วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้อมบ้านเช่า กล่อมพ่อค้ากาแฟมอบตัว หลังปืนจี้ข่มขืนลูกเลี้ยง

ตร.เมืองหนองคาย นำกำลังปิดล้อมบ้านเช่า กล่อมพ่อค้ากาแฟโบราณมอบตัว หลังก่อเหตุใช้ปืนจี้บังคับข่มขืนลูกเลี้ยงสาว ไม่พอใจยิงปืนสวนเจ้าหน้าที่ เรียกร้องลูกถอนแจ้งความ ขู่มีทั้งปืน และน้ำมัน ไม่ทำตามเตรียมเผาบ้านฆ่าตัวตายหนีผิด ...

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 20 มี.ค.57 พ.ต.ท.นิยม วงษ์สนิท รองผกก.(สส.)สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย นำหมายจับจากศาลจังหวัดหนองคาย ไปยังบ้านเช่าเลขที่ 114 หมู่ 13 ซอยสระแก้ว 2 ชุมชนสระแก้ว เขตเทศบาลเมืองหนองคาย เพื่อจับกุมนายพุฒิวงศ์ แซ่คู อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย ผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีหรือใช้อาวุธปืนกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพของผู้ถูกข่มขืน ให้ต้องยอมโดยมีอาวุธ, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 08.30 น. ได้มี น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อภิศักดิ์ วงศ์นุกูล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ว่าถูก นายพุฒิวงศ์ ซึ่งเคยเป็นพ่อเลี้ยง แต่ได้เลิกรากับแม่ของตนไปแล้วประมาณ 1 เดือน ใช้ปืนข่มขู่ ก่อนลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ ภายในบ้านพัก จากนั้น ได้ใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้ขึ้นรถ บอกว่าจะพาไปพบญาติที่ อ.รัตนวาปี ก่อนขับรถไปตาม ถนนหนองคาย – บึงกาฬ ถึงด้านหน้า สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย พบเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจอยู่ นายพุฒิวงศ์ จึงชะลอรถ ตนจึงฉวยโอกาสเปิดประตูแล้วกระโดดลงจากรถ วิ่งไปหาตำรวจ


จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้พา น.ส.เอ ไปตรวจหาร่องรอยการข่มขืนที่โรงพยาบาล ก็พบว่าถูกข่มขืนกระทำชำเราจริง จึงได้ขออนุมัติหมายจับ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้สืบจนทราบว่า นายพุฒิพงศ์ เป็นพ่อค้าขายกาแฟโบราณ ชื่อ “นายเลิศกาแฟโบราณ” จะขี่รถจักรยานยนต์ขายกาแฟตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเมืองหนองคาย จึงได้นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าจับกุม

เมืื่อมาถึงบ้านพัก เจ้าหน้าที่ได้พยายามที่จะเข้าไปจับกุม แต่ นายพุฒิพงศ์ ซึ่งอยู่ภายในบ้านพัก กลับใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ยิงใส่เจ้าหน้าที่ 1 นัด แต่โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมา พ.ต.อ.อรรคพงศ์ พิมลศิริ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย, พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองหนองคาย จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสนับสนุน และเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ นายพุฒิวงศ์ มอบตัว แต่ไม่เป็นผล โดยนายพุฒิวงศ์ ได้ต่อรองให้ น.ส.เอ ถอนแจ้งความ ซ้ำยังขู่ว่ายังมีปืนลูกซอง กระสุนปืนอีก 150 นัด และถังน้ำมัน หากเจ้าหน้าที่จะเข้ามาจับกุม ก็จะกราดยิง และเผาบ้าน เพื่อฆ่าตัวตายหนีความผิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังปิดล้อม เพื่อเจรจาให้มอบตัว โดยยังไม่มีการบุกเข้าไปภายใน ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

 

ตร.เมืองหนองคาย นำกำลังปิดล้อมบ้านเช่า กล่อมพ่อค้ากาแฟโบราณมอบตัว หลังก่อเหตุใช้ปืนจี้บังคับข่มขืนลูกเลี้ยงสาว ไม่พอใจยิงปืนสวนเจ้าหน้าที่ เรียกร้องลูกถอนแจ้งความ ขู่มีทั้งปืน และน้ำมัน ไม่ทำตามเตรียมเผาบ้านฆ่าตัวตายหนีผิด ... 21 มี.ค. 2557 05:02 21 มี.ค. 2557 05:38 ไทยรัฐ