญ่ และเป็นหนึ่งในก๊วนสวิงกิ้ง หาความสุขเป็นหมู่คณะตามประสาชาวร็อก.

มิสแซฟไฟร์

21 มี.ค. 2557 08:23 21 มี.ค. 2557 08:23 ไทยรัฐ